ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕੀਤੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਨਲਬਾੜੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਲਾਈਵ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੇਖੀ
30 NOV 2023 4:41PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ (ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ) ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਸੰਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਅੱਜ 15 ਦਿਨ ਪੂਰੇ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਇਸ ਨੇ ਰਫ਼ਤਾਰ ਪਕੜ ਲਈ ਹੈ। ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਪਿਆਰ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ ਵੈਨ ਦਾ ਨਾਮ ‘ਵਿਕਾਸ ਰਥ’ ਤੋਂ ਬਦਲ ਕੇ ‘ਮੋਦੀ ਦੀ ਗਰੰਟੀ ਵਾਹਨ’ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ, ਇਸ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਜਤਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਾਵਨਾ, ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ। ਅਸਾਮ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਲਾਈਵ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਨਲਬਾੜੀ ਵਿੱਚ ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਲਾਈਵ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਅ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਅ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ, ਗੌਹਾਟੀ ਦੀ ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਕੁਈਨ ਓਜਾ, ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਏਡੀਜੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਜੇਨ ਨਾਮਚੂ ਅਤੇ ਨਲਬਾੜੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੀ ਡੀਐੱਮ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਵਰਨਾਲੀ ਡੇਕਾ ਨੇ ਨਲਬਾੜੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਖਾਬੋਲੂ ਬਲਾਕ ਦੇ ਲੋਹਿਤ ਜੀਪੀ ਵਿੱਚ ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਲਾਈਵ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੇਖੀ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਭਿੰਨ ਕਲਿਆਣਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦਾ ਇਮਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਯਤਨ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜੀਵਨ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ 2047 ਤੱਕ ਮੋਦੀ ਦੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ ਤੰਤਰ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਪੀਐੱਮ ਕਿਸਾਨ, ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ, ਪ੍ਰਤੱਖ ਲਾਭ ਤਬਾਦਲਾ, ਪੀਐੱਮ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਫਸਲ ਬੀਮਾ ਯੋਜਨਾ, ਪੀਐੱਮ ਪ੍ਰਮਾਣ, ਜਨ ਧਨ ਯੋਜਨਾ ਜਿਹੀਆਂ ਕਈ ਸਰਕਾਰੀ ਕਲਿਆਣਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨਾ, ਹਾਸ਼ੀਏ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦਾ ਕਲਿਆਣ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।”
ਇਹ ਯਾਤਰਾ ਅੱਜ ਗੁਵਾਹਾਟੀ, ਮੋਰੀਗਾਂਵ, ਨਲਬਾੜੀ, ਬਾਰਪੇਟਾ, ਦਰਾਂਗ, ਲਖੀਮਪੁਰ ਅਤੇ ਕਾਰਬੀ ਆਂਗਲੋਂਗ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਸਹਿਤ ਅਸਾਮ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਨਾਗਰਿਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਵੀਬੀਐੱਸਵਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੇ ਜਨਤਾ ਦੇ ਵਿੱਚ ਕਲਿਆਣ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਮਿਊਨਿਟੀ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਉੱਜਵਲਾ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਲਈ ਔਨ-ਦ-ਸਪੌਟ ਕਨੈਕਸ਼ਨ, ਮੁਫ਼ਤ ਸਿਹਤ ਜਾਂਚ, ਆਧਾਰ ਕਾਰਡ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ, ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਧੀ ਯੋਜਨਾ ਦੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਆਦਿ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜਿਸ ਨਾਲ ਲੋੜਵੰਦਾਂ ਤੱਕ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਸਾਨ ਪਹੁੰਚ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਈ। ਜਨ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਵੀ ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਕੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਆਉਣ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਰਾਜ ਸਭਾ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਬਿਤ੍ਰਾ ਮਾਰਗੇਰਿਟਾ, ਜੀਐੱਮਸੀ ਮੇਅਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮ੍ਰਿਗੇਨ ਸਰਾਨੀਯਾ ਦੇ ਨਾਲ ਰਾਜਗੜ੍ਹ, ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਲਖੀਮਪੁਰ ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ, ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਬ ਡੇਕਾ ਉੱਤਰੀ ਲਖੀਮਪੁਰ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੰਗਲਦਾਈ ਸਾਂਸਦ, ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਸੈਕੀਆ ਅੱਜ ਦਰਾਂਗ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਸਿਪਾਹਾਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।

Ministry of Information & Broadcasting
PM interacts with beneficiaries of Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing
Union Minister Shri Sarbananda Sonowal witnesses live screening of PM's programme from Nalbari
30 NOV 2023 4:41PM by PIB Guwahati
Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. Addressing the gathering, the Prime Minister said that the Viksit Bharat Sankalp Yatra is completing 15 days today and has now picked up pace. Noting the affection and participation of the people that has led to a change in the nomenclature of the VBSY van from ‘Vikas Rath’ to ‘Modi Ki Guarantee vehicle’, the Prime Minister thanked the citizens for their trust in the government. He expressed happiness upon interacting with the beneficiaries of VBSY and lauded their spirit, enthusiasm and resolve. Live screening of the programme was arranged at various locations of Assam.
Shri Sarbananda Sonowal, Union Minister of Ports, Shipping and Waterways at live screening of PM's programme on VBSY at Nalbari
Shri Sarbananda Sonowal, Union Minister of Ports, Shipping and Waterways, Smt. Queen Oja, MP, Gauhati, Ms Jane Namchu, ADG, Ministry of I & B and Ms. Varnali Deka, District Commissioner, Nalbari joins together to witness live screening of PM's programme on VBSY at Lohit GP, Khabolu Block in Nalbari district.
Speaking on the occasion, the Shri Sonowal said, “Under the dynamic leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi ji, this Sankalp Yatra is an earnest attempt to make the people of our country realise the various welfare schemes aimed at enriching the quality of lives and at the same time enabling social apparatus towards realising the Modi ji’s vision of an Atmanirbhar Bharat by 2047. With the help of the government welfare schemes like PM Kisan, PM Awas Yojana, Direct Benefit Transfer, PM VIshwarkarma, Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana, PM Pranam, Jan Dhan Yojana and so many other schemes, the government is aiming to serve the poor, honour the marginalised, and ensure the welfare of the farmers.
The Yatra successfully conducted at various locations of Assam including Guwahati, Morigaon, Nalbari, Barpeta, Darrang, Lakhimpur and Karbi Anglong district today. In a bid to enhance citizen services, the VBSY programmes facilitated various community-centered initiatives, for fostering well-being among the masses. Among them were on-the-spot connections to the Pradhan Mantri Ujjwala Yojana scheme, free health check-ups, Aadhaar card registration, registration on PM SVANidhi scheme etc. were conducted at these venues, ensuring easier access to the needy. Public representatives are attending the Yatra to encourage people to come forward and take benefits of the various government schemes. Shri Pabitra Margherita, Member of Rajya Sabha along with Shri Mrigen Saraniya, Mayor, GMC joined the Viksit Bharat Sankalp Yatra at Rajgarh, Guwahati. Subsequently Shri Manab Deka, MLA, Lakhimpur attended the Yatra at North Lakhimpur.
Likewise Shri Dilip Saikia MP, Mangaldai attended the Viksit Bharat Sankalp Yatra at Sipahar, Darrang district today.