బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
తమిళనాడు వరద బాధిత ప్రజల కోసం ముఖ్యమంత్రి సహాయ నిధికి రూ.4.30 కోట్లు అందించిన ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా లిమిటెడ్
26 DEC 2023 3:29PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పని చేసే ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా లిమిటెడ్, తమిళనాడు ముఖ్యమంత్రి సహాయ నిధికి రూ.4.30 కోట్ల విరాళం ఇచ్చింది. ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా ఉద్యోగులు ఇచ్చిన ఒక రోజు జీతం రూ.2.30 కోట్లు కూడా ఇందులో కలిసి ఉన్నాయి. ఇటీవల, మిచాంగ్ తుపాను, వరదల వల్ల నష్టపోయిన ప్రజలకు సాయం చేయడానికి ఈ సాయాన్ని ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా లిమిటెడ్ అందించింది. తుపాను వల్ల చెన్నై, తిరువళ్లూరు, కాంచీపురం, చెంగల్పట్టు జిల్లాలు తీవ్రంగా ఇబ్బంది పడ్డాయి. దక్షిణ జిల్లాలైన ట్యుటికోరిన్, తిరునెల్వేలిలోనూ భారీ వర్షాలు పడ్డాయి, అక్కడి ప్రజలకు సాయం కోసం కూడా ఆ విరాళాన్ని ఉపయోగిస్తారు.
ఈ రోజు తమిళనాడు సచివాలయంలో ముఖ్యమంత్రి శ్రీ. ఎం.కె.స్టాలిన్‌ను కలిసిన ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ ప్రసన్న కుమార్ మోటుపల్లి, రూ.4.30 కోట్ల చెక్కును అందించారు.
ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా, ఇంజినీర్లు & సాంకేతిక నిపుణులతో పాటు 18 భారీ 25 హెచ్‌పీ నీటి పంపులను కూడా డిసెంబర్ 5-15 తేదీల్లో అందించింది. ఈ నీటి పంపుల ద్వారా కీలక ప్రదేశాల్లో నివాస స్థలాల నుంచి 51,20,000 క్యూబిక్ అడుగుల నీటిని తొలగించారు.
ఈ నెల 17 నుంచి, వరద ప్రభావిత ట్యుటికోరిన్ జిల్లాలో పన్నెండు 25 హెచ్‌పీ పంపులను ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా ఉపయోగిస్తోంది. దీంతోపాటు, వరద ప్రభావిత ప్రాంతాల ప్రజల కోసం ట్యుటికోరిన్‌ ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్ విద్యుత్‌ ప్లాంటులోని ఆర్‌వో ప్లాంటు నుంచి తాగునీటిని అందిస్తోంది.

Ministry of Coal
NLC India Ltd Contributes Rs. 4.30 Crore to CM Relief Fund for Flood Affected People of Tamil Nadu
26 DEC 2023 3:29PM by PIB Delhi
NLC India Ltd, under the Ministry of Coal, contributed Rs. 4.30 crore to the Tamil Nadu Chief Minister's Public Relief Fund, including Rs.2.30 crores, as one day salary from NLC India’s employees. The assistance is for fostering recovery of the people affected by the recent flood caused by Cyclone Michaung that devastated Chennai and the surrounding districts of Thiruvallur, Kanchipuram and Chengalpattu, and also to help people affected by the recent unprecedented heavy rain in the southern districts of Tuticorin and Tirunelveli.
NLC India Chairman and Managing Director, Shri Prasanna Kumar Motupalli handed over the cheque for Rs. 4.30 crore today to the Chief Minister of Tamil Nadu Shri. M.K. Stalin, at Tamil Nadu Government Secretariat in the presence of Chief Secretary Shri. Shiv Das Meena.
NLC India had also extended its helping hand by deploying 18 giant 25 HP water pumps along with its engineers and technicians during 5th to 15th December and cleared inundation of crucial locations and cleared 51,20,000 cubic feet of water from the flood affected dwelling places.
Presently, from 17th December, NLC India has deployed 12 number of similar 25 HP pumps in the flood affected Tuticorin district to mitigate the sufferings due to incessant rain. Further, drinking water supply is being extended from the RO plant of NLCIL’s Joint Venture Power Plant, NTPL, at Tuticorin. for the people of flood affected areas.