राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी गुरू नानक देवजी यांच्या जयंतीनिमित्त देशवासीयांना दिल्या शुभेच्छा
26 NOV 2023 10:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 नोव्हेंबर 2023
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी गुरू नानक देवजी यांच्या जयंतीनिमित्त देशवासीयांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
राष्ट्रपतींनी आपल्या संदेशात म्हटले आहे, “गुरु नानक देव जी यांच्या जयंतीनिमित्त, मी भारतात आणि परदेशात राहणाऱ्या सर्व भारतीयांना, विशेषत: शीख बंधु आणि भगिनींना हार्दिक शुभेच्छा देते.
गुरू नानक देवजी यांची शिकवण समता आणि निःस्वार्थ सेवेचे मूल्य सांगते.
मानवतेची सेवा म्हणजे ईश्वर सेवा, यावर गुरू नानक देवजी यांचा विश्वास होता. त्यांनी लोकांना प्रेम, शांती आणि करुणा या मूल्यांचे पालन करण्याची प्रेरणा दिली. गुरु नानक देवजी यांनी ज्ञानाचा प्रकाश पसरवला, आपल्या उत्कृष्ट कविता आणि शब्द यामधून त्यांनी लोकांना अध्यात्माचा मार्ग दाखवला.
आपण आपले विचार, वाणी आणि कृतीमधून त्यांच्या शिकवणुकीचे पालन करूया आणि समता, बंधुता आणि सलोख्यासाठी स्वतःला समर्पित करूया.”
राष्ट्रपतींचा संदेश पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करा :

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF BIRTH ANNIVERSARY OF GURU NANAK DEV JI
26 NOV 2023 8:21PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has greeted fellow-citizens on the eve of birth anniversary of Guru Nanak Dev Ji.
In her message, the President has said, “On the occasion of the birth anniversary of Guru Nanak Dev Ji, I extend my warm greetings and good wishes to all Indians living in India and abroad, especially Sikh brothers and sisters.
The teachings of Guru Nanak Dev Ji emphasized on the values of equality and selfless service. Guru Nanak Dev Ji believed that service to humanity is service to God. He inspired people to follow the values of love, peace and compassion. Guru Nanak Dev Ji spread the light of knowledge and showed the path of spirituality to the people through his exquisite poetry and Shabad.
Let us follow his teachings in our thought, speech and action and dedicate ourselves to the cause of equality, brotherhood and harmony”.
Please click here to see the President's message -