Ministry of Civil Aviation
Minister of Civil Aviation, Shri Jyotiraditya M Scindia, chairs Advisory Group Meeting with Airport Operators
Promotion of DigiYatra, measures to avoid congestion in upcoming festive seasons and capex targets discussed during the meeting
20 DEC 2023 12:18PM by PIB Delhi
Union Minister of Civil Aviation and Steel, Shri Jyotiraditya M Scindia held an Advisory Group Meeting with Airport Operators on 19th December, 2023. With the upcoming season in mind, the Minister emphasized on the importance of preventing congestion at airports. He assured that the ministry is proactively implementing all possible measures to facilitate a smooth and time-saving travel experience for passengers during this period.
In the meeting, the Minister listened to the queries and suggestions from operators and guided them to ensure optimal operations for the convenience of passengers. An important topic of the discussion was the promotion of 'DigiYatra' to enhance the conversion rate from manual to digital check-ins and entry gate processes, ensuring hassle-free and swift passenger movement. Currently, the facility is available for domestic passengers at 13 airports of the country including: Lucknow, Mumbai, Ahmedabad, Kochi, Jaipur, Guwahati, Delhi, Bangalore, Varanasi, Vijayawada, Pune, Hyderabad, and Kolkata airports. In the discussion, the suggestion of integrating ‘DigiYatra’ for international passenger access at both departure and arrival. To explore best practices, the airport operators were also tasked with presenting biometric enabled models being successfully used in other countries.
Moving ahead, the Minister also reviewed the Capital Expenditure target of all airport operators, aligning it with the actuals obtained in Q3.
The meeting was attended by all airport operators including GMR Airports, Adani Airports, BIAL, Cochin Airport and the Airports Authority of India. The Secretary Civil Aviation, Shri Vumlunmang Vualnam, DG BCAS, Shri Zulfiqar Hasan, DG DGCA, Shri Vikram Devdutt and other Joint secretaries and senior officials of the Ministry were also present in the meeting.

உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
விமான நிலைய ஆபரேட்டர்களுடனான ஆலோசனைக் குழுக் கூட்டத்திற்கு விமானப் போக்குவரத்துத் துறை அமைச்சர் திரு ஜோதிராதித்யா எம் சிந்தியா தலைமை தாங்கினார்
20 DEC 2023 12:18PM by PIB Chennai
மத்திய சிவில் விமான போக்குவரத்து மற்றும் எஃகுத் துறை அமைச்சர் திரு ஜோதிராதித்யா எம் சிந்தியா 2023, டிசம்பர் 19 அன்று விமான நிலைய ஆபரேட்டர்களுடன் ஆலோசனைக் குழு கூட்டத்தை நடத்தினார். வரவிருக்கும் பருவகாலத்தை மனதில் கொண்டு, விமான நிலையங்களில் நெரிசலைத் தடுப்பதன் முக்கியத்துவத்தை அமைச்சர் வலியுறுத்தினார். இந்தக் காலகட்டத்தில் பயணிகளுக்கு சுமூகமான மற்றும் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும் பயண அனுபவத்தை எளிதாக்க அமைச்சகம் சாத்தியமான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் தீவிரமாக செயல்படுத்த அவர் உறுதியளித்தார்.
கூட்டத்தில், ஆபரேட்டர்களின் கேள்விகள் மற்றும் ஆலோசனைகளைக் கேட்டறிந்த அமைச்சர், பயணிகளின் வசதிக்காக உகந்த செயல்பாட்டை உறுதி செய்ய வழிகாட்டினார். கையேட்டில் இருந்து டிஜிட்டல் சோதனைகள் மற்றும் நுழைவு வாயில் செயல்முறைகளுக்கு மாற்றும் விகிதத்தை அதிகரிக்கவும், இடையூறு இல்லாத மற்றும் விரைவான பயணிகள் நடமாட்டத்தை உறுதி செய்யவும் 'டிஜியாத்ரா'வை ஊக்குவிப்பது விவாதத்தின் ஒரு முக்கிய தலைப்பாகும். தற்போது, லக்னோ, மும்பை, அகமதாபாத், கொச்சி, ஜெய்ப்பூர், குவகாத்தி, தில்லி, பெங்களூரு, வாரணாசி, விஜயவாடா, புனே, ஹைதராபாத், கொல்கத்தா விமான நிலையங்கள் உட்பட நாட்டின் 13 விமான நிலையங்களில் உள்நாட்டுப் பயணிகளுக்கு இந்த வசதி கிடைக்கிறது. கலந்துரையாடலில், புறப்பாடு, வருகை ஆகிய இரண்டிலும் சர்வதேசப் பயணிகள் அணுகுவதற்கு 'டிஜியாத்ரா'வை ஒருங்கிணைப்பதற்கான சிறந்த நடைமுறைகளை ஆராய்வதற்காக, விமான நிலைய ஆபரேட்டர்கள் மற்ற நாடுகளில் வெற்றிகரமாகப் பயன்படுத்தப்படும் பயோமெட்ரிக் இயக்கப்பட்ட மாதிரிகளை வழங்கும் பணியிலும் ஈடுபட்டனர்.
அனைத்து விமான நிலைய ஆபரேட்டர்களின் மூலதன செலவின இலக்கையும் அமைச்சர் மறுஆய்வு செய்தார், இது மூன்றாம் காலாண்டில் பெறப்பட்ட உண்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்டது.
இந்த கூட்டத்தில் ஜிஎம்ஆர் விமான நிலையங்கள், அதானி விமான நிலையங்கள், பிஐஏஎல், கொச்சின் விமான நிலையம், இந்திய விமான நிலைய ஆணையம் உள்ளிட்ட அனைத்து விமான நிலைய ஆபரேட்டர்களும் கலந்து கொண்டனர். சிவில் விமானப் போக்குவரத்து செயலாளர் திரு வும்லுன்மாங் வுல்னம், பி.சி.ஏ.எஸ் டி.ஜி, திரு சுல்ஃபிகர் ஹசன், டி.ஜி.சி.ஏ, திரு விக்ரம் தேவ்தத் மற்றும் அமைச்சகத்தின் பிற இணைச் செயலாளர்கள் மற்றும் மூத்த அதிகாரிகளும் கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.