ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜਸਪ੍ਰੀਤ ਕੌਰ ਸੋਨੇ ਦੇ ਤਗ਼ਮੇ ਨਾਲ ਚਮਕੀ, ਯੋਗੇਸ਼ ਕਥੂਨੀਆ ਹਰਿਆਣਾ ਦੀ ਤਗ਼ਮਾ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਨੇਹਲ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਵਿੱਚ ਪੁਰਸ਼ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਵਿੱਚ ਸੋਨੇ ਦਾ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ
12 DEC 2023 5:58PM by PIB Chandigarh
ਜਸਪ੍ਰੀਤ ਕੌਰ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ 45 ਕਿੱਲੋਗ੍ਰਾਮ ਪੈਰਾਲਿਫਟਿੰਗ ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੇਰਨਾਦਾਇਕ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਅਤੇ 85 ਕਿੱਲੋਗ੍ਰਾਮ ਭਾਰ ਚੁੱਕ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਪੰਜਾਬ ਦੀ ਪੈਰਾ ਐਥਲੀਟ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਬਾਕੀਆਂ ਨਾਲੋਂ ਅੱਗੇ ਰਹੀ, ਜਦਕਿ ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਸਪਨਾ ਸ਼ਾਹ ਨੇ 47 ਕਿੱਲੋਗ੍ਰਾਮ ਭਾਰ ਚੁੱਕ ਕੇ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੋਨਮ ਪਾਟਿਲ ਨੇ ਆਪਣਾ ਸਰਬੋਤਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦਿਆਂ 40 ਕਿੱਲੋਗ੍ਰਾਮ ਭਾਰ ਚੁੱਕ ਕੇ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ।
ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਯੋਗੇਸ਼ ਕਥੂਨੀਆ ਨੇ ਐੱਫ਼ 56 ਵਰਗ ਡਿਸਕਸ ਥਰੋਅ ਵਿੱਚ 40.09 ਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਨਾਲ ਸੋਨ ਤਗਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੀਰਭੱਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ 36.24 ਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਨਾਲ ਦੂਜੇ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਰਹੇ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਵੀ ਨੇ 33.91 ਮੀਟਰ ਨਾਲ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਗਮਾ ਜਿੱਤਿਆ।
41 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਮਨਪ੍ਰੀਤ ਕੌਰ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਫਾਰਮ ਵਿੱਚ ਨਜ਼ਰ ਆਈ ਤੇ ਉਸਨੇ ਤੀਜੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ 85 ਕਿੱਲੋ ਭਾਰ ਚੁੱਕਿਆ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸ਼ੁਕਲਾ ਬਿਡਕਰ ਨੇ 50 ਕਿੱਲੋ ਭਾਰ ਚੁੱਕ ਕੇ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਗਮਾ ਜਿੱਤਿਆ ਅਤੇ ਦੂਜੇ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਰਹੀ ਜਦਕਿ ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਨਯਨਾ ਰਬਾਰੀ ਤੀਜੇ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਰਹੀ। ਉਸ ਨੇ 47 ਕਿਲੋ ਭਾਰ ਚੁੱਕ ਕੇ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ।
ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੀ 400 ਮੀਟਰ ਦੌੜ ਦੇ ਟੀ-11 ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਮਦਨ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨਾਲ ਬੁਲੰਦ ਨਜ਼ਰ ਆਏ। ਉਸਨੇ ਇਹ ਦੂਰੀ 1:00.13 ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ। ਹਰਿਆਣਾ ਦੀ ਤੇਮਾਰਾ ਸੰਤੋਸ਼ ਦੂਜੇ ਸਥਾਨ ’ਤੇ ਰਹੀ। ਉਸ ਨੇ 1:05.15 ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਦੌੜ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ ਜਦਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਰਵੀ ਕੁਮਾਰ ਭਾਂਕਲਾਗੀ ਨੂੰ ਕਾਂਸੀ ਦੇ ਤਗ਼ਮੇ ਨਾਲ ਸਬਰ ਕਰਨਾ ਪਿਆ। ਉਸ ਨੇ 1:07.99 ਮਿੰਟ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨਾਲ ਦੌੜ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ।
ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਪੈਰਾ ਖੇਡਾਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਨਹਿਰੂ ਸਟੇਡੀਅਮ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇੰਦਰਾ ਗਾਂਧੀ ਸਟੇਡੀਅਮ ਕੰਪਲੈਕਸ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸਿਖਰ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈਆਂ। ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ਦੀ ਐੱਮ. ਭਵਾਨੀ ਨੇ ਔਰਤਾਂ ਦੀ ਲੰਬੀ ਛਾਲ ਵਿੱਚ ਟੀ-63 ਅਤੇ ਟੀ-64 ਵਰਗ ਵਿੱਚ 3.02 ਮੀਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਠਾਕੋਰ ਨਿਸ਼ਾ 2.86 ਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਨਾਲ ਛਾਲ ਮਾਰ ਕੇ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਣ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲ ਰਹੀ।
