పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఓపెన్ ఎకరేజ్ లైసెన్సింగ్ పాలసీ బిడ్ రౌండ్-9 ప్రారంభం
స్పెషల్ సి బి ఎం బిడ్ రౌండ్-2022 కింద 3 కోల్ బెడ్ మిథేన్ బ్లాకులకు సంబంధించి ఒప్పందాలు
ఒ ఎ ఎల్ పి బిడ్ రౌండ్-8 కింద మంజూరైన 10 బ్లాకులకు కూడా ఒప్పందాలు
03 JAN 2024 6:06PM by PIB Hyderabad
ఓపెన్ ఎకరేజ్ లైసెన్సింగ్ పాలసీ (ఒ ఎ ఎల్ పి) బిడ్ రౌండ్-8 కింద మంజూరైన 10 బ్లాకులు, స్పెషల్ సీబీఎం బిడ్ రౌండ్- ఎస్ సి బి ఎం 2022 కింద మంజూరైన 3 కోల్ బెడ్ మిథేన్ (సీబీఎం) బ్లాకులకు సంబంధించి పెట్రోలియం, సహజవాయువు మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఒపిఎన్జి) ఒప్పందాలు కుదుర్చుకుంది. పెట్రోలియం, సహజవాయువు, గృహనిర్మాణం, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రి హర్దీప్ సింగ్ పూరి సమక్షంలో ఈ ఒప్పందాలు కుదిరాయి. ఈ కార్యక్రమంలో పెట్రోలియం, సహజవాయువు శాఖ కార్యదర్శి పంకజ్ జైన్, డైరెక్టర్ జనరల్ ఆఫ్ హైడ్రోకార్బన్స్ డైరెక్టర్ జనరల్ డాక్టర్ పల్లవి జైన్ గోవిల్ తదితరులు పాల్గొన్నారు.
ఈ కార్యక్రమంలో ఒ ఎ ఎల్ పి -9 బిడ్ రౌండ్ ను కూడా ప్రారంభించారు. ఈ బిడ్ రౌండ్ లో సుమారు 1,36,596 చదరపు కిలోమీటర్ల విస్తీర్ణం కలిగిన 28 బ్లాకులు బిడ్డింగ్ కు సిద్ధంగా ఉన్నాయి.
సందర్భంగా శ్రీ పురి మాట్లాడుతూ, రోజు ఒ ఎ ఎల్ పి-8, ఎస్ సి బి ఎం -2022పై సంతకాలు చేయడం, ఒ ఎ ఎల్ పి -9 బిడ్ రౌండ్ ప్రారంభోత్సవం భారతదేశ ఇంధన భద్రతను నిర్ధారించడంలో కీలకమైన దశ అని అన్నారు. గతంలో 'నో-గో' ప్రాంతాలుగా పిలువబడే అండ్ పి కార్యకలాపాల కోసం ఇటీవలి కాలంలో ఒక మిలియన్ చదరపు కిలోమీటర్లకు పైగా విస్తారమైన ఆఫ్ షోర్ విస్తీర్ణం అందుబాటులోకి వచ్చిందని ఆయన పేర్కొన్నారు. ప్రస్తుతం ఇండియన్ సెడిమెంటరీ బేసిన్ ఏరియాలో కేవలం 10% మాత్రమే చురుకైన అన్వేషణలో ఉందని, అయితే, ప్రభుత్వ చొరవతో మరిన్ని ప్రాంతాలు అన్వేషణలోకి వస్తాయని, రాబోయే ఒ ఎ ఎల్ పి -9, ఎక్స్ బిడ్ రౌండ్ల కింద బ్లాకుల కేటాయింపు తర్వాత 2024 సంవత్సరం చివరి నాటికి సుమారు 5,60,000 చదరపు కిలోమీటర్ల ప్రాంతం (16%) అన్వేషణలోకి వస్తుందని అంచనా వేస్తున్నట్లు ఆయన చెప్పారు.
ఒఎఎల్పి కింద బ్లాకులను మంజూరు చేయడానికి ఒప్పందాలు కుదుర్చుకోవడం, ఓఏఎల్ పీ-9 బిడ్ రౌండ్ ను ప్రారంభించడం ప్రాముఖ్యతను ఎంఓపీఎన్జీ కార్యదర్శి శ్రీ పంకజ్ జైన్ వివరించారు. తొమ్మిదవ రౌండ్ బిడ్డింగ్ పరిమాణం చాలా పెద్దదిగా ఉంటుందని ఆయన చెప్పారు.
