ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ ಇಂದಿನಿಂದ ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ತನ್ನ ನಗರ ಯಾತ್ರೆಯನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದೆ
ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನಗರ ಐಇಸಿ ವ್ಯಾನ್ ಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ಗುವಾಹಟಿ ಮೇಯರ್, ಸರ್ಕಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು
28 NOV 2023 5:30PM by PIB Bengaluru
ನಗರ ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ತಲುಪುವ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ, ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ (ವಿಬಿಎಸ್ ವೈ ) ಇಂದಿನಿಂದ ಅಸ್ಸಾಂನಾದ್ಯಂತ 146 ನಗರ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಯಾತ್ರೆಯು ಸರ್ಕಾರದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ತನ್ನ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಹತ್ತಿರ ತರಲು ಮತ್ತು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತದೆ.
ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಿಬಿಎಸ್ ವೈ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಇಂದು ಕಮ್ರೂಪ್ ಮೆಟ್ರೋ, ಧುಬ್ರಿ ಮತ್ತು ಕೊಕ್ರಜಾರ್ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. ಕಮ್ರೂಪ್ ಮೆಟ್ರೋದ ಪಾನ್ ಬಜಾರ್ ಮತ್ತು ಚಾಂದ್ಮರಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಆರಂಭ "ಮೇರಿ ಕಹಾನಿ ಮೇರಿ ಜುಬಾನಿ" ಅಧಿವೇಶನಗಳು ಮತ್ತು ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೃದಯಪೂರ್ವಕ ಸಂವಾದ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಜನ ಭಾಗೀದಾರಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಶ್ರೀ. ಗುವಾಹಟಿಯ ಪಾನ್ ಬಜಾರ್ ನಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ ನಗರ ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕ್ಲಾಪ್ ಯಾತ್ರಾ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಗುವಾಹಟಿಯ ಮೇಯರ್ ಮೃಗನ್ ಸರನಿಯಾ ಮಾತನಾಡಿದರು.
ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ, ಇಂದಿನ ನಗರ ವಿಬಿಎಸ್ ವೈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆಯು ಜನಸಾಮಾನ್ಯರಲ್ಲಿ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ವಿವಿಧ ಸಮುದಾಯ ಕೇಂದ್ರಿತ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿತು. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆಗೆ ಸ್ಥಳದಲ್ಲೇ ಸಂಪರ್ಕಗಳು, ಉಚಿತ ಆರೋಗ್ಯ ತಪಾಸಣೆ, ಆಧಾರ್ ಕಾರ್ಡ್ ನೋಂದಣಿ, ಪಿಎಂ ಸ್ವನಿಧಿ ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ನೋಂದಣಿ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಯಿತು.
ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕ್ಲಾಪ್ ಯಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು
ಗುವಾಹಟಿಯ ಪಾನ್ ಬಜಾರ್ ನಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ ವಿಬಿಎಸ್ ವೈ ನಗರ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ. ಮೇಯರ್ ಮೃಗನ್ ಸರನಿಯಾ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಶ್ರೀ. ಜಿಎಂಸಿ ಆಯುಕ್ತ ಎಂ.ಎನ್.ದಹಲ್, ದೋಹುವಾ ಉಪ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಪಂಚಮಿ ಚೌಧರಿ ಮತ್ತು ಎನ್ ಯುಎಲ್ ಎಂ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕಿ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಪ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಪಾವ್ನಿ ಗುಪ್ತಾ ಮತ್ತು ವಾರ್ಡ್ ಸಂಖ್ಯೆ 17 ರ ಕೌನ್ಸಿಲರ್ ಶ್ರೀಮತಿ ಸ್ನಿಗ್ಧಾ ಮಜುಂದಾರ್ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಪಾನ್ ಬಜಾರ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ನಗರ ರೋಲ್ ಔಟ್ ನ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಗುವಾಹಟಿಯ ಮೇಯರ್ ಶ್ರೀ ಸರನಿಯಾ, ಸರ್ಕಾರದ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವುದು ಯಾತ್ರೆಯ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಅದರ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಸರ್ವತೋಮುಖ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಘಟಕವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಯಾತ್ರೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಈ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜನರಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡುವುದನ್ನು ಮತ್ತು ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ಪಡೆಯಬಹುದೆಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಇದು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಅರಿವು ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ನೀಡುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ ಅಸ್ಸಾಂನ ಜನಸಾಮಾನ್ಯರಲ್ಲಿ ಆಳವಾದ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಮೂಡಿಸುತ್ತಿದೆ.
