பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
உயிர்த்தியாகம் செய்த ராணுவ வீரர்களின் மனைவியர், முன்னாள் படைவீரர்கள் மற்றும் அவர்களது குடும்பத்தினரின் நலனுக்காக ஆயுதப்படை கொடி நாள் நிதிக்குத் தாராளமாக நன்கொடை வழங்குமாறு பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் வேண்டுகோள் விடுத்துள்ளார்
07 DEC 2023 11:05AM by PIB Chennai
ஆயுதப்படை கொடி நாள் நிதிக்கு முழு மனதுடன் நன்கொடை வழங்குமாறும், தேசத்திற்காக போரின்போது அல்லது ராணுவ நடவடிக்கைகளில் உயிர்த்தியாகம் செய்த ராணுவ வீரர்களின் மனைவியர், முன்னாள் படைவீரர்கள் மற்றும் அவர்களின் குடும்பங்களின் நலனை உறுதி செய்வதற்கான அரசு முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக இருக்குமாறும் பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு. ராஜ்நாத் சிங் மக்களுக்கு வேண்டுகோள் விடுத்துள்ளார். டிசம்பர் 7 ஆம் தேதி கொண்டாடப்படும் கொடிநாள் குறித்த செய்தியில், திரு ராஜ்நாத் சிங் , பல நலத்திட்டங்கள் மூலம் முன்னாள் படைவீரர்கள், போரில் கணவரை இழந்த பெண்கள் மற்றும் அவர்களைச் சார்ந்தவர்களின் பராமரிப்பு, உதவி, மறுவாழ்வு மற்றும் சிகிச்சை குறித்து பாதுகாப்பு அமைச்சகம் மேற்கொண்டு வரும் முயற்சிகளுக்குப் பங்களிப்பது ஒவ்வொரு குடிமகனின் தார்மீக பொறுப்பாகும் என்று குறிப்பிட்டுள்ளார். அவர்களுக்கு நம் அனைவரிடமிருந்தும் உரிய அங்கீகாரம் கிடைப்பதை உறுதி செய்வது நமது கூட்டுக் கடமை என்றும் அவர் கூறியுள்ளார்.
இயற்கை மற்றும் மனிதனால் உருவாக்கப்பட்ட பேரழிவுகளின் போது, நிவாரணம் மற்றும் மீட்பு நடவடிக்கைகளில் ஈடுபடுவதுடன், உலகெங்கிலும் உள்ள அமைதி காக்கும் பணிகளில் மதிப்புமிக்க பங்களிப்பை ராணுவத்தினர் வழங்கி வருகின்றனர். மேலும், ஒழுக்கம், அர்ப்பணிப்பு மற்றும் தேசபக்தியுடன் வீரர்கள் எல்லைகளைப் பாதுகாக்கிறார்கள் என்று பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் கூறியுள்ளார். நாட்டின் ஒற்றுமை, ஒருமைப்பாடு மற்றும் இறையாண்மையைப் பாதுகாப்பதற்காக பலர் உடல் ஊனமுற்றவர்களாக மாறியுள்ள நிலையில், தாய்நாட்டின் சேவையில் மிக உயர்ந்த தியாகம் செய்த துணிச்சலான வீரர்களுக்கு அவர் அஞ்சலி செலுத்தினார். கொடிநாள் நிதியில் தங்கள் பங்களிப்பை உறுதி செய்யுமாறும், இந்த உன்னத நோக்கத்தில் சேர மற்றவர்களை ஊக்குவிக்குமாறும் அவர் மக்களை வலியுறுத்தியுள்ளார்.
இதனையொட்டி, பாதுகாப்புத் துறை இணையமைச்சர் திரு அஜய் பட், ஆயுதப்படை வீரர்கள், முன்னாள் படைவீரர்கள் மற்றும் அவர்களின் குடும்பத்தினருக்கு தனது வாழ்த்துக்களை தெரிவித்துள்ளார். நாட்டைப் பாதுகாக்க எப்போதும் தயாராக இருக்கும் துணிச்சலான வீரர்களுக்கு நன்றி தெரிவிக்க மக்களுக்குக் கொடிநாள் ஒரு வாய்ப்பை வழங்குகிறது என்று அவர் கூறினார். கொடிநாள் நிதிக்கு நன்கொடை வழங்குமாறும், நலத்திட்டங்களுக்கு ஆதரவளிக்குமாறும் அவர் மக்களைக் கேட்டுக்கொண்டார்.
