पंतप्रधान कार्यालय
मालदीवच्या अध्यक्षांसोबत पंतप्रधानांची भेट
01 DEC 2023 9:35PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 1 डिसेंबर 2023 रोजी, युएई मध्ये सीओपी -28 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने मालदीवचे अध्यक्ष डॉ. मोहम्मद मुइज्जू यांची भेट घेतली.
अध्यक्ष मुइझ्झू यांनी पदभार स्वीकारल्याबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांचे अभिनंदन केले.
उभय नेत्यांनी दोन्ही देशांमधील लोकांमधील संबंध, विकास सहकार्य, आर्थिक संबंध, हवामान बदल आणि क्रीडा यासारख्या विविध क्षेत्रातील द्विपक्षीय संबंधांचा आढावा घेतला. तसेच दोन्ही नेत्यांनी आपली भागीदारी अधिक दृढ करण्याच्या उपायांवरही चर्चा केली. या संदर्भात त्यांनी कोअर गट स्थापन करण्याला सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of the Maldives
01 DEC 2023 9:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Dr. Mohamed Muizzu, President of the Republic of the Maldives, on 01 December 2023, on the sidelines of COP-28 Summit in the UAE.
Prime Minister congratulated President Muizzu on his assumption of office.
Both leaders reviewed the wide ranging bilateral relations between the two countries including people to people linkages, development cooperation, economic relations, climate change and sports. The two leaders also discussed ways to further deepen their partnership. In this regard, they agreed to set up a core group.