సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర లబ్ధిదారులతో ప్రధాని సంభాషించారు
అస్సాంకు చెందిన లబ్ధిదారుడు తన విజయగాథను ప్రధానమంత్రితో పంచుకున్నారు
సామాజిక సేవ పట్ల తనకున్న ఉత్సాహంతో కళ్యాణి రాజ్‌బొంగ్షి ప్రధానమంత్రిని ఆకట్టుకున్నారు
అస్సాం నుండి ప్రధానమంత్రి కార్యక్రమాన్ని ప్రత్యక్షంగా వీక్షించిన కేంద్ర మంత్రి సర్బానంద సోనోవాల్ మరియు కిరణ్ రిజిజు
16 DEC 2023 7:28PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈరోజు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర లబ్దిదారులతో సంభాషించారు మరియు ప్రసంగించారు. ఈ యాత్రలో ఇది మూడవ పరస్పర చర్య. స‌మావేశాన్ని ఉద్దేశించి ప్ర‌ధాన మంత్రి ప్ర‌సంగిస్తూ, విబిఎస్‌వై నెలరోజుల యాత్ర ప‌ర్య‌ట‌న‌లో వేలాది గ్రామాలతో పాటు 1500 చిన్న నగరాలు మరియు పట్టణాలతో నగరాలను సందర్శించిదని తెలియజేశారు.
విబిఎస్‌వై ప్రయాణ యాత్ర సందర్భంగా, ప్రధాన మంత్రి గ్రామీణ ప్రాంతాల ప్రజలతో సంభాషించారు, ప్రధాన మంత్రి కిసాన్ సమ్మాన్ నిధి, సహజ వ్యవసాయం, గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క అంశాలు మరియు భారతదేశ గ్రామాలను అభివృద్ధి చేయడం గురించి మాట్లాడారు. నేటి కార్య‌క్ర‌మంలో ప‌ట్ట‌ణ ప్రాంతాల‌కు చెందిన ప్ర‌జ‌లు పెద్ద సంఖ్య‌లో పాల్గొనడాన్ని ప్ర‌స్తావిస్తూ, వర్తమాన దృష్టి ప‌ట్ట‌ణాభివృద్ధిపైనే ఉంటుంద‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి మోడీ అన్నారు.
అస్సాంతో సహా దేశవ్యాప్తంగా వేలాది మంది విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర లబ్ధిదారులు ఈ కార్యక్రమంలో చేరారు.
గౌహతిలోని నూన్‌మతికి చెందిన శ్రీమతి కళ్యాణి రాజ్‌బోంగ్షి, తన అనుభవాన్ని ప్రధానమంత్రితో పంచుకున్నారు. డే నుల్మ్ , పీ ఎం ఎఫ్ ఎం ఈ వంటి ప్రభుత్వ పథకాలు తన జీవితాన్ని గృహిణి నుండి స్వావలంబన కలిగిన మహిళగా ఎలా మార్చాయో వివరించింది. రాష్ట్ర మరియు కేంద్ర ప్రభుత్వ ప్రయోజనాలను పొందడం ద్వారా తన ప్రయాణాన్ని ప్రారంభించినట్లు ఆమె తెలియజేసింది. ఆమె మొదట రూ. 10,000 ల రివాల్వింగ్ ఫండ్‌తో పుట్టగొడుగుల యూనిట్‌ను ప్రారంభించారు. ఆ తర్వాత ఆమె ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ యూనిట్‌ను ప్రారంభించింది. దీని తరువాత, 200 మంది మహిళలతో ఏరియా స్థాయి సమాఖ్యను ఆమె స్థాపించింది. తన ప్రయాణం గురించి మరింత మాట్లాడుతూ, ఆమె తన ప్రాంతంలోని ఇతర మహిళలను ఎస్‌హెచ్‌జిలలో చేర్చడానికి మరియు వివిధ ప్రభుత్వ పథకాల కింద బ్యాంకు రుణాలు పొందడానికి తను ఎలా స్ఫూర్తి ప్రేరణ ఇచ్చిందో చెప్పారు.
