நிதி அமைச்சகம்
சுங்கத் தரகர்கள் உரிமத் தேர்வு, 2023, 19.03.2024 அன்று நடைபெற உள்ளது
01 JAN 2024 5:19PM by PIB Chennai
சுங்கத் தரகர்கள் உரிமத் தேர்வு, 2023, 19.03.2024 அன்று நடைபெற உள்ளதுசுங்கத் தரகர் உரிமத் தேர்வு, 2024-க்கான எழுத்துத் தேர்வு தொடர்பாக 23.08.2023 அன்று தேசிய நாளிதழ்களில் வெளியிடப்பட்ட விளம்பரத்தைப் பார்க்கவும்எழுத்துத் தேர்வு மற்றும் நேர்முகத் தேர்வுகளின் முறை பின்வருமாறு:
எழுத்துத் தேர்வு மல்டிபிள் சாய்ஸ் கேள்விகள் கொண்ட கணினி அடிப்படையிலான தேர்வாக இருக்கும்ஆங்கிலம் மற்றும் இந்தி ஆகிய இருமொழிகளில் கேள்விகள் கேட்கப்படும்தேர்வர்கள் ஆங்கிலம் அல்லது இந்தியில் பதில் அளிக்கலாம்.
மற்ற விவரங்கள் பின்வருமாறு:
கேள்விகளின் எண்ணிக்கை: 150
நேரம்இரண்டரை மணி நேரம் (10:30 மணி முதல் 13:00 மணி வரை)
மதிப்பெண் முறை : ஒவ்வொரு சரியான விடைக்கும் +3
ஒவ்வொரு தவறான பதிலுக்கும் -1
அதிகபட்ச மதிப்பெண்கள் : 450
தகுதி மதிப்பெண்கள் : 270 (60%)
எழுத்துத் தேர்வில் தேர்ச்சி பெறுபவர்கள் திருத்தப்பட்ட சுங்கத் தரகர்கள் உரிம ஒழுங்குமுறைகள், 2018 இன் ஒழுங்குமுறை 6 இன் படி நேர்முகத் தேர்வில் கலந்து கொள்ள வேண்டும். நேர்முகத் தேர்வில் தேர்ச்சி பெறுவதற்கான தேர்ச்சி விகிதம் 60% ஆக இருக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இணையதளங்களைப் பார்வையிடவும் (www.cbic.gov.inமற்றும்www.nacin.gov.inஅல்லது அருகிலுள்ள சுங்க ஆணையரகம் / என்ஏசிஎன்ஃபரிதாபாத் @ மின்னஞ்சல் முகவரி -nacin.cblr@icegate.gov.in தொடர்பு கொள்ளவும்.

Ministry of Finance
Customs Brokers Licensing Examination, 2024, is scheduled to be held on 19.03.2024
01 JAN 2024 5:19PM by PIB Delhi
The Customs Brokers Licensing Examination, 2024, is scheduled to be held on 19.03.2024. Please refer to advertisement issued in national newspapers on 23.08.2023 regarding online written examination for Customs Brokers Licensing Examination, 2024. The pattern of the written and oral examinations will be as follows:
The written examination will be a Computer Based Examination with Multiple Choice Questions. Questions will be bilingual i.e. in English and Hindi. Candidates have the option to answer either in English or Hindi. Other details are as follows:
No. of questions : 150
Time duration : Two and half hours (10:30 hrs to 13:00 hrs)
Marking scheme : +3 for each correct answer
-1 for each incorrect answer
Maximum marks : 450
Qualifying marks : 270 (60%)
Those qualifying in the written examination will have to appear in oral examination in terms of Regulation 6 of the Customs Brokers Licensing Regulations, 2018, as amended. The pass percentage marks for qualifying in the oral examination will be 60%.
For any query, please visit the websites (www.cbic.gov.in and www.nacin.gov.in) or contact the nearest Customs Commissionerate/ NACIN, Faridabad @ e-mail ID- nacin.cblr@icegate.gov.in.