அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை (ஏ.என்.ஆர்.எஃப்), அறிவியல் ஆராய்ச்சியில் அரசு மற்றும் தனியார் துறைகளுக்கு இடையே ஒருங்கிணைப்பை ஏற்படுத்தும்: அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் ஆராய்ச்சி வாரியத்தின் (எஸ்.இ.ஆர்.பி) செயலாளர் திரு அகிலேஷ் குப்தா
25 NOV 2023 5:52PM by PIB Chennai
அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறையின் மூத்த ஆலோசகரும் அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் ஆராய்ச்சி வாரியத்தின் (எஸ்.இ.ஆர்.பி.) செயலாளருமான டாக்டர் அகிலேஷ் குப்தா, புதுதில்லியில் நடைபெற்ற செய்தியாளர்கள் சந்திப்பில் நேற்று (24-11-2023) பங்கேற்றுப் பேசினார். அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை (ஏ.என்.ஆர்.எஃப்), நாட்டில் அறிவியல் ஆராய்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் எனவும் நடைமுறைகளில் பெரிய மாற்றங்களைக் கொண்டு வரும் என்றும் அவர் கூறினார்.
இந்த அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை அறிவியல் ஆராய்ச்சியில் அரசு, கல்வியாளர்கள் மற்றும் தனியார் துறைகளுக்கு இடையே ஒருங்கிணைப்பை ஏற்படுத்தும் என்று அவர் தெரிவித்தார். நாடு தற்போது அடிப்படை அறிவியல் கல்வியில் சிறந்து விளங்குகிறது என்று அவர் கூறினார். பெரும்பாலான இந்திய ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனங்கள் அடிப்படை அறிவியலில் கவனம் செலுத்துகின்றன என்று அவர் கூறினார். அரசு நிதியுடன் தனியார் துறை பங்களிப்புகளை மேம்படுத்துவதன் மூலம் ஆராய்ச்சிகளுக்கு ஆதரவளிப்பதை ஏ.என்.ஆர்.எஃப் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். எந்தவொரு இடையூறும் இல்லாமல் ஆராய்ச்சி நிதியைத் தொடர்வது, ஆழமான ஆராய்ச்சிக்கு கூடுதல் நிதியை ஒதுக்குவது மற்றும் பொது-தனியார் கூட்டுச் செயல்பாடு ஆகியவை அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளையின் (ஏ.என்.ஆர்.எஃப்) மூன்று முக்கிய அம்சங்கள் என்று அவர் தெரிவித்தார்.
இந்தியாவின் அறிவியல் சூழல் அமைப்பு தனித்து நிற்கிறது என்றும் ஐ.ஐ.டி மற்றும் ஐ.ஐ.எஸ்.இ.ஆர் போன்ற முன்னணி நிறுவனங்கள் உயர் தர ஆராய்ச்சித் தன்மை, மேம்பட்ட உள்கட்டமைப்பு மற்றும் சிறந்த நிபுணத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளன என்றும் அவர் கூறினார். மாநில அளவிலான பல்கலைக்கழகங்கள் தங்கள் இளம் ஆராய்ச்சியாளர்களின் திறனை அதிக அளவில் கொண்டிருந்தாலும் அதை ஊக்குவித்து மேம்படுத்த வேண்டியுள்ளது என்றும் இதை. ஏ.என்.ஆர்.எஃப் மேற்கொள்ளும் என்றும் திரு அகிலேஷ் குப்தா தெரிவித்தார்.

Ministry of Science & Technology
ANRF to bring synergy between Government and Private Sector in science research: SERB Secretary
25 NOV 2023 5:52PM by PIB Delhi
Dr Akhilesh Gupta, Senior Advisor, Department of Science and Technology and Secretary, Science and Engineering Research Board (SERB) highlighted that Anusandhan National Research Foundation (ANRF) will bring major transformational changes in the way research is supported and done in India, at a conference of science journalists organised in New Delhi on November 24, 2023.
“It will bring synergy between government, academia and private sector in science research and elevate its importance to the global level, Dr Gupta said during his fireside chat at the conference of Science Journalists Association of India (SJAI) on strengthening science journalism in India.
He added that the country currently excels in basic science education, with most Indian R&D institutes focusing on fundamental science. The ANRF aims to support innovation and translational research by leveraging private-sector contributions alongside government funding. The three key components of the Anusandhan National Research Foundation (ANRF) include continuing with the SERB mode funding without any disruption, allocating additional funds for profound scale research, and providing innovation funding for public-private partnerships and industry collaborations.
He pointed out that the areas of top priority are Climate change, Clean Energy, Semiconductor, Artificial Intelligence (AI), robotic cyber security, Quantum, and other new and emerging areas were getting private sector to invest R&D will help blending of govt support with private support for research.
“India's scientific ecosystem stands out, with premier institutions like IITs and IISERs exhibiting high research quality, advanced infrastructure, and faculty expertise. While state-level universities have substantial potential with their army of young researchers, there is a need for attention and development. It is this potential that ANRF will try to harness,” Dr Gupta elaborated.
With the new structure of ANRF, scientific research in India will take a quantum jump in terms of scale, scope and quality.
He also stressed that as per the draft Science, Technology and Innovation Policy under consideration, it is proposed that every institute establishes a science communication wing to address concerns about potential misquotations, focusing on educating the media on scientific matters.