குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
லக்ஷ்மிபத் சிங்கானியா - ஐஐஎம் லக்னோ தேசிய தலைமை விருதுகளைக் குடியரசுத்தலைவர் வழங்கினார்
07 DEC 2023 1:40PM by PIB Chennai
லக்ஷ்மிபத் சிங்கானியா - ஐஐஎம் லக்னோ தேசிய தலைமைத்துவ விருதுகளைக் குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு இன்று (டிசம்பர் 7, 2023) புதுதில்லியில் வழங்கினார் .
இந்த நிகழ்வில் உரையாற்றிய குடியரசுத்தலைவர், உற்பத்தி மற்றும் உற்பத்தித்திறனை அதிகரிப்பதற்குக் கண்மூடித்தனமான போட்டி மனிதகுலத்திற்கு தீங்கு விளைவிப்பதாகக் குறிப்பிட்டார். பருவநிலை மாற்றமும் சுற்றுச்சூழல் சீர்குலைவுகளும் இதன் விளைவாகும். இன்று உலகமே இந்தச் சவாலை எதிர்கொண்டு வருகிறது. லாபத்தை அதிகப்படுத்துதல் என்ற கருத்தாக்கம் மேற்கத்திய கலாச்சாரத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்கலாம், ஆனால் இந்தியக் கலாச்சாரத்தில் இந்தக் கருத்துக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படவில்லை. ஆனால் இந்தியக் கலாச்சாரத்தில் தொழில் முனைவோருக்கு முக்கியத்துவம் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
இளைஞர்கள் சுயதொழில் கலாச்சாரத்தை பின்பற்றுவது குறித்து குடியரசுத் தலைவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். உலகின் மூன்றாவது பெரிய ஸ்டார்ட்அப் சூழல் அமைப்பாக இந்தியா திகழ்கிறது என்று அவர் கூறினார். உலகின் சிறந்த யூனிகார்ன் மையங்களில் ஒன்றாக இந்தியா விளங்குகிறது. நமது நாட்டு இளைஞர்களின் தொழில்நுட்ப அறிவுக்கு அப்பாற்பட்டு அவர்களின் நிர்வாகத் திறன் மற்றும் வணிகத் தலைமைக்கு இது ஓர் எடுத்துக்காட்டு. உலகின் முன்னணி தொழில்நுட்ப நிறுவனங்களுக்கும் இந்திய இளைஞர்கள் தலைமை தாங்குகிறார்கள் என்று அவர் கூறினார்.
நாட்டின் செயல்திறன் மிக்க, அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சிக்காக நமது கல்வி நிறுவனங்களின் கல்வி முறையில் சில மாற்றங்களைக் கொண்டு வர வேண்டும் என குடியரசுத் தலைவர் குறிப்பிட்டார். மேலாளர்கள், கல்வியாளர்கள் மற்றும் நிறுவனத் தலைவர்கள் இந்திய மேலாண்மை ஆய்வுகளை இந்திய நிறுவனங்கள், நுகர்வோர் மற்றும் சமூகத்துடன் இணைக்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். வெளிநாடுகளில் அமைந்துள்ள தொழில்கள் குறித்த வழக்கு ஆய்வுகள் மற்றும் கட்டுரைகளுக்குப் பதிலாக, இந்தியாவில் அமைந்துள்ள இந்திய மற்றும் பன்னாட்டு நிறுவனங்களைப் பற்றி வழக்கு ஆய்வுகள் எழுதப்பட்டு கற்பிக்கப்பட வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். நமது மேலாண்மை நிறுவனங்கள் இந்தியாவில் உள்ள ஆராய்ச்சி இதழ்களில் தங்கள் ஆராய்ச்சியில் கவனம் செலுத்த வேண்டும். திறந்த அணுகல் களத்தில் உள்ள, நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் படிக்கும் ஒவ்வொரு பிரிவைச் சேர்ந்த மாணவர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் அணுகக்கூடிய இந்திய இதழ்கள் மீது சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்பட வேண்டும் என அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.
சமீபத்தில், உத்தரா கண்டில் உள்ள சில்க்யாரா சுரங்கப்பாதையில் இருந்து 41 தொழிலாளர்கள் வெளியேற்றப்பட்ட விதம் பாராட்டப்படுவது மட்டுமல்லாமல், அது குறித்த தலைமைத்துவ ஆய்வுகள் குறித்தும் பேசப்படுகிறது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். இது மிகவும் நல்ல மற்றும் உயிரோட்டமான உதாரணம். குறிப்பாக ஒரு நெருக்கடியில் தலைமைத்துவம் மற்றும் கூட்டுச் செயல்பாடு.
செயற்கை நுண்ணறிவு குறித்து பேசிய குடியரசுத் தலைவர், செயற்கை நுண்ணறிவு காரணமாக வேலை இழப்பு குறித்து பலர் கவலைப்படுகிறார்கள் என்றார். செயற்கை நுண்ணறிவின் அனைத்துப் பரிமாணங்களும் மேலாண்மைக் கல்வியுடன் இணைக்கப்பட வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். செயற்கை நுண்ணறிவு தெரிந்தவர் மற்றும் அதை சரியாகப் பயன்படுத்துபவர்களுக்கு செயற்கை நுண்ணறிவு காரணமாக வேலை இழப்பு ஏற்படும் என்ற பயம் இருக்கக்கூடாது என்று அவர் கூறினார். ஐஐஎம் லக்னோ போன்ற நிறுவனங்களும் அமிர்த காலத்தில் இந்தியாவை வளர்ச்சியடைந்த நாடாக மாற்றும் இலக்கை மனதில் கொண்டு பாடத்திட்டங்களை உருவாக்க வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS LAKSHMIPAT SINGHANIA – IIM LUCKNOW NATIONAL LEADERSHIP AWARDS
07 DEC 2023 1:40PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu presented the Lakshmipat Singhania – IIM Lucknow National Leadership Awards in New Delhi today (December 7, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that the blind race to increase production and productivity has harmed humanity. Climate change and ecological disturbances are the result of the same. Today the whole world is struggling with this challenge. The concept of profit maximization may be a part of western culture but this concept has not been given priority in Indian culture. But entrepreneurship has been given prominence in Indian culture.
The President was happy to note that our youth are adopting the culture of self-employment. She said that India is the third largest startup ecosystem in the world. India is named among the best unicorn hubs in the world. This is an example of the management skills and business leadership of the youth of our country apart from their technical knowledge. She stated that Indian youth are also heading the world's leading tech companies.
The President said that we have to bring some changes in the education system of our management educational institutions for more effective and inclusive development of the country. She urged the managers, educationists and organizational heads to connect Indian management studies with Indian companies, consumers and society. She said that instead of case studies and articles on businesses located abroad, case studies should be written and taught on Indian and multinational companies located in India. Our management institutes should also focus their research on research journals based in India. Special attention should be paid to those Indian journals which are in the open access domain and which are accessible to students and researchers of every category studying in different parts of the country.
The President said that recently, the way 41 labourers have been evacuated from the Silkyara tunnel in Uttarakhand is not only being appreciated, there is also talk of leadership studies on it. This is a very good and lively topic especially for leadership and teamwork in a crisis.
Speaking about Artificial Intelligence, the President said that many people are also worried about job loss due to AI. She urged that all dimensions of AI be linked to management education. She said that one who knows AI and uses it properly should not have any fear of losing his job due to AI. She said that institutions like IIM Lucknow should also create curriculum keeping in mind the goal of making India a developed nation in the Amrit Kaal.
Please click here to see the President's Speech -