ਔਰਤਾਂ ਦਾ ਸ਼ਾਟ ਪੁਟ ਫਾਈਨਲ ਦਿਲਚਸਪ ਰਿਹਾ ਜਿੱਥੇ ਹਰਿਆਣਾ ਦੀ ਪੂਨਮ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਐੱਫ-56 ਅਤੇ ਐੱਫ-57 ਵਰਗ ਵਿੱਚ 6.99 ਮੀਟਰ ਤੱਕ ਗੋਲਾ ਸੁੱਟ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੀਰ ਸਾਦਿਕ ਨੇ ਇਸ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਿਖਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਣ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ। ਉਸ ਨੇ ਕੁੱਲ 6.89 ਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੱਕ ਸ਼ਾਟ ਪੁਟ ਸੁੱਟ ਕੇ ਇਹ ਸਫਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ। ਮੀਨਾਕਸ਼ੀ ਐੱਚ ਜਾਧਵ ਨੇ ਮੈਦਾਨ 'ਤੇ ਸਖ਼ਤ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੌਰਾਨ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਉਸ ਨੇ 5.16 ਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੱਕ ਸ਼ਾਟ ਪੁਟ ਸੁੱਟ ਕੇ ਇਹ ਸਫਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ।
ਜੈਵਲਿਨ ਥਰੋਅ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਐੱਫ 53 ਅਤੇ ਐੱਫ 54 ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਾ ਦੀਪੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਖਿੱਚ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਰਿਹਾ। ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸਰਬੋਤਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨਾਲ ਕੁੱਲ 26.05 ਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੱਕ ਜੈਵਲਿਨ ਸੁੱਟ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਇਹ ਮੈਚ ਉਸ ਦੇ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਸਾਥੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਵਿਚਕਾਰ ਬਹੁਤ ਨੇੜੇ ਦਾ ਸੀ। ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਨੇ 25.30 ਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੱਕ ਜੈਵਲਿਨ ਸੁੱਟ ਕੇ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਸੁਮਿਤ ਨੇ 16.75 ਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਨਾਲ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ।
ਅਸਾਮ ਦੀ ਅਨਿਸ਼ਮਿਤਾ ਕੋਂਵਰ ਨੇ ਟੀ-20, ਟੀ-37 ਅਤੇ ਟੀ-38 ਵਰਗਾਂ ਵਿੱਚ 3.65 ਮੀਟਰ ਛਾਲ ਮਾਰ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮੇ ਜਿੱਤੇ। ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਬੀਨਾ ਮੋਰਦੀਆ ਨੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ 3.08 ਮੀਟਰ ਦੀ ਛਾਲ ਨਾਲ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਗਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਹਰਿਆਣਾ ਦੀ ਪੂਜਾ ਤੀਜੇ ਸਥਾਨ ’ਤੇ ਰਹੀ।
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੇਹਲ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਪੁਰਸ਼ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਦੇ ਐੱਸ.ਐੱਲ.-3 ਵਰਗ ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਉਮੇਸ਼ ਵਿਕਰਮ ਕੁਮਾਰ ਨੂੰ 19-21, 21-7, 21-17 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਵਿੱਚ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ, ਜਦਕਿ ਮਰਦਾਂ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਦੇ ਐੱਸਯੂ-5 ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਪੈਰਾ ਐਥਲੀਟ- ਦੇਵ ਰਾਠੀ ਅਤੇ ਹਾਰਦਿਕ ਮੱਕੜ ਨੇ ਚੋਟੀ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਖੇਡਿਆ। ਇਸ ਮੈਚ ਵਿੱਚ ਦੇਵ ਰਾਠੀ ਨੇ ਹਾਰਦਿਕ ਮੱਕੜ ਨੂੰ 19-21, 21-19, 21-19 ਨਾਲ ਜਿੱਤ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਪੁਰਸ਼ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਡਬਲਯੂ.ਐੱਚ.-1 ਵਰਗ ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸ਼ਸ਼ਾਂਕ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਅੰਕਿਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੂੰ 21-7, 21-9 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ, ਜਦਕਿ ਪੁਰਸ਼ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਡਬਲਯੂਐੱਚ-2 ਵਰਗ ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਸੰਜੀਵ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਮੰਜੂਨਾਥ ਚਿਕਈਆ ਨੂੰ 21-12, 21-7 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ।