ఈ సందర్భంగా డీజీ డి జి హెచ్ డాక్టర్ పల్లవి జైన్ గోవిల్ మాట్లాడుతూ, ఓఏఎల్పీ-9 బిడ్ రౌండ్ కు ప్రత్యేక ప్రాముఖ్యత ఉందని, ఎందుకంటే ఆఫర్ లో ఉన్న ఆఫ్ షోర్ బ్లాక్ లలో చాలా హైడ్రోకార్బన్ రిచ్ బేసిన్ ప్రాంతాల్లో ఉన్నాయని, గతంలో వివిధ ఏజెన్సీల ఆంక్షల కారణంగా ఇ అండ్ పి bకార్యకలాపాలకు దూరంగా ఉన్నాయని తెలిపారు.
ఓఏఎల్పీ 8 బిడ్ రౌండ్ కింద 9 సెడిమెంటరీ బేసిన్ లలో విస్తరించి ఉన్న 34,364 చదరపు కిలోమీటర్ల విస్తీర్ణంలో మొత్తం 10 బ్లాకులను వేలం వేయడానికి ప్రతిపాదించారు, ఇందులో 2 ఆన్ లాండ్ బ్లాక్ లు (రెండూ కేటగిరీ-1 బేసిన్లో ), 4 లోతైన నీటి బ్లాక్ లు (కేటగిరీ-1లో 1 , కేటగిరీ 2/3 బేసిన్లలో 3), 2 డీప్ వాటర్ బ్లాక్స్ (కేటగిరీ 2/3 బేసిన్లలో), 2 అల్ట్రా డీప్ వాటర్ బ్లాక్లు (కేటగిరీ-1లో) ఉన్నాయి. మొత్తం 10 బ్లాకులకు 13 బిడ్లు వచ్చాయి. ఈ 10 బ్లాకులను 4 కంపెనీలకు అప్పగించారు. నిబద్ధతతో కూడిన అన్వేషణ పని కార్యక్రమం కోసం కేటాయించిన బ్లాకుల్లో పెట్టుబడులు సుమారు 233 మిలియన్ డాలర్లుగా అంచనా వేశారు.
స్పెషల్ సిబిఎం రౌండ్-2022 కింద, 5817 చదరపు కిలోమీటర్ల విస్తీర్ణంలో 7 రాష్ట్రాల్లో విస్తరించిన మొత్తం 16 సిబిఎం బ్లాకులను బిడ్డింగ్ కోసం ఆఫర్ చేశారు. 717 చదరపు కిలోమీటర్ల వైశాల్యం కలిగిన 3 బ్లాకులకు మొత్తం 6 బిడ్లు వచ్చాయి. ఈ 3 బ్లాకులను 2 కంపెనీలకు అప్పగించారు. నిబద్ధతతో కూడిన అన్వేషణ పని కార్యక్రమం కోసం కేటాయించిన బ్లాకుల్లో పెట్టుబడులు 7.4 మిలియన్ డాలర్లుగా అంచనా వేశారు.
ఇ అండ్ పి రంగంలో ఒక ప్రధాన సంస్కరణగా, హైడ్రోకార్బన్ ఎక్స్ ప్లోరేషన్అండ్ లైసెన్సింగ్ పాలసీ (హెల్ప్) మార్చి 2016 లో ఆమోదించబడింది. చమురు, గ్యాస్ దిగుమతులపై ఆధారపడటాన్ని తగ్గించడానికి, ఇ అండ్ పి కార్యకలాపాలను వేగవంతం చేయడానికి తన సంకల్పానికి కొనసాగింపుగా, ప్రభుత్వం ఫిబ్రవరి 2019 లో, మళ్లీ మే 2023 లో 'ఆదాయం' నుండి 'ఉత్పత్తి' గరిష్టీకరణకు మారడంపై దృష్టి సారించి అప్ స్ట్రీమ్ రంగంలో మరిన్ని విధాన సంస్కరణలను నోటిఫై చేసింది. మరింత పారదర్శకత, క్రమబద్ధీకరించిన విధానాలపై నిరంతరం దృష్టి సారించారు.
