संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदल अकादमी येथे आयोजित ॲडमिरल चषक स्पर्धा 2023 मधे इटली अजिंक्य
09 DEC 2023 2:28PM by PIB Mumbai
बाराव्या ॲडमिरल चषक सेलिंग रेगाटा स्पर्धेची सांगता आठ डिसेंबर 2023 ला एझिमाला येथील भारतीय नौदल अकादमीच्या एट्टीकुलम किनाऱ्यावर एका दिमाखदार सोहळ्याने झाली.
मिडशिपमन एव्हलॉन अँटोनियो आणि मिडशिपमन क्रिएटी कार्लो लिओनार्डो यांच्या नेतृत्वाखालील इटालियन संघाने अॅडमिरल चषक 2023 जिंकला. भारतीय संघ या स्पर्धेचा उपविजेता ठरला. मिडशिपमन पीपीके रेड्डी आणि कॅडेट जीवाय रेड्डी यांनी प्रतिनिधित्व केलेल्या टीम इंडियानेही चमकदार कामगिरी केली.
ब्रिटीश संघाचे नेतृत्व ब्रिटीश नौदल अधिकारी कॅडेट लुसी बेल आणि मिडशिपमन आरोन मिडलटन यांनी केले तर जर्मन संघाचे नेतृत्व कॅडेट बेकमन कार्ल आणि कॅडेट हेन्झ अँटोन यांनी केले. या दोन्ही संघांनी संयुक्तपणे तिसरे स्थान पटकावले. पुरुषांच्या वैयक्तिक स्पर्धेत रशियाचा सीमन गोर्कुनोव्ह पेटर याने पहिला क्रमांक पटकावला, त्यानंतर इटलीचा मिडशिपमन एव्हलॉन अँटोनियो दुसऱ्या आणि भारताचा मिडशिपमन पीपीके रेड्डी तिसऱ्या क्रमांकावर राहिला.
महिलांच्या वैयक्तिक स्पर्धेत ब्रिटनची ऑफिसर कॅडेट लुसी बेल प्रथम, इंडोनेशियाची कॅडेट सांगला एल्मा साल्सडिला द्वितीय आणि भारताची कॅडेट जान्हवी सिंग तृतीय क्रमांकावर होती.
कार्यक्रमाचे प्रमुख पाहुणे म्हणून भारतीय नौदल अकादमी कमांडंट वाइस ॲडमिरल पुनीत बहल यांनी या सांगता समारंभात विजेत्यांना ॲडमिरल चषक आणि उपविजेत्यांना उपविजेता चषक आणि व्यक्तिगत पुरस्कार प्रदान केले.
अॅडमिरल कप अंतर्गत 05 ते 08 डिसेंबर 2023 या कालावधीत स्पर्धेसाठी नियोजित दिवसांमध्ये लेझर रेडियल बोटींमध्ये स्पर्धात्मक नौकानयन शर्यत होती. 08 महिला सहभागींसह 43 स्पर्धकांनी लेझर रेडियलमध्ये आव्हान देणारा वारा आणि हवामानात आपले नौकानयन कौशल्य दाखवले आणि नौकानयनाच्या शेवटच्या चार दिवसात प्रत्येक अडथळ्यातून आपापल्या बोटी चालवल्या.
2010 मध्ये सुरुवात झाल्यापासून ह्या स्पर्धा खूप लोकप्रिय झाल्या आहे. ॲडमिरल कप सेलिंग रेगाटा 2023 च्या या आवृत्तीत 20 देश आणि भारतीय नौदल अकादमी, एझिमाला आणि खडकवासल्याच्या राष्ट्रीय संरक्षण अकादमी’च्या भारतीय संघांचा सहभाग होता.
TeamIndia-2ndpostion70OU.jpg)
TeamItalyChampionsAdmiral'sCup-2023C1O2.jpg)

Ministry of Defence
ITALY WINS ADMIRAL’S CUP 2023 HELD AT INDIAN NAVAL ACADEMY
09 DEC 2023 2:28PM by PIB Delhi
The 12th edition of ‘Admiral’s Cup’ Sailing Regatta concluded on 08 Dec 23 with a glittering closing ceremony at Ettikulam Beach at Indian Naval Academy (INA), Ezhimala. Team Italy represented by Midshipman Avallone Antonio & Midshipman Creati Carlo Leonardo won the Admiral's Cup 23. Team India represented by Midshipman PPK Reddy and Cadet GY Reddy was the Runners-Up and Team United Kingdom & Germany represented by Officer Cadet Lucy Bell and Midshipman Aaron Middleton from United Kingdom and Cadet Beckman Carl & Cadet Hinz Anton from Germany shared the third position. Seaman Gorkunov Petr from Russia stood first in the individual position in the men’s category followed by Midshipman Avallone Antonio from Italy and Midshipman PPK Reddy from India at second and third positions respectively. Officer Cadet Lucy Bell from United Kingdom stood first in the individual position in women’s category followed by Cadet Sangla Elma Salsadila from Indonesia and Cadet Jhanvi Singh from India at second and third positions respectively.
Vice Admiral Puneet K Bahl, Commandant, INA the Chief Guest for the closing ceremony presented the ‘Admiral’s Cup’, Runners Up trophy and individual prizes to the winners. The Admiral’s Cup witnessed competitive sailing races in Laser Radials boats during race days scheduled from 05 to 08 Dec 23. 43 participants, including 08 female participants displayed their sailing skills in the Laser Radials in challenging wind and weather conditions as they squeezed every knot out of their boats over the past four days of the races. The event has become very popular since its inception in 2010. This edition of the Admiral’s Cup Sailing Regatta 2023, saw participation from 20 countries and Indian teams from Indian Naval Academy, Ezhimala and National Defence Academy, Khadakvasla.
During the last five days, the visiting foreign teams and accompanying officials were involved in various activities apart from competitive racing which included visit to training and sporting facilities located at Indian Naval Academy, fitness trek to Mount Dilli and cultural package showcasing India's rich traditions, languages, culture, dance and art forms. The event culminated in a grand finale with the closing ceremony held in the evening on 08 Dec 23 at Ettikulam Beach, Indian Naval Academy (INA), Ezhimala.
TeamIndia-2ndpostion70OU.jpg)
TeamUK_Germany-Thirdposition3H1G.jpg)
TeamItalyChampionsAdmiral'sCup-2023C1O2.jpg)