పీ ఎం స్వానిధి పథకం నుండి లబ్ధి పొందేందుకు విక్రేతలకు అవగాహన కల్పించినందుకు ప్రతిష్టాత్మక అస్సాం రాష్ట్ర పౌర పురస్కారం 'అస్సాం గౌరవ్ అవార్డు' అందుకున్నట్లు శ్రీమతి రాజ్‌బొంగ్షి ప్రధానికి తెలియజేశారు.
వీబీఎస్‌వై ఐఈసీ వ్యాన్ గురించి తన అనుభవాన్ని పీఎం శ్రీ మోదీ అడిగినప్పుడు, తమ ప్రాంత ప్రజలు వ్యాన్‌ను ఉత్సాహంగా స్వాగతించారని, దాని వల్ల సమాచారాన్ని ప్రయోజనాలను పొందుతున్నారని ఆమె బదులిచ్చారు. ప్రధానమంత్రి ఆమెను ప్రశంసించారు మరియు ఆమె ఎస్ హెచ్ జీ ద్వారా స్వయం కృషి తో మంచి పని చేయడమే కాదు, ఆమె సమాజానికి కూడా సహాయం చేస్తుందనని ప్రధానమంత్రి ఆమెను ప్రోత్సహించారు మరియు స్త్రీ ఆత్మనిర్భర్‌ను పొంది సమాజానికి ప్రయోజనం చేకూరుస్తుందనడానికి ఆమె ఒక ఉదాహరణ అని అన్నారు.
ఈ కార్యక్రమంలో కేంద్ర మంత్రులు, ఎంపీలు, ఎమ్మెల్యేలు, స్థానిక స్థాయి ప్రజాప్రతినిధులు పెద్ద సంఖ్యలో పాల్గొన్నారు. అస్సాంలోని పలు ప్రాంతాల్లో ఈ కార్యక్రమం ప్రత్యక్ష ప్రసారాన్ని ఏర్పాటు చేశారు.
అస్సాంలో డిబ్రూఘర్ జిల్లాలో విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్రలో ప్రధానమంత్రి కార్యక్రమాన్ని ప్రత్యక్షంగా చూడటానికి కేంద్ర నౌకాశ్రయాలు, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాలు మరియు ఆయుష్ మంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్ పాల్గొన్నారు . శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్ తన ప్రసంగంలో పథకాలు విజయవంతం కావడానికి అర్హులైన లబ్ధిదారులందరికీ చేరవేయడమే వీబీఎస్‌వై లక్ష్యం అని అన్నారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సమర్ధవంతమైన నాయకత్వంలో దేశం నేడు మరింత శక్తిమంతమైన దేశంగా అభివృద్ధి చెందుతోందని ఆయన అన్నారు. “మోడీ కి గ్యారెంటీ” ఐ ఈ సీ వాన్ గురించి మంత్రి మాట్లాడుతూ, దేశంలోని ప్రతి మూలలో ఉన్న ప్రతి లబ్ధిదారుడు ఈ పథకం యొక్క ప్రయోజనాలను పొందేలా వ్యాన్ నిర్ధారిస్తుంది. ప్రతి వ్యక్తి సాధికారత సాధించేందుకు ఈ ప్రభుత్వం గత తొమ్మిదిన్నరేళ్లలో అన్ని కార్యక్రమాలు చేపట్టిందన్నారు. గోలాఘాట్ నుండి ప్రధానమంత్రి ప్రత్యక్ష ప్రదర్శనలో కేంద్ర భూ శాస్త్రాల మంత్రి శ్రీ కిరెన్ రిజిజు కూడా పాల్గొన్నారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో రాజ‌స్థాన్, మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్, చ‌త్తీస్‌గ‌ఢ్, తెలంగాణ మరియు మిజోరాంలో విక్షిత్ భార‌త్ సంక‌ల్ప్ యాత్ర‌ను కూడా ప్ర‌ధాన మంత్రి జెండా ఊపి ప్రారంభించారు. ఈ పథకాల ప్రయోజనాలు నిర్దేశిత లబ్ధిదారులందరికీ సమయానుకూలంగా చేరేలా చూడడం ద్వారా ప్రభుత్వ ఫ్లాగ్‌షిప్ స్కీమ్‌ల సంతృప్తతను సాధించాలనే లక్ష్యంతో దేశవ్యాప్తంగా విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర చేపట్టబడుతోంది. కేవలం ఒక నెల స్వల్ప వ్యవధిలో, యాత్ర దేశంలోని 68,000 గ్రామ పంచాయతీలలో 2.50 కోట్లకు పైగా పౌరులను చేరుకుంది. ఇంకా, దాదాపు 2 కోట్ల మంది వ్యక్తులు విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ తీసుకున్నారు మరియు 2 కోట్ల మంది కేంద్ర ప్రభుత్వ పథకాల లబ్ధిదారులు ‘మేరీ కహానీ మేరీ జుబానీ’ కార్యక్రమం కింద తమ అనుభవాలను పంచుకున్నారు.