ਪੁਰਸ਼ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਐੱਸ ਐੱਚ-6 ਵਰਗ ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਪੈਰਾ ਐਥਲੀਟ - ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਐੱਮਐੱਸ ਅਤੇ ਦੀਨਾਗਰਨ ਪੀ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਹਮਣੇ-ਸਾਹਮਣੇ ਰਹੇ। ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਇਸ ਮੈਚ ਨੂੰ ਜਿੱਤਣ ਵਿਚ ਸਫਲ ਰਿਹਾ, ਜਿਸ ਨੇ ਇਹ ਮੈਚ 21-16, 21-17 ਨਾਲ ਜਿੱਤ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪੁਰਸ਼ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਐੱਸਐੱਲ-4 ਵਰਗ ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਨਵੀਨ ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ ਨੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਅਭਿਜੀਤ ਸਖੁਜਾ ਨੂੰ 22-20, 21-14 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਮਹਿਲਾ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਦੇ ਐੱਸਐੱਲ-3 ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਹਰਿਆਣਾ ਦੀ ਨੀਰਜ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਪਾਰੁਲ ਦਲਸੁਖਭਾਈ ਪਰਮਾਰ ਨੂੰ 19-21, 21-19, 21-14 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਮਹਿਲਾ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਐੱਸ.ਯੂ.-5 ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਆਰਤੀ ਪਾਟਿਲ ਨੇ ਹਰਿਆਣਾ ਦੀ ਲਤਿਕਾ ਨੂੰ 15-21, 22-20, 21-8 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ।
ਮਹਿਲਾ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਐੱਸ.ਐੱਚ.-6 ਵਰਗ ਦੇ ਫਾਈਨਲ 'ਚ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੀ ਨਿਤਿਆ ਸਰੇ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਰਚਨਾ ਪਟੇਲ ਨੂੰ 21-4, 21-7 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਸੋਨ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਿਆ, ਜਦਕਿ ਮਹਿਲਾ ਸਿੰਗਲ ਐੱਸ.ਐੱਲ.-4 ਵਰਗ ਦੇ ਫਾਈਨਲ 'ਚ ਹਰਿਆਣਾ ਦੀ ਜੋਤੀ ਨੇ ਅਸਮ ਦੀ ਚਿਰੰਜੀਤਾ ਭਰਾਲੀ ਨੂੰ 21-9, 21-5 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਸੋਨ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਣ 'ਚ ਸਫਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕਰਨਾਟਕ ਦੀ ਪੱਲਵੀ ਕੇ.ਐੱਮ ਨੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਰੂਪਾਦੇਵੀ ਪਡਾਲਾ ਨੂੰ 11-21, 21-17, 21-18 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਮਹਿਲਾ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਡਬਲਯੂਐੱਚ-1 ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ, ਜਦਕਿ ਮਹਿਲਾ ਸਿੰਗਲਜ਼ ਡਬਲਯੂਐੱਚ-2 ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਰੁਚੀ ਤ੍ਰਿਵੇਦੀ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੀ ਅੰਮੂ ਮੋਹਨ ਨੂੰ 21-19, 21-18 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਸੋਨ ਤਗ਼ਮਾ ਜਿੱਤਿਆ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Jaspreet Kaur shines with a gold; Yogesh Kathuniya adds to Haryana’s tally
Nehal Gupta of UP clinches gold in men’s singles badminton
12 DEC 2023 5:58PM by PIB Delhi
Jaspreet Kaur won the paralifting gold medal in the elite 45kg category with an inspired effort of 85kg at the Khelo India National Para Games on Tuesday. The girl from Punjab stood head and shoulders above the rest of the field, even as Sapna Shah from Gujarat took silver with 47kg. Sonam Patil of Maharashtra won bronze, with her best of 40kg.