మొదటి ఏడు ఒ ఎ ఎల్ పి బిడ్ రౌండ్లలో 2,07,691 చదరపు కిలోమీటర్ల విస్తీర్ణంలో 134 బ్లాకులను ప్రముఖ ఇ అండ్ పి కంపెనీలకు అప్పగించారు. ఇప్పుడు ఎనిమిదో రౌండ్ కింద మరో 10 బ్లాకులను కేటాయించడంతో 2,42,055 చదరపు కిలోమీటర్ల విస్తీర్ణంలో హెల్ప్ విధానంలో మొత్తం 144 ఎక్స్ ప్లోరేటివ్ బ్లాక్ లు మంజూరయ్యాయి.
ఆన్ షోర్ ప్రాంతాల్లో నేషనల్ సీస్మిక్ ప్రోగ్రామ్ (ఎన్ఎస్ పి ), ఆఫ్ షోర్ ప్రాంతాల్లో ఇఇజెడ్ సర్వే, అండమాన్ బేసిన్ తెరవడం, ఎన్డిఆర్ అప్ గ్రేడేషన్ వంటి భారతీయ సెడిమెంటరీ బేసిన్ ల మంచి నాణ్యమైన డేటాను పెట్టుబడిదారులకు అందుబాటులో ఉంచడానికి ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు తీసుకుంది. మిషన్ అన్వేషన్ ప్రాజెక్ట్ (ఎన్ ఎస్ పి l రెండవ భాగం), కాంటినెంటల్ షెల్ఫ్ సర్వే, స్ట్రాటిగ్రాఫిక్ బావుల డ్రిల్లింగ్ , హైడ్రోకార్బన్ రిసోర్స్ రీవాల్యుయేషన్ స్టడీ వంటివి ప్రణాళిక లోని ఇతర కార్యక్రమాలు. విదేశీ కంపెనీల డేటా వీక్షణ సౌలభ్యం కోసం హ్యూస్టన్ విశ్వవిద్యాలయం ప్రాంగణంలో డేటా సెంటర్ ను ప్రారంభించారు.
అనేక అంతర్జాతీయ చమురు కంపెనీలు (ఐఒసిలు) (ఎక్సాన్ మొబిల్, షెల్, టోటల్ ఎనర్జీస్, ఇఎన్ఐ, చెవ్రాన్, పోస్కో, జాపెక్స్, మర్ఫీ ఆయిల్, ఇఒజి మొదలైనవి) ఈ డేటా రూమ్ / ప్రజెంటేషన్లను సందర్శించాయి. భారతీయ బేసిన్లపై ఆసక్తిని కనబరిచాయి.
ప్రముఖ అంతర్జాతీయ ప్రదేశాల్లో ఇన్వెస్టర్స్ మీట్, అంతర్జాతీయ సదస్సులు నిర్వహించడం ద్వారా ఇన్వెస్టర్ల ఔట్ రీచ్ కార్యక్రమాన్ని కూడా ముమ్మరంగా చేపట్టారు. అనేక ఐ ఒ సి లు ఎన్ డి ఆర్ ను సందర్శించాయి. విశ్లేషణ కోసం పెద్ద మొత్తంలో ఇ అండ్ పి డేటాను కొనుగోలు చేశాయి.
ఇండియన్ ఎక్స్ ప్లోరేషన్ అండ్ ప్రొడక్షన్ (ఇ అండ్ పి) రంగంలో 'ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ 'ను మెరుగుపరిచే దిశగా ప్రభుత్వం గణనీయమైన చర్యలు చేపట్టింది. అన్ని అనుమతులు, క్లియరెన్స్ ల వేగవంతమైన ఆమోదం ఆన్ లైన్ వ్యవస్థల ద్వారా ఉంటాయి.
వివిధ ఒప్పంద విషయాలను పరిష్కరించడానికి వివాద పరిష్కార యంత్రాంగాన్ని ప్రముఖ విదేశీ నిపుణుల కమిటీ ద్వారా ఏర్పాటు చేశారు, ఇది అనేక పాత వివాదాలను మధ్యవర్తిత్వం ద్వారా పరిష్కరించింది.
ఓఏఎల్పీ-8, సీబీఎంఎస్-2022 కింద మంజూరైన బ్లాకుల వివరాలు డీజీహెచ్ వెబ్ సైట్ లో అందుబాటులో ఉన్నాయి: [dghindia.gov.in]
ఓపెన్ ఎకరేజ్ లైసెన్సింగ్ పాలసీ (ఓఏఎల్పీ) బిడ్ రౌండ్-9 ప్రారంభం
ఇ అండ్ పి కార్యకలాపాలను దూకుడుగా వేగవంతం చేయడానికి, నిర్దేశిత కాలపరిమితికి కట్టుబడి ఉండటానికి కొనసాగింపుగా, ప్రభుత్వం ఇప్పుడు 3 జనవరి 2024 న అంతర్జాతీయ పోటీ బిడ్డింగ్ కోసం ఓఎఎల్పి బిడ్ రౌండ్-9 ను ప్రారంభించింది.