Ministry of Information & Broadcasting
PM interacts with beneficiaries of Viksit Bharat Sankalp Yatra
Beneficiary from Assam shares success story with PM
Kalyani Rajbongshi impresses PM with her zeal for social service
Union Minister Sarbananda Sonowal and Kiren Rijiju witness live screening of PM's programme from Assam
16 DEC 2023 7:28PM by PIB Guwahati
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted and addressed the beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. This was the third such interaction during this Yatra. Addressing the gathering, the Prime Minister informed that in its one-month journey, VBSY has reached thousands of villages as well as 1500 cities which include smaller cities and towns.
Connecting with the journey of VBSY, the Prime Minister interacted with people from rural areas where he spoke about PM Kisan Samman Nidhi, natural farming, aspects of rural economy, and making India’s villages developed. Noting the involvement of a large number of people from urban areas in today's program, PM Modi said that today’s focus will be on urban development.
Thousands of Viksit Bharat Sankalp Yatra beneficiaries from across the country including Assam joined the event.
Smt Kalyani Rajbongshi, a beneficiary from Noonmati, Guwahati, shared her experience with the PM. She explained how government schemes like DAY-NULM, PMFME have transformed her life from a homemaker to a self-reliant woman. She informed that she availed the benefits from both the State and Central government and started her journey. She first started with a mushroom unit with a revolving fund of Rs. 10,000, after which she opened a food processing unit. After this, she founded an Area Level Federation with 200 women. Talking more about her journey she said how she motivated other women in her locality to join SHGs and to get bank loans under various government schemes.
Smt Rajbongshi also informed the PM that she has received the prestigious Assam State civilian award ‘Assam Gaurav Award' for educating the vendors to take the benefit from PM SVANidhi scheme.
When PM Shri Modi asked her experience about the VBSY IEC Van, she replied that the people of her area enthusiastically welcomed the van and are taking the benefits from it. The PM appreciated her and said that she is not only doing good work through SHG, she is also helping the society. The PM encouraged her and said that she is an example of woman getting atmanirbhar and benefiting the society.
The programme was also joined by a large number of Union Ministers, MPs, MLAs and local level representatives. Live screening of the programme was arranged at various locations of Assam.
In Assam Shri Sarbananda Sonowal, Union Minister for Ports, Shipping and Waterways and AYUSH joined to witness live screening of PM's programme on Viksit Bharat Sankalp Yatra in Dibrugarh district. Shri Sarbananda Sonowal in his speech said that the aim of VBSY is to reach all the eligible beneficiaries to ensure the success of the schemes. He said that under the able leadership of PM Shri Narendra Modi the country is today moving forward towards becoming a more powerful nation. Talking about the “Modi Ki Guarantee” IEC Van the minister said that the Van ensures that each and every beneficiary in each corner of the country will avail the benefits of the scheme. He said that this government has taken all the initiatives in last nine and half years to make every individual empowered.
Shri Kiren Rijiju, Union Minister of Earth Sciences also joined the live screening of PM’s interaction from Golaghat.
During the programme, Prime Minister also flagged off the Viksit Bharat Sankalp Yatra in Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Telangana and Mizoram.
Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country with the aim to attain saturation of flagship schemes of the government through ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time bound manner.
In a short span of just one month, the Yatra has reached more than 2.50 Crore citizens across 68,000 Gram Panchayats (GPs) in the country. Further, nearly 2 Crore individuals have taken Viksit Bharat Sankalp and over 2 Crore beneficiaries of Central Government Schemes have shared their experiences under ‘Meri Kahani Meri Zubani’ initiative.