அண்மையில், முன்னாள் படைவீரர்கள்/ அவர்களைச் சார்ந்தோருக்கான மருத்துவ சிகிச்சை மானியம் ரூ.30,000 லிருந்து ரூ.50,000 ஆகவும், கணவரை இழந்தோருக்கான தொழிற்பயிற்சி மானியம் ரூ.20,000-ல் இருந்து ரூ.50,000 ஆகவும், தீவிர நோய்கள் சிகிச்சைக்கான மானியம் ரூ.1.25 லட்சத்திலிருந்து ரூ.1.50 லட்சமாகவும் உயர்த்தப்பட்டது. வருமான வரிச் சட்டம், 1961 இன் பிரிவு 80 ஜி உட்பிரிவு (5) (வி)-ன் கீழ் நிதிக்கான பங்களிப்புகளுக்கு வருமான வரியிலிருந்து விலக்கு அளிக்கப்படுகிறது.
2022-23 நிதியாண்டில், 99,000 க்கும் மேற்பட்ட பயனாளிகளுக்கு சுமார் ரூ. 250 கோடி மானியம் வழங்கப்பட்டுள்ளது. இது தவிர, நாடு முழுவதும் உள்ள 36 போர் நினைவு விடுதிகளுக்கும் நிறுவன மானியங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பை காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1983408

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh appeals to people to generously contribute to Armed Forces Flag Day Fund for the welfare of Veer Naris, Ex-servicemen & their families
07 DEC 2023 11:05AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has appealed to the people to wholeheartedly donate to the Armed Forces Flag Day (AFFD) Fund and become a part of the Government’s endeavour to ensure the welfare of the Veer Naris, Ex-servicemen and their families. In a message on AFFD, which is celebrated on 7th December, Shri Rajnath Singh termed it as the moral responsibility of every citizen to contribute to the efforts being made by Ministry of Defence (MoD) towards the care, assistance, rehabilitation and treatment of veterans, war widows and their dependents through a number of welfare schemes. “It is our collective duty to ensure that they get due recognition from all of us,” he said.
The Raksha Mantri emphasised that the soldiers safeguard the borders with discipline, dedication and patriotism, besides making a valuable contribution in relief & rescue operations during natural and man-made disasters as well as peacekeeping missions across the globe. He paid tributes to the brave soldiers who made the supreme sacrifice in the service of the motherland, with many becoming physically disabled to protect the unity, integrity and sovereignty of the nation. He exhorted the people to ensure their contribution in the AFFD Fund and inspire others to join this noble cause.
On the occasion, Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt also extended his best wishes to the Armed Forces personnel, ex-servicemen and their families. He stated that the AFFD provides an opportunity for the people to express gratitude to the gallant soldiers who are always ready to protect the country. He urged people to contribute to the AFFD Fund & support the welfare schemes.
In his message, Defence Secretary Shri Giridhar Aramane paid homage to the fallen heroes & those in uniform who strive bravely to uphold the sovereignty and integrity of the country and called for generous contributions from the people in AFFD Fund. Secretary (Ex-Servicemen Welfare) Shri Vijoy Kumar Singh hoped that the AFFD will create awareness among people about the welfare activities being carried out by MoD for the ex-servicemen, Veer Naris and their dependents.
The AFFD is celebrated to honour the fallen heroes and the personnel uniform who fight valiantly on the borders to protect the motherland. The Department of Ex-Servicemen Welfare, MoD has been working for the welfare and rehabilitation of war widows, wards of fallen soldiers and ex-Servicemen, including disabled ones by providing financial assistance for their identified personal needs such as penury grant, children’s education grant, funeral grant, medical grant and orphan/disabled children grant.
Recently, Medical Treatment Grant for the veterans/dependents was increased to Rs 50,000 from Rs 30,000, Vocational Training Grant for Widows was enhanced to Rs 50,000 from Rs 20,000 and Serious Diseases Grant was raised to Rs 1.50 lakh from 1.25 lakh, which is a continuous process. The assistance is provided out of the AFFD Fund. Contributions to the fund are exempt from Income Tax under Section 80G(5)(vi) of the Income Tax Act, 1961.
During the Financial Year 2022-23, a grant of approximately Rs 250 crore was distributed to more than 99,000 beneficiaries. Apart from this, institutional grants have also been given to Paraplegic Rehabilitation Centre, Kirkee and Mohali, Cheshire Home, Dehradun, Lucknow and Delhi and 36 War Memorial Hostels across the country.
Contributions can be made to the Fund by cheque/DD/ NEFT/RTGS drawn in the following bank accounts:
S No
Bank Name & Address
Account Number
IFSC Code
1
Punjab National Bank,
Sewa Bhawan, RK Puram
New Delhi-110066
3083000100179875
PUNB0308300
2
State Bank of India
RK Puram
New Delhi-110066
34420400623
SBIN0001076
3
ICICI Bank
IDA House, Sector-4, RK Puram
New Delhi-110022
182401001380
ICIC0001824
People can also scan the following QR code to make their donation to AFFD Fund:
99EW.png)