अर्थ मंत्रालय
सार्वभौम सुवर्ण रोखे 2023-24 योजनेअंतर्गत (मालिका 3) नोंदणी, डिसेंबर 18 ते 22, 2023 दरम्यान होणार खुली
15 DEC 2023 10:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 डिसेंबर 2023
भारत सरकारची दिनांक 8 डिसेंबर 2023 रोजीच्या अधिसूचना क्रमांक .4(6)-B(W&M)/2023, सार्वभौम सुवर्ण रोखे 2023 -24 (मालिका 3) ची नोंदणी, 18 ते 22 डिसेंबर 2023 रोजी, खुली होणार असून, त्याच्या निपटाऱ्याची तारीख 28 डिसेंबर 2023 ही असेल.
रोखे जारी करण्याच्या वेळी, नोंदणीच्या काळात, त्यांची किंमत 6,199 रुपये प्रती ग्राम इतकी असेल. रिजर्व बँकेने, त्यांच्या 15 डिसेंबर 2023 रोजीच्या प्रसिद्धी पत्रकात, ही किंमत नमूद केली आहे.
केंद्र सरकारने रिजर्व बँकेशी सल्लामसलत करून, ऑनलाइन अर्ज करणाऱ्या आणि डिजिटल पद्धतीने पैसे भरणाऱ्या गुंतवणूकदारांना जारी किंमतीतून प्रति ग्रॅम 50 रुपयांची (केवळ पन्नास रुपये) सूट देण्याचा निर्णय घेतला आहे. अशा गुंतवणूकदारांसाठी सोन्याच्या रोख्यांची निर्गम किंमत प्रति ग्रॅम 6,149 रुपये (फक्त सहा हजार एकशे चाळीस-नऊ रुपये) असेल.

Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2023-24 (Series III) will be opened for subscription during the period December 18-22, 2023
15 DEC 2023 6:54PM by PIB Delhi
In terms of Government of India Notification No.4(6)-B(W&M)/2023 dated December 08, 2023, Sovereign Gold Bonds 2023-24 (Series III) will be opened for subscription during the period December 18-22, 2023 with Settlement date December 28, 2023.
The issue price of the Bond during the subscription period shall be ₹6,199 (Rupees Six Thousand One Hundred Ninety Nine only) per gram, as also published by RBI in their Press Release dated December15, 2023.
The Government of India in consultation with the Reserve Bank of India has decided to allow discount of ₹50 (Rupees Fifty only) per gram from the issue price to those investors who apply online and the payment is made through digital mode. For such investors the issue price of Gold Bond will be ₹6,149 (Rupees Six Thousand One Hundred Forty Nine only) per gram of gold.