ఈ బిడ్ రౌండ్ లో సుమారు 1,36,596 చదరపు కిలోమీటర్ల విస్తీర్ణం కలిగిన 28 బ్లాకులు బిడ్డింగ్ కు సిద్ధంగా ఉన్నాయి. వీటిలో 2022 ఏప్రిల్ నుంచి 2023 మార్చి వరకు కంపెనీల నుంచి వచ్చిన ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ (ఈవోఐ) ఆధారంగా 23 బ్లాకులను, డీజీహెచ్ ద్వారా 5 బ్లాకులను విభజించారు.ప్రస్తుత బిడ్ రౌండ్ కింద 28 బ్లాకులు 8 సెడిమెంటరీ బేసిన్లలో విస్తరించి ఉన్నాయి. వీటిలో 9 ఆన్ ల్యాండ్ బ్లాక్ లు, 8 నిస్సార నీటి బ్లాక్ లు , 11 అల్ట్రా-డీప్-వాటర్ బ్లాక్ లు ఉన్నాయి.
నోటీస్ ఇన్విటేషన్ ఆఫర్ (ఎన్ఐఒ) విడుదలతో బిడ్డర్లు నేషనల్ డేటా రిపోజిటరీ (ఎన్ డి ఆర్)లో ఉన్న డేటాను అధ్యయనం చేసి బిడ్డింగ్ కోసం బ్లాకులను ఎంచుకోవచ్చు. బిడ్డర్లు 2024 జనవరి 3 మధ్యాహ్నం 12:00 గంటల నుండి ఆన్లైన్ ఇ-బిడ్డింగ్ పోర్టల్ ద్వారా తమ బిడ్ లను సమర్పించవచ్చు. 29 ఫిబ్రవరి 2024న 12:”00 గంటల వరకు బిడ్లను సమర్పించవచ్చు.
ఓఏఎల్పీ-9 కింద ఆఫర్లో ఉన్న బ్లాక్ ల వివరాలు డి జి హెచ్ వెబ్ సైట్ అందుబాటులో ఉన్నాయి: [dghindia.gov.in]

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Open Acreage Licensing Policy Bid Round-IX launched
Contracts signed for 3 Coal Bed Methane Blocks awarded under Special CBM Bid Round- 2022
Contracts also signed for 10 blocks awarded under OALP Bid Round-VIII
03 JAN 2024 6:06PM by PIB Delhi
Ministry of Petroleum and Natural Gas (MoPNG) today signed contracts for 10 blocks awarded under Open Acreage Licensing Policy (OALP) Bid Round-VIII and 3 Coal Bed Methane (CBM) Blocks awarded under Special CBM Bid Round-SCBM 2022. The Contracts were signed in the presence of the Minister of Petroleum and Natural Gas & Housing and Urban Affairs, Shri Hardeep Singh Puri. Secretary, Petroleum and Natural Gas, Shri Pankaj Jain, and Director General, Directorate General of Hydrocarbons, Dr. Pallavi Jain Govil, also attended the event.
OALP-IX Bid Round was also launched at the event. In this bid round, 28 blocks, with an area of approximately 1,36,596 Sq. Km., are on offer for bidding.
Addressing the event, Shri Puri said that today’s signing ceremony for OALP-VIII & SCBM-2022 and Launch of OALP-IX Bid Round is a crucial step in ensuring India’s energy security.He mentioned that vast offshore acreage of more than 1 Million Sq. Km. has been made available in recent past for E&P operations which were earlier so called ‘No-Go’ areas. He said that currently only 10% of Indian Sedimentary Basin Area is under active exploration, however, with the initiatives of Government, more areas will come under exploration and it is estimated that after award of blocks under forthcoming OALP-IX and X Bid Rounds, about 5,60,000 Sq. Km. area (16%) will come under exploration by end of year 2024.
Secretary, MoPNG, Shri Pankaj Jain, highlighted the importance of the signing of contracts for awarding blocks under OALP and launch of OALP-IX Bid Round. He said that the size of bidding round IX is expected to be much bigger.
