ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪਾਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਨਾਮ ਰੋਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ- ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਅਤੇ ਗੌਰਵ ਦੇ ਲਈ ਤੁਹਾਡੇ ਕੌਸ਼ਲ, ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਖੇਡ ਕੌਸ਼ਲ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕਰਦੇ ਹਾਂ
08 DEC 2023 6:32PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਅੱਜ (8 ਦਸੰਬਰ, 2023) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਖਿਡਾਰੀ ‘ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਪਹੁੰਚੇ। ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਸੰਪਰਕ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਹੁਮੁੱਲੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਸੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਮਿਸਾਲੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਨਾਮ ਰੋਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਰਪਣ, ਜਨੂਨ ਅਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਅਟੁੱਟ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੇ ਨਾ ਕੇਵਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸਾਹਸ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ, ਬਲਕਿ ਸਮੂਹਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਖੇਡ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਨਾਮ ਉੱਚਾ ਭੀ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਪੈਰਾ ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਸਾਧਾਰਣ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਸਦਕਾ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 107 ਅਤੇ 111 ਮੈਡਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ। ਇਹ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ ਨਾ ਕੇਵਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦੀ ਹੈ ਬਲਕਿ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਜਿੱਤ ਸਾਹਸ ਦੀ ਭੀ ਉਦਾਹਰਣ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇਹ ਯਾਤਰਾ ਕੇਵਲ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਜਿੱਤ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ, ਬਲਕਿ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਉਡਾਣ ਦੇਣ ਬਾਰੇ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਇਸ ਨੂੰ ਯਾਦ ਰੱਖਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਕੇਵਲ ਖਿਡਾਰੀ ਨਹੀਂ ਹਨ, ਬਲਕਿ ਉਹ ਸਾਡੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ, ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਅਤੇ ਇੱਕ ਅਰਬ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਅੰਬੈਸਡਰਸ ਭੀ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੁਝ ਹੀ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਦਾ ਧਿਆਨ 2024 ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪੈਰਿਸ ਓਲੰਪਿਕਸ ਅਤੇ ਪੈਰਾਲਿੰਪਿਕਸ ‘ਤੇ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀਆਂ ਅੱਖਾਂ ਸਾਡੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ‘ਤੇ ਟਿਕੀਆਂ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਅਤੇ ਗੌਰਵ ਦੇ ਲਈ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ, ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਖੇਡ ਭਾਵਨਾ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।

President's Secretariat
PRESIDENT MEETS SPORTPERSONS WHO BROUGHT GLORY TO THE COUNTRY IN VARIOUS NATIONAL AND INTERNATIONAL CHAMPIONSHIPS
WE COUNT ON YOUR SKILL, DEDICATION, AND SPORTSMANSHIP TO BRING JOY AND PRIDE TO OUR NATION: PRESIDENT MURMU TO SPORTSPERSONS
08 DEC 2023 6:32PM by PIB Delhi
A group of sportspersons met the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (December 8, 2023). They are at Rashtrapati Bhavan under the programme ‘The President with People’. The aim of meeting was to establish a deeper connect with the sportspersons and acknowledge their valuable contributions.
During the interaction with the sportspersons, the President said that they have brought glory to the nation through their exemplary performances at the international stage. Their dedication, passion and unwavering commitment to excellence have not only showcased their individual prowess but have collectively elevated the name of India in the world of sports. She said that at the recently held Asian Games and Para Asian Games, their extraordinary efforts resulted in a staggering 107 and 111 medals, respectively. This remarkable achievement not only speaks volumes about their talent but also exemplifies their indomitable spirit.
The President said that their journey is not just about personal victories; it is about giving wings to the dreams of all Indians. She urged them to always remember that they are not just athletes; they are ambassadors of our culture, values, and the spirit of a billion people. She said that in a few months, the world will turn its attention to the Paris Olympics and Paralympics in 2024, and eyes of all Indians will be fixed on our sportspersons. We count on their skill, dedication, and sportsmanship to bring joy and pride to our nation.