రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ రహదారుల (ఎన్హెచ్ లు)పై దేశవ్యాప్తంగా 34 సొరంగ ప్రాజెక్టులు పురోగతిలో ఉన్నాయి, వాటిలో 26 సొరంగం ప్రాజెక్టులు హిమాలయ ప్రాంతంలో ఉన్నాయి.
అన్ని ప్రాజెక్టులు భద్రతను పరిగణనలోకి తీసుకుని నిర్మించడం జరుగుతోంది: శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
20 DEC 2023 1:07PM by PIB Hyderabad
ఐఆర్సి ప్రకారం: ఎస్పి:91-2019 (రహదారి సొరంగాల కోసం మార్గదర్శకాలు) ప్రత్యేక సర్వీస్ టన్నెల్, ట్రాఫిక్ సొరంగాలకు ఆనుకుని డిజైన్ దశలో భూమి లభ్యత, ట్రాఫిక్ పరిమాణం, సొరంగం పొడవు, అదనపు ఖర్చు వంటి అనేక అంశాలను పరిగణనలోకి తీసుకోవచ్చు. ఈ అదనపు సొరంగం టన్నెల్ మూసివేత అవసరం లేకుండా నిర్వహణ కోసం మార్గం ఇస్తుంది. ఈ సర్వీస్ టన్నెల్‌ను అత్యవసర సమయంలో తప్పించుకునే మార్గంగా ఉపయోగించవచ్చు. ధరాసు - యుమునోత్రి హైవే (ఎన్హెచ్-134)లోని సిల్క్యారా ద్వి-దిశాత్మక సొరంగంలో, క్యారేజ్‌వే మధ్యలో సెపరేషన్ వాల్‌తో పాటు ఎగ్రెస్ ఓపెనింగ్స్ ఏర్పాటు చేయడం జరిగింది. వాహన క్రాస్‌ఓవర్ కోసం సగటు విరామం 565 మీ, అత్యవసర సమయాల్లో తప్పించుకునే ప్రయోజనాల కోసం పాదచారుల క్రాస్ పాసేజ్ కోసం సగటున 300 మీ నిడివిలో తగు నిర్మాణాలు చేయడం జరుగుతోంది.
ప్రస్తుతం, జాతీయ రహదారులపై ( ఎన్హెచ్ లు) దేశవ్యాప్తంగా 34 సొరంగ ప్రాజెక్టులు పురోగతిలో ఉన్నాయి, వీటిలో 26 సొరంగం ప్రాజెక్టులు హిమాలయ ప్రాంతంలో ఉన్నాయి. అన్ని ప్రాజెక్ట్‌లు భద్రతను పరిగణనలోకి తీసుకుని రూపొందించబడ్డాయి. ఈ ప్రాజెక్ట్‌లు సైట్-నిర్దిష్ట అవసరాలు, స్థాపించబడిన కోడ్‌లు, ఎస్కేప్ టన్నెల్స్, క్రాస్ పాసేజ్‌లతో కూడిన జంట ట్యూబ్‌లు, ఎమర్జెన్సీ ఓపెనింగ్‌లతో కూడిన సెపరేషన్ వాల్, లే-బైలు, ఆటోమేటిక్ ఫైర్ డిటెక్షన్ మరియు సప్రెషన్ సిస్టమ్‌లు మొదలైన అత్యవసర పరిస్థితులతో సహా అవసరమైన భద్రతా చర్యలను కలిగి ఉంటాయి. .
చిక్కుకున్న కార్మికులకు వైద్య సహాయం అందించారు. మంచి మానసిక, శారీరక ఆరోగ్యంతో ఉన్నారు. ఆర్థిక సహాయంగా, ప్రతి కార్మికుడికి ఎగ్జిక్యూటింగ్ ఏజెన్సీ ద్వారా ఒక నెల వేతనంతో కూడిన సెలవుతో పాటు రూ. 2.00 లక్షలు చెల్లించారు. పైన పేర్కొన్న వాటికి అదనంగా, ఉత్తరాఖండ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం కూడా చిక్కుకున్న కార్మికులందరికీ ఒక్కొక్కరికి రూ.1 లక్ష చొప్పున ఆర్థిక సహాయాన్ని అందించింది.
ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ రాజ్యసభకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు. నేడు. today.

Ministry of Road Transport & Highways
34 tunnel projects are in progress across the country on National Highways (NHs) out of which 26 tunnel projects are in Himalayan region.
All projects are designed with safety as a paramount consideration.: Shri Nitin Gadkari
20 DEC 2023 1:07PM by PIB Delhi
As per IRC: SP:91-2019 (Guidelines for road tunnels) separate service tunnel, adjacent to the traffic tunnels could be considered at design stage considering various factors like land availability, traffic volume, length of tunnel and additional cost. This additional tunnel provides access for maintenance without requiring tunnel closure. This service tunnel can be used as escape passage during an emergency.
In the Silkyara bi-directional tunnel on Dharasu – Yumunotri highway (NH-134), a provision of separation wall has been provided at the centre of the carriageway along with egress openings at an average interval of 565 m for vehicular crossover and at an average interval of 300 m for pedestrian cross passage for escape purposes during the emergencies.
Currently, there are 34 tunnel projects in progress across the country on National Highways (NHs), out of which 26 tunnel projects are in Himalayan region. All projects are designed with safety as a paramount consideration. These projects are implemented as per site-specific requirements, established codes, incorporating essential safety measures including those for emergencies such as escape tunnels, twin tubes with cross passages, separation wall with emergency openings, lay-byes, automatic fire detection and suppression systems etc.
The trapped workers were given medical aid and found in good mental & physical health. As financial support, each worker has been paid a sum of Rs 2.00 lakh in addition to one month paid leave by the Executing Agency. In addition to above, State Government of Uttarakhand has also provided financial support to all trapped workers of Rs.1 lakh each.
This information was given by the Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply to the Rajya Sabha today.