ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਸੂਰਤ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੂੰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਏਅਰਪੋਰਟ ਐਲਾਨ ਕਰਨ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
15 DEC 2023 7:34PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਸੂਰਤ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੂੰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਏਅਰਪੋਰਟ ਐਲਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਏਅਰਪੋਰਟ ਐਲਾਨ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਸੂਰਤ ਏਅਰਪੋਰਟ ਨਾ ਕੇਵਲ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦੁਆਰ ਬਣੇਗਾ, ਬਲਕਿ ਇਹ ਰਾਜ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਹੀਰਾ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਇਲ (ਬਸਤਰ) ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਭੀ ਬਿਨਾ ਨਿਰਵਿਘਨ ਨਿਰਯਾਤ-ਆਯਾਤ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਰਣਨੀਤਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਐਸੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪਹਿਲ ਹੈ, ਜੋ ਅਭੂਤਪੂਰਵ ਆਰਥਿਕ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਸੂਰਤ ਸ਼ਹਿਰ ਦਾ ਏਅਰਪੋਰਟ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ (international aviation landscape) ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਏਅਰਪੋਰਟ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਯੁਗ ਦਾ ਸੂਤਰਪਾਤ ਭੀ ਹੋਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰਦੇ ਸੂਰਤ ਸ਼ਹਿਰ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਆਰਥਿਕ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਡਿਪਲੋਮੈਟਿਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸੂਰਤ ਏਅਰਪੋਰਟ ਨੂੰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਦਰਜਾ (international status) ਦੇਣਾ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿੱਚ ਹੀ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨਿਰਣਾ ਹੈ। ਸੂਰਤ ਏਅਰਪੋਰਟ ਦਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਰਜਾ ਹੋਣਾ ਯਾਤਰੀ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਅਤੇ ਕਾਰਗੋ ਸੰਚਾਲਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਖੇਤਰੀ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।

Cabinet
Cabinet approves declaration of Surat Airport as an International Airport
15 DEC 2023 7:34PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the proposal to declare Surat Airport as an International Airport.
Surat Airport will not only become a gateway for international travelers but also facilitate seamless export-import operations for the thriving diamond and textile - industries. This strategic move promises to unlock unprecedented economic potential, making Surat a key player in the international aviation landscape and fostering a new era of prosperity for the region.
Surat, a rapidly growing city in India, has demonstrated remarkable economic prowess and industrial development. Elevating Surat Airport to international status is paramount for enhancing economic growth, attracting foreign investment, and bolstering diplomatic ties. With a surge in passenger traffic and cargo operations, the airport's international designation will provide a crucial impetus for regional development.