ದಿಬ್ರುಗಢ ಜಿಲ್ಲೆಯ ದುಲಿಯಾ ಕಾಕತಿ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಯಲ್ಲಿ ವಿಬಿಎಸ್ ವೈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಡೆಯಿತು
ನವೆಂಬರ್ 15 ರಿಂದ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಈಗಾಗಲೇ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ನಡೆದಿರುವುದರಿಂದ, ಯಾತ್ರೆಯು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ, ಪ್ರಗತಿಪರ ಸಮಾಜವನ್ನು ಪೋಷಿಸುತ್ತದೆ

Ministry of Information & Broadcasting
Viksit Bharat Sankalp Yatra unveils its urban expedition in Assam from today
Guwahati Mayor launches Urban IEC Van on Viksit Bharat Sankalp Yatra, advocating awareness of government schemes
28 NOV 2023 5:30PM by PIB Guwahati
In an endeavour to reach the urban communities, the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) sets out on a transformative journey embracing 146 urban locations across Assam beginning from today. The Yatra aspires to bring government schemes closer to its citizens creating a positive change.
The inaugural of the VBSY in urban areas kicked off today at diverse locations in Kamrup Metro, Dhubri, and Kokrajhar districts. The launch at Panbazar and Chandmari in Kamrup Metro sets the stage for a series of Jan Bhagidari events, including "Meri Kahani Meri Zubani" sessions and heart-to-heart interactions with the beneficiaries.
Sri. Mrigen Sarania, Mayor, Guwahati, addressing the Urban Viksit Bharat Sanklap Yatra inaugural event held at Panbazar, Guwahati today.
In a bid to enhance citizen services, the inaugural of today's urban VBSY programmes facilitated various community-centered initiatives, for fostering well-being among the masses. Among them were on-the-spot connections to the Pradhan Mantri Ujjwala Yojana scheme, free health check-ups, Aadhaar card registration, registration on PM SVANidhi scheme etc. was conducted at the venues, ensuring easier access to the needy.
Beneficiaries availing various government services at the Viksit Bharat Sanklap Yatra at Guwahati today
In the VBSY Urban inauguration ceremony held today at Panbazar, Guwahati, Sri. Mrigen Sarania, Mayor, graced the event as the chief guest. Sri. M. N. Dahal, Commissioner of GMC, Smt. Panchami Choudhary, Deputy Secretary of DOHUA, and Managing Director of NULM, Smt. Pavni Gupta, Deputy Director, Ministry of I&B and Smt. Snigdha Majumder, Councilor of Ward No. 17, participated in the event.
During the inaugural session of the urban rollout held at Panbazar, the Mayor of Guwahati, Sri. Sarania mentioned that the primary objective of the Yatra is to raise awareness about various schemes and policies of the Government. He highlighted that, under the leadership of Hon’ble PM Narendra Modi and CM Himanta Biswa Sarma, efforts were being made to transform the nation into an all-round developed entity for its citizens. Emphasizing the importance of the Yatra, he stated that it aimed to ensure people were informed about and could avail themselves of the benefits of these schemes.
The Viksit Bharat Sankalp Yatra, a nationwide initiative with the purpose of enlightening and empowering citizens about the Central Government’s flagship schemes is waving deep connections among the masses in Assam.
VBSY programme held at Dulia Kakati GP under Dibrugarh District
With impactful sessions already held in the tribal districts as well as in the rural areas of the state from 15th November, the Yatra stands as a testament of positive change, nurturing for progressive society.
………….