నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
అభివృద్ధి చెందుతున్న పునరుత్పాదక శక్తికి ఆర్థిక సాధ్యతే ప్రధానాంశం
- ఐదో వాటాదారుల సమావేశం ఐఆర్ఈడీఏ సంస్థ సీఎండీ వెల్లడి
24 DEC 2023 6:41PM by PIB Hyderabad
కొత్త మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న పునరుత్పాదక ఇంధన సాంకేతికతలను ఆర్థికంగా లాభదాయకమైన వెంచర్‌లుగా మార్చడంలో.. సంస్థ యొక్క నిబద్ధతను గురించి భారత పునరుత్పాదక ఇంధన అభివృద్ధి ఏజెన్సీ లిమిటెడ్ (ఐఆర్‌ఈడీఏ) చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ ప్రదీప్ కుమార్ దాస్ పునరుద్ఘాటించారు. పునరుత్పాదక ఇంధన రంగం అభివృద్ధికి సంబంధించిన చర్చలకు వేదికగా పనిచేసే వర్చువల్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ద్వారా ఈరోజు జరిగిన ఐఆర్‌ఈడీఏ 15వ వాటాదారుల ఇంటరాక్షన్ మీట్ సందర్భంగా ఆయన ఈ వ్యాఖ్యలు చేశారు. ఐఆర్‌ఈడీఏ ఇటీవల చేపట్టిన వ్యాపార కార్యక్రమాలను హైలైట్ చేస్తూ.. పునరుత్పాదక ఇంధన రంగంలో చెప్పుకోదగ్గ విజయాలు మరియు పురోగతులను ప్రదర్శిస్తూ సమగ్ర ప్రదర్శనతో సెషన్ ప్రారంభమైంది. ఐఆర్‌ఈడీఏ యొక్క ప్రస్తుత రుణ ఉత్పత్తులకు ఇటీవలి సవరణలపై కీలక దృష్టి కేంద్రీకరించబడింది మరియు 16 సెప్టెంబర్ 2023న జరిగిన గత ఇంటరాక్షన్ మీట్‌లో వాటాదారుల నుండి స్వీకరించబడిన ప్రధాన సూచనలపై చర్య నివేదిక సమర్పించబడింది. ఈ సందర్భంగా సీఎండీ శ్రీ ప్రదీప్ కుమార్ దాస్ తన ప్రసంగంలో, ఐఆర్‌ఈడీఏ యొక్క అంకితమైన వ్యాపార భాగస్వాములకు హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. గత మూడున్నర సంవత్సరాలలో సంస్థ యొక్క చారిత్రాత్మక వృద్ధి మరియు విజయాలలో వారి కీలక పాత్రను నొక్కిచెప్పారు. పునరుత్పాదక ఇంధన రంగంలో సహకార ప్రయత్నాలకు ఉత్ప్రేరకంగా పని చేస్తూ, ఐఆర్‌ఈడీఏ యొక్క వేగవంతమైన వృద్ధిని ముందుకు తీసుకెళ్లడంలో వాటాదారుల ఇంటరాక్షన్ సమావేశాలు కీలక పాత్ర పోషించాయని ఆయన నొక్కి చెప్పారు. ఈ సందర్భంగా ఆయాన సంస్థ యొక్క ఐపీఓ గణనీయమైన విజయాన్ని ప్రధానంగా విలువైన కస్టమర్లకు ఆపాదించింది, వీరు కంపెనీతో సుదీర్ఘ కాలంలో వ్యాపార సంబంధాలను కొనసాగించారని గుర్తు చేశారు. పునరుత్పాదక ఇంధన అభివృద్ధికి సంబంధించి పెట్టుబడిదారుల సంఘం మరియు ప్రజల్లో అవగాహన పెంచడంలో ఐఆర్‌ఈడీఏ యొక్క ఐపీఓ కీలక పాత్రను నొక్కి చెప్పారు. ఈ సమావేశంలో గౌరవనీయమైన వ్యాపార భాగస్వాముల నుండి బలమైన భాగస్వామ్యానికి సాక్ష్యమిచ్చింది, విభిన్నమైన దృక్కోణాలను నిర్ధారిస్తుంది. సమావేశంలో, రుణగ్రహీతలు ఐఆర్‌ఈడీఏ చారిత్రాత్మక జాబితా మరియు 'సీఎండీ ఆఫ్ ది ఇయర్'తో పాటు ఇటీవల అందుకున్న నాలుగు ఇతర ప్రతిష్టాత్మక అవార్డులకు తమ అభినందనలు తెలియజేశారు. రుణగ్రహీతలు సంభాషణలో చురుకుగా పాల్గొన్నారు, పునరుత్పాదక ఇంధన రంగం అభివృద్ధికి అనేక ఉత్పాదక సూచనలను అందించారు. వారి అంతర్దృష్టులు మరియు సూచనలను ఐఆర్‌ఈడీఏ విలువైన ఇన్‌పుట్‌లుగా స్వాగతించింది, అవి భవిష్యత్ విధాన సూత్రీకరణలు మరియు వ్యూహాత్మక ప్రణాళికలో తగిన విధంగా పరిగణించబడతాయి.

Ministry of New and Renewable Energy
15th Stakeholders' Meet: CMD, IREDA Highlights Financial Viability for Emerging Renewable Energy
24 DEC 2023 6:41PM by PIB Delhi
Shri Pradip Kumar Das, Chairman and Managing Director of Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA), reiterated the company's commitment to leading the charge in transforming new and emerging Renewable Energy technologies into financially viable ventures. He made these remarks during the 15th Stakeholders' Interaction Meet of IREDA, held today through a virtual platform, which serves as a platform for discussions aimed at advancing the development of the Renewable Energy sector.
The session commenced with a comprehensive presentation highlighting recent business initiatives undertaken by IREDA, showcasing notable achievements and advancements in the Renewable Energy sector. A key focus was placed on recent amendments to IREDA's existing Loan Products, and an action report was presented on the major suggestions received from stakeholders during the previous interaction meet held on 16th September 2023.
In his address, CMD Shri Pradip Kumar Das expressed sincere gratitude to IREDA's dedicated business partners, underscoring their pivotal role in the company's historic growth and achievements over the last three and a half years. He emphasized that the Stakeholders' Interaction Meetings have played a crucial role in propelling IREDA's rapid growth, serving as a catalyst for collaborative efforts within the Renewable Energy sector.
CMD, IREDA, attributes the significant success of IREDA’s IPO primarily to the valued customers, who have maintained continuing business relationships with the company over an extended period. Emphasizing the pivotal role of IREDA's IPO in raising awareness within the investor community and the public at large regarding Renewable Energy development. The meeting witnessed strong participation from esteemed business partners, ensuring a diverse range of perspectives.
During the meeting, borrowers extended their congratulations to IREDA for its historic listing and 'CMD of the Year,' along with four other prestigious awards recently received. The borrowers actively participated in the dialogue, contributing several productive suggestions for the development of the Renewable Energy sector. Their insights and suggestions were welcomed by IREDA as valuable inputs that will be considered appropriately in future policy formulations and strategic planning.