Competition Commission of India
CCI approves acquisition of control/stake in Reliance Capital Limited by IndusInd International Holdings Limited, IIHL BFSI (India) Limited, and Aasia Enterprises LLP
27 DEC 2023 7:41PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved acquisition of the control/stake in Reliance Capital Limited by IndusInd International Holdings Limited, IIHL BFSI (India) Limited, and Aasia Enterprises LLP.
The proposed combination relates to the acquisition of control by acquiring shares in Reliance Capital Limited (RCL/Target) by IndusInd International Holdings Limited (IIHL), IIHL BFSI (India) Limited (IIHL BFSI), and Aasia Enterprises LLP (Aasia). IIHL, IIHL BFSI, and Aasia shall be hereinafter jointly referred to as the Acquirer. Target is undergoing insolvency resolution proceedings initiated under the Insolvency and Bankruptcy Code (IBC).
IIHL is a Global Business License (Category 1) licensee company incorporated in the Republic of Mauritius and regulated by Mauritius's Financial Services Commission. The principal activity of IIHL is investment holding whereby IIHL holds shares in different companies spread across sectors. IIHL does not manufacture, supply, distribute, or sell any products or provide any services.
RCL is registered as a Non-Banking Financial Company Core Investment Company (CIC) – Non-Deposit Taking Systemically Important (NBFC-CIC-ND-SI) under Section 45-IA of the Reserve Bank of India Act, 1934. As a CIC, RCL is primarily a holding company, holding investments in its subsidiaries, associates, and other group companies. RCL’s subsidiaries and associates are engaged in various businesses in the financial service sector.
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
రిలయన్స్ క్యాపిటల్ లిమిటెడ్‌లో నియంత్రణ/వాటాలు కొనుగోలు చేయడానికి ఇండస్‌ఇండ్ ఇంటర్నేషనల్ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్, ఐఐహెచ్‌ఎల్‌ బీఎఫ్‌ఎస్‌ఐ (ఇండియా) లిమిటెడ్, ఏసియా ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌ ఎల్‌ఎల్‌పీ సంస్థలకు సీసీఐ అనుమతి
27 DEC 2023 7:41PM by PIB Hyderabad
రిలయన్స్ క్యాపిటల్ లిమిటెడ్‌లో నియంత్రణ/వాటాలు కొనుగోలు చేయడానికి ఇండస్‌ఇండ్ ఇంటర్నేషనల్ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్, ఐఐహెచ్‌ఎల్‌ బీఎఫ్‌ఎస్‌ఐ (ఇండియా) లిమిటెడ్, ఏసియా ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌ ఎల్‌ఎల్‌పీ సంస్థలకు కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
ప్రతిపాదిత కొనుగోలు ద్వారా, రిలయన్స్ క్యాపిటల్ లిమిటెడ్‌లో (ఆర్‌సీఎల్‌ లేదా లక్ష్యిత సంస్థ) పైన చెప్పిన మూడు సంస్థలకు నియంత్రణ దక్కుతుంది. ఐఐహెచ్‌ఎల్‌, ఐఐహెచ్‌ఎల్‌ బీఎఫ్‌ఎస్‌ఐ, ఏసియా సంస్థలు కొనుగోలుదార్లుగా ఉంటాయి. లక్ష్యిత సంస్థ, ప్రస్తుతం, దివాలా స్మృతి (ఐబీసీ) కింద ప్రారంభించిన దివాలా పరిష్కార ప్రక్రియలో ఉంది.
ఐఐహెచ్‌ఎల్‌ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ మారిషస్‌లో ఏర్పాటైన సంస్థ, మారిషస్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ కమిషన్ దీనిని నియంత్రిస్తుంది. గ్లోబల్ బిజినెస్ లైసెన్స్ (విభాగం 1) ఉన్న సంస్థ ఇది. ఐఐహెచ్‌ఎల్‌ ప్రధాన వ్యాపారం పెట్టుబడులు పెట్టడం. వివిధ రంగాల్లో ఉన్న వివిధ కంపెనీల్లో దీని పెట్టుబడులు ఉన్నాయి. ఐఐహెచ్‌ఎల్‌ ఎలాంటి ఉత్పత్తుల తయారీ, సరఫరా, విక్రయం వంటివి చేయదు, ఏ సేవలను అందించదు.
ఆర్‌సీఎల్‌ బ్యాంకింగ్‌యేతర ఆర్థిక రంగంలో కోర్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ కంపెనీగా (సీఐసీ) నమోదైంది. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా చట్టం 1934లోని సెక్షన్ 45-ఐఏ కింద ఇది డిపాజిట్లు స్వీకరించదు. ఆర్‌సీఎల్‌ కూడా ప్రధానంగా పెట్టుబడుల కంపెనీ. దీని అనుబంధ సంస్థలు, ఇతర గ్రూప్ కంపెనీల్లో పెట్టుబడులు పెట్టింది. ఆర్‌సీఎల్‌ అనుబంధ సంస్థలు ఆర్థిక సేవల రంగంలో వివిధ వ్యాపారాలు చేస్తున్నాయి.
సీసీఐ నుంచి వివరణాత్మక ఆదేశం రావలసి ఉంది.