రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
తమిళనాడులోని వరద ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో భారతీయ తీర రక్షణ దళం సహాయక కార్యక్రమాలు; విపత్తు సహాయ బృందాలతో పాటు హెలికాప్టర్‌తో కూడిన తీర ప్రాంత నిఘా నౌక మోహరింపు
19 DEC 2023 2:07PM by PIB Hyderabad
తమిళనాడులోని వరద ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో చిక్కుకున్న ప్రజలను రక్షించడం, స్థానికులకు సహాయ సామగ్రి సరఫరా కోసం కేంద్ర ప్రభుత్వాన్ని తమిళనాడు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సాయం కోరడంతో, తమిళనాడులో సహాయక కార్యక్రమాల కోసం భారతీయ తీర రక్షణ దళం ఆరు విపత్తు సహాయక బృందాలను (డీఆర్‌టీ) మోహరించింది.
ట్యుటికోరిన్ తీర ప్రాంతాల్లో పరిస్థితిని పర్యవేక్షించడానికి, సముద్రంలో, తీర ప్రాంతాల్లో ఏదైనా అనుకోని సంఘటనలు జరిగితే వెంటనే ప్రతిస్పందించడానికి హెలికాప్టర్‌తో కూడిన తీర ప్రాంత నిఘా నౌకను కూడా ఐసీజీ మోహరించింది.
శ్రీలంక & తమిళనాడు దక్షిణ జిల్లాల్లో తుపాను ఫలితంగా ఈ నెల 17, 18 తేదీల్లో అతి భారీ వర్షాలు కురిశాయి. దీనివల్ల తిరునెల్వేలి, తూత్తుకుడి జిల్లాల్లో వరదలు పోటెత్తాయి. ప్రస్తుతం, ట్యుటికోరిన్‌లో మొబైల్ ఫోన్‌ సంకేతాలు అందుబాటులో లేవు.
ట్యుటికోరిన్‌లోని భారతీయ తీర రక్షణ దళం జిల్లా ప్రధాన కార్యాలయం తిరునెల్వేలి, తూత్తుకుడి జిల్లా యంత్రాంగాలతో సమన్వయం చేసుకుంటోంది. ట్యుటికోరిన్ విమానాశ్రయాన్ని మూసివేయడంతో, వరద ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో సహాయక కార్యక్రమాల కోసం, అవసరమైతే చెన్నై నుంచి ఎన్‌డీఆర్‌ఎఫ్‌ సిబ్బందిని తీసుకురావడానికి మదురైలో డోర్నియర్‌ విమానం, ఏఎల్‌హెచ్‌ హెలికాప్టర్‌ను సిద్ధంగా ఉంచింది. ఈలోగా, చిన్నపాటి పడవలతో కూడిన ఈతగాళ్ల బృందాన్ని, ఒక విపత్తు సహాయక బృందాన్ని ట్యుటికోరిన్‌కు పంపింది.

Ministry of Defence
Indian Coast Guard assists Tamil Nadu Government in flood reliefs; deploys disaster relief teams and Offshore Patrol Vessel with an integral helicopter on-board
19 DEC 2023 2:07PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard has deployed six Disaster Relief Teams (DRTs) for rescue and relief operations in Tamil Nadu after the state administration sought its assistance for rescue of stranded citizens and supply of relief material to the local population in the flood affected areas. An Offshore Patrol Vessel (OPV) of ICG with an integral helicopter on-board has been also deployed to monitor the situation in coastal areas of Tuticorin and to respond to any eventuality at sea and shore locations.
The cyclonic circulation in Southeast Bay of Bengal in areas off Sri Lanka and southern districts of Tamil Nadu resulted in unprecedented rains on 17-18 Dec 2023 leading to flood like situation in Tirunelveli and Thoothukudi districts. Presently, mobile communication network facilities at Tuticorin are not available.
Indian Coast Guard District Headquarters No. 16 situated at Tuticorin is maintaining close coordination with the District administration of both Tirunelveli and Thoothukudi Districts. After the closure of Tuticorin airport, Indian Coast Guard is augmenting its assets in area by positioning a fixed wing Dornier aircraft and an ALH helicopter at Madurai to support rescue and relief efforts in flood affected areas, including transportation of key NDRF personnel from Chennai. In the interim, a Rescue Diver team with paddle boats, Kayaks and one Disaster Relief Team from Coast Guard Station Mandapam have been sent to Tuticorin to assist in rescue efforts.