Speaking at the event, DG, DGH, Dr. Pallavi Jain Govil said that OALP -IX Bid Round bears a special significance as many of the offshore blocks on offer are in hydrocarbon rich basin areas which were earlier out of bound for E & P activities due to restrictions posed by different agencies.
Under OALP VIII Bid Round, total 10 blocks were offered for bidding comprising an area of 34,364 Sq. Km., spread across 9 Sedimentary Basins and included 2 Onland blocks (both in Category-I Basin), 4 Shallow Water blocks (1 in Category-I and 3 in Category II/III Basins), 2 Deep Water blocks (both in Category II/III Basins) and 2 Ultra Deep-Water blocks (1 in Category-I and 1 in Category-II Basin). Total 13 bids were received for all 10 blocks. These 10 blocks were awarded to 4 Companies. The estimated investments in awarded blocks for committed exploration work programme is about USD 233 Million.
Under Special CBM Round-2022, total 16 CBM blocks were offered for bidding which spread across 7 States covering an area of 5817 Sq. Km. Total 6 bids were received for 3 blocks with an area of 717 Sq. Km. These 3 blocks were awarded to 2 Companies. Estimated investments in awarded blocks for committed exploration work programme is to the tune of USD 7.4 Million.
As a major reform in E&P sector, the Hydrocarbon Exploration & Licensing Policy (HELP) was approved in March 2016. In continuation to its determination for reduction in import dependency of oil and gas and accelerating E&P activities, Government notified further policy reforms in upstream sector in February 2019 and again in May 2023 with a focus to shift from ‘revenue’ to ‘production’ maximization. There is also continued focus on greater transparency and streamlined procedures.
The first seven OALP Bid Rounds led to an award of 134 blocks, covering an area of about 2,07,691 Sq. Km. to leading E&P companies. Now, with the award of 10 more blocks under Round-VIII, a total of 144 exploratory blocks have been awarded under HELP regime covering an area of 2,42,055 Sq. Km.
Several initiatives have been taken by the Government for making available good quality data of Indian Sedimentary Basins to investors, such as National Seismic Programme (NSP) in Onshore areas, EEZ Survey in Offshore areas, opening of Andaman Basin, upgradation of NDR, etc. Other initiatives planned are Mission Anveshan Project (Part II of NSP), Continental Shelf Survey, drilling of Stratigraphic Wells and Hydrocarbon Resource Reassessment Study. A Data Centre has been opened within the campus of University of Houston for ease of data viewing by foreign companies. Several International Oil Companies (IOCs) (ExxonMobil, Shell, Total Energies, ENI, Chevron, POSCO, JAPEX, Murphy Oil, EOG etc.) have visited this Data Room/Presentations and shown interests in Indian Basins.
Investors outreach program has also been aggressively taken up through organizing Investors Meet at prominent global locations and International Conferences. Several IOCs have visited NDR and purchased large volume of E&P Data for analysis.
Significant steps have been taken by the Government towards improving the ‘Ease of Doing Business’ in the Indian Exploration and Production (E&P) sector. All approvals and clearances are through online systems for faster approval. A dispute resolution mechanism to resolve various contractual matters has been put in place through a Committee of Eminent External Experts which has resolved many old disputes through mediation.
Details of Blocks awarded under OALP-VIII and CBMS-2022 are available at DGH Website: [dghindia.gov.in]
Launch of Open Acreage Licensing Policy (OALP) Bid Round-IX
• In continuation to its aggressive acceleration of E&P activities and adhering to the prescribed timelines, the Government has now launched OALP Bid Round-IX for International Competitive Bidding on 3rd January 2024. In this bid round, 28 blocks, with an area of approximately 1,36,596 Sq. Km., are on offer for bidding. Out of these, 23 blocks are based on Expression of Interests (EoIs) received from Companies during April 2022 to March 2023 and 5 blocks have been carved out by DGH.
• 28 blocks under the present bid round are spread across 8 Sedimentary Basins and include 9 onland blocks, 8 shallow water blocks and 11 Ultra-Deep-water blocks.
• With the release of Notice Inviting Offer (NIO), bidders can study the data available in National Data Repository (NDR) and select blocks for bidding. The bidders would be able to submit their bids through an online e-bidding portal commencing 12:00 hrs on 3rd January, 2024 and the bids can be submitted till 1200 hrs. on 29th February, 2024.
Details of Blocks on offer under OALP-IX are available at DGH Website: [dghindia.gov.in]