కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
పేరోల్ డేటా: అక్టోబర్ 2023లో ఈపీఎఫ్ ఖాతాలోకి నికరంగా 15.29 లక్షల సభ్యులు
అక్టోబర్ 2023లో ఈపీఎఫ్ లో 7.72 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు నమోదు చేసుకున్నారు
20 DEC 2023 3:11PM by PIB Hyderabad
ఈరోజు విడుదల చేసిన ఈపీఎఫ్ఓ తాత్కాలిక పేరోల్ డేటా ప్రకారం అక్టోబర్, 2023 నెలలో ఈపీఎఫ్ఓ 15.29 లక్షల మంది నికర సభ్యులను జోడించింది. గత సంవత్సరం పేరోల్ డేటాతో పోలిస్తే అక్టోబరు 2022 కన్నా నికర సభ్యత్వంలో ఈ సారి 18.22% పెరుగుదలను ప్రతిబింబిస్తుంది. అక్టోబరు, 2023లో దాదాపు 7.72 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు ఈపీఎఫ్ఓ సామాజిక భద్రత పరిధిలోకి వచ్చారని డేటా సూచిస్తుంది. కొత్త సభ్యుల చేరిక సంవత్సరపు వృద్ధిని పోల్చి చూస్తే, ప్రస్తుత నెలలో 6.07% పెరుగుదల నమోదైంది. అక్టోబర్, 2022 నాటికి. కొత్తగా చేరిన ఈ సభ్యులలో, 18-25 సంవత్సరాల వయస్సు గలవారు ఈ నెలలో జోడించబడిన మొత్తం కొత్త సభ్యులలో 58.60% మంది ఉన్నారు. సంఘటిత రంగ వర్క్‌ఫోర్స్‌లో చేరిన సభ్యులలో ఎక్కువ మంది ఈ వయస్సు-సమూహంలో మొదటిసారి ఉద్యోగార్ధులుగా ఉన్నారని ఇది చూపిస్తుంది.
సుమారు 11.10 లక్షల మంది సభ్యులు నిష్క్రమించినప్పటికీ తిరిగి ఈపీఎఫ్ఓలో చేరారని పేరోల్ డేటా సూచిస్తోంది. ఈ సభ్యులు తమ ఉద్యోగాలను మార్చుకోవడం, ఈపీఎఫ్ఓ కింద ఉన్న సంస్థల్లో తిరిగి చేరడం జరిగింది. తుది పరిష్కారం కోసం దరఖాస్తు చేయడానికి బదులుగా వారి సంచితాలను బదిలీ చేయడానికి ఎంచుకున్నారు, తద్వారా ఈపీఎఫ్ఓ తో వారి సామాజిక భద్రతా రక్షణను పొడిగించారు. ఇంకా, గత 4 నెలలుగా నిష్క్రమణల సంఖ్య క్షీణించడం కూడా కనబడింది. అక్టోబర్, 2023కి ఈపీఎఫ్ఓ నుండి నిష్క్రమించిన సభ్యుల సంఖ్య గత 12 నెలల్లో అతి తక్కువ.
పేరోల్ డేటా లింగ-వారీ విశ్లేషణ చుస్తే, నెలలో చేరిన మొత్తం 7.72 లక్షల మంది సభ్యులలో, దాదాపు 2.04 లక్షల మంది కొత్త మహిళా సభ్యులు, మొదటిసారి ఈపీఎఫ్ఓలో చేరారు. అలాగే, నెలలో నికర మహిళా సభ్యుల చేరిక దాదాపు 3.03 లక్షలుగా ఉంది, ఇది గత సంవత్సరం సంబంధిత నెలతో పోల్చితే దాదాపు 15 శాతం ఎక్కువ. రాష్ట్రాల వారీగా పేరోల్ డేటా విశ్లేషణ మహారాష్ట్ర, తమిళనాడు, ఢిల్లీ, కర్ణాటక, హర్యానాలలో నికర సభ్యుల చేరిక అత్యధికంగా ఉందని సూచిస్తుంది. ఈ రాష్ట్రాలు నికర సభ్యుల చేరికలో దాదాపు 58.9 శాతం కలిగి ఉన్నాయి, నెలలో మొత్తం 9.01 లక్షల మంది సభ్యులను జోడించారు. అన్ని రాష్ట్రాలలో, నెలలో నికర సభ్యులలో 22.04 శాతం జోడించడం ద్వారా మహారాష్ట్ర ముందంజలో ఉంది.
పరిశ్రమల వారీగా నెలవారీ డేటా చుస్తే , హోటల్ పరిశ్రమలో నిమగ్నమై ఉన్న స్థాపనలు, టీ సంస్థలు, వ్యాపార, వాణిజ్య సంస్థలు, హెవీ-ఫైన్ కెమికల్స్, లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ అందించే కంపెనీలు, యాన్యుటీలు మొదలైన వాటిలో పని చేసే సభ్యులలో గణనీయ వృద్ధిని ప్రదర్శిస్తుంది. నికర మెంబర్‌షిప్, దాదాపు 40.27 శాతం అదనంగా నిపుణుల సేవలు (మానవశక్తి సరఫరాదారులు, సాధారణ కాంట్రాక్టర్‌లు, భద్రతా సేవలు, ఇతర కార్యకలాపాలు మొదలైనవి ఉంటాయి). ఉద్యోగి రికార్డును అప్‌డేట్ చేయడం నిరంతర ప్రక్రియ కాబట్టి, డేటా ఉత్పత్తి అనేది నిరంతర కసరత్తు కాబట్టి పై పేరోల్ డేటా తాత్కాలికంగా ఉంటుంది. కాబట్టి మునుపటి డేటా ప్రతి నెలా నవీకరించబడుతుంది. ఏప్రిల్-2018 నెల నుండి, ఈపీఎఫ్ఓ సెప్టెంబర్, 2017 నుండి కాలానికి సంబంధించిన పేరోల్ డేటాను విడుదల చేస్తోంది. నెలవారీ పేరోల్ డేటాలో, ఆధార్ చెల్లుబాటు చేయబడిన యూనివర్సల్ అకౌంట్ నంబర్ (యుఏఎన్) ద్వారా మొదటిసారి ఈపీఎఫ్ఓలో చేరిన సభ్యుల సంఖ్య, ఈపీఎఫ్ఓ కవరేజీ నుండి నిష్క్రమించిన ప్రస్తుత సభ్యులు, నిష్క్రమించి తిరిగి సభ్యులుగా చేరిన వారి సంఖ్య నికర నెలవారీగా చేరే వారిగా పరిగణిస్తారు.

Ministry of Labour & Employment
Payroll Data: EPFO adds 15.29 lakh net members during October 2023
7.72 lakh new members enrolled with EPFO during October, 2023
20 DEC 2023 3:11PM by PIB Delhi
EPFO’s provisional payroll data released today highlights that EPFO has added 15.29 lakh net members in the month of October, 2023. Year-on-year comparison of payroll data reflects an increase of 18.22% in net membership over the previous year during October 2022.
The data indicates that around 7.72 lakh new members have come under the social security coverage of EPFO during October, 2023. Comparing the year-on-year growth of the new members addition, an increase of 6.07% has been recorded during the current month, with that of October, 2022. Among these newly joined members, the age-group of 18-25 years constitutes 58.60% of total new members added during the month. This shows that majority of the members joining organised sector workforce are mostly first-time job seekers in this age-group.
Payroll data also demonstrates that approximately 11.10 lakh members exited but rejoined EPFO. These members have switched their jobs and re-joined the establishments covered under EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus, extending their social security protection with EPFO. Further, a declining trend in number of exits has been observed for the last 4 months. In absolute terms, number of members exiting EPFO for the October, 2023 is the lowest in last 12 months.
Gender-wise analysis of payroll data represents that out of the total 7.72 lakh new members added during the month, around 2.04 lakh are new female members, joining EPFO for the first time. Also, the net female member addition during the month stood at around 3.03 lakh which is around 15% higher comparing with the corresponding month of previous year.
State-wise analysis of payroll data denotes that net member addition is highest in the 5 states of Maharashtra, Tamil Nadu, Delhi, Karnataka and Haryana. These states constitute around 58.92% of net member addition, adding a total of 9.01 lakh members during the month. Of all the states, Maharashtra is leading by adding 22.04% of net members during the month.
Month-on-month comparison of industry-wise data displays significant growth in the members working in establishments engaged in the hotel industry, tea establishments, trading and commercial establishments, heavy-fine chemicals, companies offering life insurance, annuities etc. Of the total net membership, around 40.27% addition is from expert services (consisting of manpower suppliers, normal contractors, security services, miscellaneous activities etc.).
The above payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. From the month of April-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September, 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joining as members, is taken to arrive at net monthly payroll.