ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಬೆಂಗಳೂರು ಟೆಕ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2023ರಲ್ಲಿ ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
29 NOV 2023 4:56PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಐಟಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಗುರುವಾರ ಬೆಂಗಳೂರು ಅರಮನೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಬೆಂಗಳೂರು ಟೆಕ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2023 ರ 26ನೇಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಸಚಿವರು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳೊಂದಿಗೆ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಲಿದ್ದಾರೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಐಟಿಇ ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರಮುಖ ನಾಯಕರು ಸಹ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಅವರು ಎಎಂಡಿ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಿಲಿಕಾನ್ ಡಿಸೈನ್ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ನ ಕಂಟ್ರಿ ಹೆಡ್ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀಮತಿ ಜಯಾ ಜಗದೀಶ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಫೈರ್ ಸೈಡ್ ಚಾಟ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಎಸ್ ಟಿಪಿಐ ಐಟಿ ರಫ್ತು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಎಐ, ಅರೆವಾಹಕಗಳು, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಡೀಪ್ ಟೆಕ್ ನಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಮೇಲೆ ತೀವ್ರ ಗಮನ ಹರಿಸಿ 2014 ರಿಂದ ಭಾರತದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಗಮನಾರ್ಹ ವಿಕಾಸದ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ತಮ್ಮ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ. ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಗಳ ನಡುವೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಟೆಕ್ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಭಾರತದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ 30 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದು, 400 ಡೊಮೇನ್ ತಜ್ಞರು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. 3000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯೊಂದಿಗೆ, ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ 350 ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಯುವ ಸಂಶೋಧಕರ 100 ಜೈವಿಕ ಪೋಸ್ಟರ್ಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್, ಐಟಿ, ಬಿಟಿ, ಎಸ್ &ಟಿ ಇಲಾಖೆ ಆಯೋಜಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಫ್ಟ್ವೇರ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಪಾರ್ಕ್ಸ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಎಸ್ಟಿಪಿಐ) ಸಹ ಆತಿಥ್ಯ ವಹಿಸಿದೆ. ಟೆಕ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಮೊದಲ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಈ ಹಿಂದೆ BangaloreIT.com ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು, ಇದನ್ನು 1998 ರಲ್ಲಿ ಅಂದಿನ ಪ್ರಧಾನಿ ಅಟಲ್ ಬಿಹಾರಿ ವಾಜಪೇಯಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.

Ministry of Electronics & IT
Minister Rajeev Chandrasekhar to attend Bangalore Tech Summit 2023
29 NOV 2023 4:56PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship and Electronics & IT, Shri Rajeev Chandrasekhar will attend the 26th edition of the Bangalore Tech Summit 2023 at the Bangalore Palace on Thursday. The Minister will engage with startups in a roundtable interaction which will also include prominent leaders from the ITE industry. Additionally, he is slated to partake in a fireside chat with the Smt Jaya Jagadish, Country Head and Senior Vice President of Silicon Design Engineering at AMD India. He will also be presenting the STPI IT Export Awards.
Minister Rajeev Chandrasekhar will share his insights into the remarkable evolution of India’s startup ecosystem since 2014, with a keen focus on areas such as AI, semiconductors, electronics manufacturing, and deep tech among others. The Minister will underscore India’s rising role as a trusted tech partner amidst the ongoing dynamic shifts in global value and supply chains.
This three-day event will witness participation from over 30 countries, featuring 400 domain experts. With a delegate count surpassing 3000, the event will showcase the 350 participating startups and present 100 bio posters by young researchers.
The event is organized by the Department of Electronics, IT, BT, S&T, Government of Karnataka, and is co-hosted by the Software Technology Parks of India (STPI). The first edition of Tech Summit, formerly called BangaloreIT.com was inaugurated in 1998 by then Prime Minister Atal Bihari Vajpayee.