పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
విమానాశ్ర‌య ఆప‌రేట‌ర్ల స‌ల‌హా బృంద స‌మావేశానికి అధ్య‌క్షత వ‌హించిన పౌర విమాన‌యాన శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం సిథియా
డిజియాత్ర రానున్న పండుగ సీజ‌న్ల‌లో ర‌ద్దీని నివారించేందుకు చ‌ర్య‌లు,కాపెక్స్ ల‌క్ష్యాల‌పై స‌మావేశంలో చ‌ర్చ‌
20 DEC 2023 12:18PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర విమాన‌యాన‌, ఉక్కు శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం సింథియా 19 డిసెంబ‌ర్ 2023న విమాన‌శ్ర‌య నిర్వాహ‌కుల‌తో స‌ల‌హా మండ‌లి స‌మావేశాన్ని నిర్వ‌హించారు. రానున్న కాలాన్ని దృష్టిలో పెట్టుకుని విమానాశ్ర‌యాల‌లో ర‌ద్దీని నివారించాల్సిన ప్రాముఖ్య‌త‌ను మంత్రి నొక్కి చెప్పారు. ఈ కాలంలో ప్ర‌యాణీకులు స‌మ‌యాన్ని ఆదా చేసే ప్ర‌యాణ అనుభ‌వాన్ని, ఎటువంటి ఆటంకాలు లేని ప్ర‌యాణాన్ని సులువు చేసేందుకు సాధ్య‌మైన చ‌ర్య‌ల‌న్నింటినీ మంత్రిత్వ శాఖ సానుకూలంగా తీసుకుంటుంద‌ని హామీ ఇచ్చారు.
ఆప‌రేటర్ల ప్ర‌శ్న‌ల‌ను, సూచ‌న‌ల‌ను విని, ప్ర‌యాణీకుల సౌక‌ర్యం కోసం అభిల‌ష‌ణీయ కార్య‌క‌లాపాల‌ను నిర్ధారించ‌వ‌ల‌సిందిగా స‌మావేశంలో మంత్రి మార్గ‌ద‌ర్శ‌నం చేశారు. ప్ర‌ధానంగా డిజియాత్ర అనే ముఖ్య‌మైన అంశంచ‌ర్చ‌కు వ‌చ్చింది. ప్ర‌వేశ ద్వార ప్ర‌క్రియ‌లు, చెక్ ఇన్ ప్ర‌క్రియ‌ల‌ను మాన్యువ‌ల్‌గా కాక డిజిటిల్‌గా చేయ‌డాని్న పెంచి డిజి యాత్ర‌ను ప్రోత్స‌హించ‌డం వ‌ల్ల ప్ర‌యాణీకులు ఎటువంటి ఆటంకాలు లేకుండా, వేగంగా క‌దులుతారు. ప్ర‌స్తుతం ఈ సౌక‌ర్యం దేశంలోని ల‌క్నో, ముంబై, అహ్మ‌దాబాద్‌, కొచ్చి, జైపూర్‌, గువాహ‌తి, ఢిల్లీ, బెంగ‌ళూరు, వార‌ణాసి, విజ‌య‌వాడ‌, పూణె, హైద‌రాబాద్‌, కోల్‌క‌తా విమాశ్ర‌యాలు స‌హా 13 విమానాశ్ర‌యాల‌లో అందుబాటులో ఉంది. ఈ చ‌ర్చ‌లో అంత‌ర్జాతీయ ప్ర‌యాణీకులు ప్ర‌వేశ‌, నిష్క్ర‌మ‌ణ స‌మ‌యంలో డిజియాత్ర ఉప‌యోగించే అవ‌కాశాన్ని జోడించాల‌న్న‌సూచ‌న వ‌చ్చింది. ఉత్త‌మ ఆచ‌ర‌ణ ప్ర‌క్రియ‌ల‌ను అన్వేషించేందుకు, ఇత‌ర దేశాల‌లోబ‌యోమెట్రిక్ తోడ్పాటుతో విజ‌య‌వంతంగా ఉప‌యోగిస్తున్న‌న‌మూనాల‌ను ప్రెజెంట్ చేయాల‌ని విమానాశ్ర‌య నిర్వాహ‌కుల‌కు ప‌ని అప్ప‌చెప్పారు.
ముంద‌కు వెడుతూ, మంత్రి అన్ని విమానాశ్ర‌య నిర్వ‌హ‌కుల మూల‌ధ‌న వ్య‌య ల‌క్ష్యాల‌ను, క్యూ3లో వాస్త‌వ ల‌క్ష్యాల‌తో స‌మ‌లేఖ‌నం చేసి స‌మీక్షించారు.
ఈ స‌మావేశానికి జిఎంఆర్ విమానాశ్ర‌యాలు, అదానీ విమానాశ్ర‌యాలు, బిఐఎఎల్‌, కొచ్చిన విమానాశ్ర‌యం, భార‌త విమానాశ్ర‌య ప్రాధికార సంస్థకు చెందిన విమానాశ్ర‌య ఆప‌రేటర్లు అంద‌రూ హాజ‌ర‌య్యారు. పౌర విమానాయాన శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ వుమ్‌లున్మంగ్ వుఆల్నం, డిజి బిసిఎఎస్ శ్రీ జుల్ఫిక‌ర్ హ‌స‌న్‌, డిజిసిఎ డిజి శ్రీ విక్రమ్ దేవ్‌ద‌త్, ఇత‌ర సంయుక్త కార్య‌ద‌ర్శులు, మంత్రిత్వ శాఖ సీనియ‌ర్ అధికారులు కూడా ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Civil Aviation
Minister of Civil Aviation, Shri Jyotiraditya M Scindia, chairs Advisory Group Meeting with Airport Operators
Promotion of DigiYatra, measures to avoid congestion in upcoming festive seasons and capex targets discussed during the meeting
20 DEC 2023 12:18PM by PIB Delhi
Union Minister of Civil Aviation and Steel, Shri Jyotiraditya M Scindia held an Advisory Group Meeting with Airport Operators on 19th December, 2023. With the upcoming season in mind, the Minister emphasized on the importance of preventing congestion at airports. He assured that the ministry is proactively implementing all possible measures to facilitate a smooth and time-saving travel experience for passengers during this period.
In the meeting, the Minister listened to the queries and suggestions from operators and guided them to ensure optimal operations for the convenience of passengers. An important topic of the discussion was the promotion of 'DigiYatra' to enhance the conversion rate from manual to digital check-ins and entry gate processes, ensuring hassle-free and swift passenger movement. Currently, the facility is available for domestic passengers at 13 airports of the country including: Lucknow, Mumbai, Ahmedabad, Kochi, Jaipur, Guwahati, Delhi, Bangalore, Varanasi, Vijayawada, Pune, Hyderabad, and Kolkata airports. In the discussion, the suggestion of integrating ‘DigiYatra’ for international passenger access at both departure and arrival. To explore best practices, the airport operators were also tasked with presenting biometric enabled models being successfully used in other countries.
Moving ahead, the Minister also reviewed the Capital Expenditure target of all airport operators, aligning it with the actuals obtained in Q3.
The meeting was attended by all airport operators including GMR Airports, Adani Airports, BIAL, Cochin Airport and the Airports Authority of India. The Secretary Civil Aviation, Shri Vumlunmang Vualnam, DG BCAS, Shri Zulfiqar Hasan, DG DGCA, Shri Vikram Devdutt and other Joint secretaries and senior officials of the Ministry were also present in the meeting.