Ministry of Power
Hon'ble Power Minister inaugurates POWERGRID Vishram Sadan in Bengaluru
28 DEC 2023 6:07PM by PIB Bengaluru
POWERGRID Vishram Sadan was inaugurated by Sh. R.K. Singh, Hon'ble Union Minister for Power, New and Renewable Energy, Govt. of India in virtual presence of Dr. Mansukh L Mandaviya, Hon'ble Minister of Health and Family Welfare, Chemical and Fertilizer presence of Sh. K J George, Hon'ble Minister of Energy, Sh. Tejasvi Soorya, Hon'ble MP, Bengaluru South, Dr. Yatindra Dwivedi, Director (Personnel) POWERGRID, Dr. Partima Murthy, Director, NIMHANS, Bengaluru and senior officials from POWERGRID.
Addressing the public, Shri R. K. Singh appreciated the noble efforts of POWERGRID and said, "Poor people from far flung areas will be benefited from this POWERGRID Vishram Sadan." He also talked about the strong power scenario in the country and the commendable efforts made by Government of India to provide affordable power to the common man.
Built at a cost of about Rs 23 crore, this 2-storey Vishram Sadan has 270 beds. The 55 rooms of this Sadan are equipped with all necessary facilities and are capable of providing the maximum possible comfort to the attendants of the patients.
​​​​​​
POWERGRID as a responsible corporate citizen has built similar Vishram Sadans at AIIMS, New Delhi, IGIMS, Patna, DMCH Darbhanga, KGMU, Lucknow, Guwahati and Vsadodara for the benefit of the masses. Such Vishram Sadans are also being constructed by POWERGRID at Ranchi and Jhansi.
POWERGRID has played an important role in the field of rural development, education, healthcare, skill development, environment, drinking water, water conservation and sanitation by contributing to economic and social development across the country with its CSR initiatives costing about Rs. 1000 crores.

ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಇಂಧನ ಸಚಿವರಿಂದ ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ವಿಶ್ರಾಮ ಸದನ ಉದ್ಘಾಟನೆ
28 DEC 2023 6:07PM by PIB Bengaluru
ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ವಿಶ್ರಾಮ ಸದನವನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಇಂಧನ, ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಆರ್. ಕೆ. ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
​​ಈ ವೇಳೆ ವರ್ಚುವಲ್ ಮೂಲಕ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ, ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಡಾ.ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವೀಯ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ಅಲ್ಲದೆ, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಇಂಧನ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕೆ.ಜೆ.ಜಾರ್ಜ್, ಬೆಂಗಳೂರು ದಕ್ಷಿಣ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಂಸದ ಶ್ರೀ ತೇಜಸ್ವಿ ಸೂರ್ಯ, ಪವರ್‌ ಗ್ರಿಡ್ ನ ನಿರ್ದೇಶಕ (ಸಿಬ್ಬಂದಿ) ಡಾ.ಯತೀಂದ್ರ ದ್ವಿವೇದಿ, ಬೆಂಗಳೂರು ನಿಮ್ಹಾನ್ಸ್‌ ನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಡಾ.ಪ್ರತಿಮಾ ಮೂರ್ತಿ ಮತ್ತು ಪವರ್‌ ಗ್ರಿಡ್ ನ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಖುದ್ದು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಸಾರ್ವಜನಿಕರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ. ಆರ್. ಕೆ.ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಪವರ್‌ ಗ್ರೀಡ್ ನ ಆದರ್ಶ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು “ ಈ ಪವರ್‌ ಗ್ರೀಡ್ ವಿಶ್ರಾಮ ಸದನದಿಂದ ದೂರದ ಊರುಗಳಿಂದ ಬರುವ ಬಡವರಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ’’ ಎಂದರು.
ಅಲ್ಲದೆ, ಅವರು ದೇಶದಲ್ಲಿನ ಸದೃಢ ಇಂಧನ ವಲಯದ ಚಿತ್ರಣದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು, ಸಾಮಾನ್ಯ ಜನರಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಒದಗಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದರು.
23 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಿರುವ ಈ ಎರಡು ಅಂತಸ್ತಿನ ವಿಶ್ರಾಮ ಸದನ 270 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. 55 ಕೋಣೆಗಳಿರುವ ಈ ಸದನದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಅಗತ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ರೋಗಿಗಳ ಸಹಾಯಕರಿಗೆ ಗರಿಷ್ಟ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸಾಧ್ಯವಾದ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಆರಾಮ ಒದಗಿಸಲು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕಾರ್ಪೋರೇಟ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ಹೊಣೆ ಹೊತ್ತಿರುವ ಒಂದು ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ನವದೆಹಲಿ ಏಮ್ಸ್ಮ ಪಾಟ್ನಾದ ಐಜಿಐಎಂಎಸ್, ದರ್ಬಂಗಾದ ಡಿಎಂಸಿಎಚ್, ಲಕ್ನೋದ ಗುವಾಹಟಿ ಮತ್ತು ವಡೋದರಾ ಕೆಜಿಎಂಯು ಗಳಲ್ಲಿ ಇದೇ ರೀತಿಯ ವಿಶ್ರಾಮ ಸದನಗಳನ್ನು ಜನಸಾಮಾನ್ಯರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ. ರಾಂಚಿ ಮತ್ತು ಝಾನ್ಸಿಯಲ್ಲೂ ಪವರ್‌ಗ್ರಿಡ್‌ನಿಂದ ಇಂತಹ ವಿಶ್ರಾಮ ಸದನಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಪವರ್‌ ಗ್ರಿಡ್ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಆರೋಗ್ಯ, ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ, ಪರಿಸರ, ಕುಡಿಯುವ ನೀರು, ಜಲ ಸಂರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಆ ಮೂಲಕ ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸುಮಾರು ರೂ. 1000 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಸಿಎಸ್‌ಆರ್ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ.