ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਦਾ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਸਾਡੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ ਸ਼ਕਤੀ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬਿਰਧ ਆਸ਼ਰਮ ਦੇ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
01 JAN 2024 6:44PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟਸ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਅਜ਼ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਵੇਂ ਸਾਲ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਦਿਨ ਬਿਤਾਇਆ।
ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ “ ਪ੍ਰਤਿਆਬਰਤਨ” (Pratyarbartan)ਬਿਰਧ ਆਸ਼ਰਮ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਗਾਮੀ (ਆਉਣ ਵਾਲੇ) ਵਰ੍ਹੇ ਲਈ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਲਿਆ। ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਫੁਕਨ ਅੱਜ ਬਿਰਧ ਆਸ਼ਰਮ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਦੇ ਨਾਲ ਸਨ।
ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ, ਸਨੇਹ ਅਤੇ ਸਲਾਹ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮੇਰੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਮੇਰਾ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਗਰਮਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਮੈਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਲੈਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਸਾਲ ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਜੀਵਨ ਲਈ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕੀਤੀ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਬਿਰਧ, ਬੇਘਰ ਅਤੇ ਬੇਸਹਾਰਾ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਲਗਾਤਾਰ ਮਦਦ ਲਈ ‘ਪ੍ਰਤਿਆਬਰਤਨ’ ਸ਼ੈਲਟਰ ਹੋਮ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਜੱਦੀ ਪਿੰਡ ਮੁਲੁਕਗਾਓਂ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਦੀ ਸਮਾਧੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਭਾਵੇ ਮੇਰੇ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਸਰੀਰਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇੱਥੇ ਨਹੀਂ ਹਨ, ਲੇਕਿਨ ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਿੱਖਿਆ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰੰਤਰ ਸਥਾਪਿਤ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਮੁੱਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਉਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਮੈਂ ਅੱਜ ਆਪਣੇ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਤੋਂ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਲੈਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਣਾਮ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿਉਂਕਿ ਮੈਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਤਤਪਰ ਹਾਂ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਉਥਾਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਲੈ ਜਾਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹਾਂ।”

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Blessings from the elders the Guiding Spirit of our Life: Shri Sarbananda Sonowal
Shri Sonowal interacts with the residents of an Old Age Home in Dibrugarh
01 JAN 2024 6:44PM by PIB Delhi
Union Minister of Ports, Shipping & Waterways and Ayush, Shri Sarbananda Sonowal spent the New Year’s Day with the elders of the community in Dibrugarh, Assam.
In Dibrugarh, Shri Sonowal visited the “Pratyarbartan” old age home where he interacted with the residents and took blessings for the ensuing year. The MLA of Dibrugarh, Prashanta Phukan accompanied Shri Sonowal during his visit to the old age home today.
Following his visit, the Shri Sonowal said, “The blessings, affection and advice has always guided me in my life. The blessings and warmth of their company has always inspired me. After I took their blessings, I wished them a happy new year, paid my respect to them and prayed for their healthy and long life.”
Shri Sonowal also appreciated the effort put in by everyone associated with the ‘Pratyabartan' shelter home for continuously helping aged or homeless or helpless people.
The Union Minister also visited his native village - Mulukgaon, and offered homage and respect at the sepulchre of his parents.
Speaking on the occasion, Shri Sonowal said, “Although my parents are not here physically, I have preserved the rich value system, purpose and sense of life instilled by their constant education in my life. I bowed down in front of them today to take blessings from my parents as I look forward to work towards nation building and commit to work on purpose towards upliftment and enrichment of my community.”