Yogesh Kathuniya of Haryana bagged a gold in the discus throw for F56 category with an effort of 40.09m.Birbhadra Singh of UP finished second with a throw of 36.24m and Tamil Nadu’s Prakash V clinched a bronze with 33.91m.
In the elite 41kg category, Manpreet Kaur looked in sublime form as she managed a massive effort of 85kg in her third effort. Shukla Bidkar of Maharashtra came second for a silver finish (50kg) while NaynaRabari of Gujarat was third. Her bronze effort was 47kg.
In the men’s 400 metre run, T11 category, Madan from Haryana was confidence personified as he clocked 1:00.13. Coming in second was Temara Santosh of Haryana, in 1:05.15 Karnataka’s Ravi Kumar Bhankalagi was content with bronze. His timing was 1:07.99.
On Tuesday, the action slowly peaked at the Nehru Stadium as well as the Indira Gandhi Stadium complex. M.Bhavani of Andaman and Nicobar came up with a 3.02 metre effort in women’s long jump in the T63 and 64 category. Thakor Nisha from Gujarat was happy to win silver, her effort being 2.86 metres.
The women’s shotput final was engrossing as Poonam Sharma of Haryana won gold in 6.99 metres in the F56 and 57 category. Mir Sadika of Gujarat was winner of the silver medal as she competed fiercely to showcase her talent. Her effort was 6.89 metres. Minakshi H Jadhav knew the field was a hard one. Yet, her 5.16 metres for bronze was creditable.
In the captivating javelin event in F53 and 54 category, Dipesh Kumar from Uttar Pradesh sealed gold as he showed a best of 26.05 metres. It was fight between him and his statemate Pradeep Kumar, who won silver, just behind in 25.30 metres. Sumit from Haryana won bronze, way back in 16.75 metres.
Assam’s AnismitaKonwar leapt to 3.65 metres for gold medal in the T20, 37 and 38 category. Bina Mordiya from Gujarat was fired up and her 3.08 metres effort was good for silver. Pooja from Haryana came third.
Nehal Gupta of Uttar Pradesh clinched gold medal in the men’s singles SL3 category by defeating Bihar’s Umesh Vikram Kumar 19-21, 21-7, 21-17, while in the final of men’s singles SU5 category, para athletes from Haryana - Dev Rathi and Hardik Makkar, played out a nail-biting match which Rathi won 19-21, 21-19, 21-19 to clinch a gold medal.In the men’s singles WH-1 category final, Uttar Pradesh’s Shashank Kumar defeated Ankit Pradhan of West Bengal 21-7, 21-9 to win a gold medal, while in the men’s singles WH-2 category final, Sanjeev Kumar of Punjab beat Karnataka’s Manjunath Chikkaiah 21-12, 21-7 to clinch a gold medal.
The final of men’s singles SH6 category saw Tamil Nadu’s para athletes – Sudarsan M S and Dhinagaran P competing against each other and it was Sudarsan who won a gold medal by winning the match 21-16, 21-17.
Also, Naveen Sivakumar of Tamil Nadu beat Chhattisgarh’s Abhijeet Sakhuja 22-20, 21-14 in the final of men’s singles SL4 category to win gold.Meanwhile, Haryana’s Neeraj defeated ParulDalsukhbhai Parmar of Gujarat 19-21, 21-19, 21-14 to win a gold medal in the women’s singles SL3 category. Also, Arati Patil of Maharashtra beat Haryana’s Latika 15-21, 22-20, 21-8 to win gold in the women’s singles SU5 category.
In the women’s singles SH6 category final, Nithya Sre of Tamil Nadu beat Gujarat’s Rachana Patel 21-4, 21-7 to clinch a gold medal, while in the women’s singles SL4 category, Haryana’s Jyoti beat Assam’s ChiranjitaBharali 21-9, 21-5 in the final to win gold.Also, Pallavi K M of Karnataka defeated Arunachal Pradesh’s RupadeviPadala 11-21, 21-17, 21-18 to win gold in women’s singles WH-1 category, while Ruchi Trivedi of Uttar Pradesh beat Ammu Mohan of Karnataka 21-19, 21-18 to clinch a gold medal in women’s singles WH-2 category.