பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியாவை வளர்ச்சியடைந்த பொருளாதார நாடாக மாற்ற உள்நாட்டுப் பாதுகாப்பு தொழில்துறை அமைப்பில் வலுவான அடித்தளத்தை அரசு உருவாக்குகிறது: பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங்
31 DEC 2023 4:16PM by PIB Chennai
இந்தியாவை வளர்ச்சியடைந்த பொருளாதார நாடாக மாற்ற உள்நாட்டுப் பாதுகாப்பு தொழில்துறை சூழல் அமைப்பில் வலுவான அடித்தளத்தை அரசு உருவாக்கி வருவதாக பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் கூறியுள்ளார். இன்று (டிசம்பர் 31, 2023) தேஜ்பூரில் நடைபெற்ற தேஜ்பூர் பல்கலைக்கழகத்தின் 21-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் பேசிய அமைச்சர், பாதுகாப்புத் துறையில் தன்னிறைவு அடைவதற்கான இலக்கை எட்ட தமது அமைச்சகம் அனைத்து முயற்சிகளையும் மேற்கொண்டு வருகிறது என்றார்.
ஆயுத இறக்குமதி குறைக்கப்பட்டுள்ளதாகவும் உள்நாட்டு ஆயுத தளவாட உற்பத்திப் பொருட்கள் தொடர்பாக ஐந்து பட்டியல்கள் வெளியிடப்பட்டுள்ளதாகவும் அவர் தெரிவித்தார். அதன் கீழ் 509 பாதுகாப்பு உபகரணங்கள் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளதாக அவர் குறிப்பிட்டார். அவற்றின் உற்பத்தி இனி உள்நாட்டில் மேற்கொள்ளப்படும் என்று அவர் தெரிவித்தார். இது தவிர பாதுகாப்பு பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் 4 உள்நாட்டுமயமாக்கல் பட்டியல்களை வெளியிட்டுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார். அதில் 4,666 பொருட்கள் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன என்றும் அவை இனி நமது நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்படும் என்றும் பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் கூறினார்.
முதல் முறையாக, பாதுகாப்புத் தளவாட உள்நாட்டு உற்பத்தி சாதனை அளவாக ரூ. 1 லட்சம் கோடியை எட்டியுள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். 2016-17 ஆம் ஆண்டில் ரூ. 1,521 கோடியாக இருந்த இந்தியாவின் பாதுகாப்பு ஏற்றுமதி மதிப்பு, 2022-23 ஆம் ஆண்டில் ரூ. 15,920 கோடியை எட்டியுள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
மகளிருக்கு அதிகாரமளித்தல் பற்றிக் குறிப்பிட்ட திரு ராஜ்நாத் சிங், ராணுவம் உள்ளிட்ட அனைத்து துறைகளிலும் பெண்களுக்கு உரிய பிரதிநிதித்துவம் கிடைப்பதை உறுதி செய்ய அரசு நடவடிக்கை எடுத்துள்ளது என்றார். இன்று நாட்டின் அனைத்துத் துறைகளிலும் ஆண்களுடன் பெண்கள் சரிசமமாக உள்ளனர் என்று அவர் கூறினார். போர் விமானங்கள் முதல் சந்திராயன் வரை, பெண்களின் பங்களிப்பு இல்லாத துறையே இல்லை என்று அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
நாட்டை வளர்ச்சி அடைந்த நாடாக ஆக்குவதில் இளைஞர்களின் குறிப்பிடத்தக்க பங்கை சுட்டிக் காட்டிய பாதுகாப்பு அமைச்சர், இந்தியாவைப் பொருளாதார ரீதியாகவும் ராணுவ ரீதியாகவும் வல்லரசாக மாற்ற இளைஞர்களின் திறன்கள் முக்கியமானவை என்றார். இளைஞர்களுக்கு அதிகாரமளிக்கவும், அவர்களின் திறன்களை மேம்படுத்தவும், இந்த அரசு புத்தொழில் கலாச்சாரம் மற்றும் புதுமைக் கண்டுபிடிப்புச் சூழல் அமைப்பை ஊக்குவித்துள்ளது என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
இந்தத் துறையில் பாதுகாப்பு சிறப்புக் கண்டுபிடிப்பு (ஐடெக்ஸ்) இயக்கம் தொடங்கப்பட்டதன் மூலம் புதுமையான யோசனைகளை வெற்றிகரமாக அரசு ஊக்குவித்து வருகிறது என்றார். இளைஞர்களிடையே தொழில்முனைவை ஊக்குவிக்க மத்திய அரசு மேற்கொண்ட பல்வேறு முயற்சிகளால், இன்று நாட்டில் ஒரு லட்சத்துக்கும் அதிகமான புத்தொழில் நிறுவனங்கள் உருவாகியுள்ளன என்று பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் தெரிவித்தார்.

Ministry of Defence
Government developing a strong base of domestic defence industrial ecosystem to make India a strategic economy: Raksha Mantri Shri Rajnath Singh
“New India no more tolerant to ‘let it be’ mindset & believes firmly in ‘let's do it’ approach”
31 DEC 2023 4:16PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has said that the Government is developing a strong base of domestic defence industrial ecosystem to make India a strategic economy. Addressing the 21st convocation ceremony of Tezpur University on December 31, 2023 at Tezpur, Raksha Mantri said, the ministry is making all efforts to achieve the target of becoming self-reliant in the defence sector.
Highlighting the various steps taken by the Ministry of Defence to achieve Aatmnirbharta in defence, Shri Rajnath Singh stressed that for the first time, the import of arms was restricted. “We issued five positive indigenization lists, under which 509 such defence equipment have been identified, whose manufacturing will now be done indigenously. In addition, we have also issued 4 positive indigenization lists of Defence Public Sector Undertakings, in which 4,666 items have been identified which will now be manufactured in our country,” said Raksha Mantri.
Underscoring the government's focus on domestic defence manufacturing, he quoted that for the first time, the production has crossed the record figure of Rs. One Lakh Crore. “The total value of India's defence exports, which was Rs 1,521 crore in 2016-17, has increased almost 10 times to reach a record level of Rs 15,920 crore in 2022-23,” he stated.
Shri Rajnath Singh elaborated on the proactive attitude of the present government in tackling any situation, which has replaced the crisis of credibility with a culture of confidence. “India is no more tolerant of the “let-it-be” approach. Today, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the new India believes in “let’s-do-it” approach,” he said.
On the issue of women empowerment, Shri Rajnath Singh said, the government has taken steps to ensure proper representation of women in all sectors including the military. “Today, women are walking shoulder to shoulder with men in every field in the country. From fighter planes to Chandrayan, there is no field in which the presence of women is not seen,” said Raksha Mantri.
Underscoring the significant role of youth in making the country Viksit Bharat, Raksha Mantri said, the idea of making India an economic and military superpower is based on confidence in the capabilities of talented youth. “To empower the youth and enhance their capabilities, our government has promoted start-up culture and innovation ecosystem”, he added.
Mentioning the start-up culture initiated by the Ministry in the Defence Industrial Sector, Shri Rajnath Singh said the Innovation for Defence Excellence (iDEX) has been successfully promoting innovative ideas since its inception. “Because of the various efforts by the Government to promote entrepreneurship among youth, today there are over one lakh start-ups in the country,” he said.