ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਸੋਚੈਮ ਨੇ ਆਰਈਸੀ ਨੂੰ ‘ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾ’ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ
23 NOV 2023 5:53PM by PIB Chandigarh
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਐਸੋਚੈਮ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਚੌਥੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਅਤੇ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ‘ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨੀਤੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾ’ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਆਰਈਸੀ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਟੀਐੱਸਸੀ ਬੋਸ਼ ਨੇ ਆਰਈਸੀ ਵੱਲੋਂ ਇਸ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨੂੰ ਵਿਨਮਰਤਾਪੂਰਵਕ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਰਈਸੀ ਦੀ ਅਟੁੱਟ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਸਨਮਾਨ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਤੋਂ ਵੱਖ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਨੀਤੀਆਂ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਰਈਸੀ ਦੀਆਂ ਮਿਸਾਲੀ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਬਲ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕੰਪਨੀ ਦਾ ਸਮਰਪਣ ਇਸ ਦੀਆਂ ਵਿਚਾਰਸ਼ੀਲ ਨੀਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਿਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਮਿਆਰ ਸਥਾਪਿਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਬੋਸ਼ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਅਸੀਂ ਇਸ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਕੇ ਸਨਮਾਨਿਤ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਜੋ ਆਰਈਸੀ ਦੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ਿਤਾ ਦੇ ਲੋਕਾਚਾਰ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਕਾਰਜ ਸਥਾਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਡੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਨਮਾਨ ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਹਰ ਪਹਿਲੂ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਦੀ ਨਿਰਤੰਰਤਾ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।”
‘ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨੀਤੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾ’ ਪੁਰਸਕਾਰ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਕਾਰਜ ਸਥਾਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਰਈਸੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸਮਾਨ ਅਵਸਰਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਆਰਈਸੀ ਦੇ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਨੁਕੂਲ ਨੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਅਨੁਕੂਲ ਕਰਮਚਾਰੀ ਉਪਲਬਧ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ।
ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ, ਆਰਈਸੀ ਨੂੰ ‘ਗੋਲਡਨ ਪੀਕੌਕ ਅਵਾਰਡ’ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਜੋਖ਼ਿਮ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਉਸ ਦੇ ਅਸਾਧਾਰਣ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਡਾਇਰੈਕਟਰਸ (ਆਈਓਡੀ) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਡਨ ਐਂਡ ਬ੍ਰੈਡਸਟ੍ਰੀਟ ਪੀਐੱਸਯੂ ਅਵਾਰਡਸ 2023 ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ‘ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਕੇਂਦਰੀ ਪੀਐੱਸਯੂ’ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ 1969 ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਸੀ। ਇਹ ਪਾਵਰ-ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਸੈਕਟਰ ਲਈ ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਕਰਜ਼ੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਿੱਤ ਉਤਪਾਦ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ, ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ, ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ, ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ, ਬੈਟਰੀ ਸਟੋਰੇਜ, ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਜਿਹੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਆਰਈਸੀ ਨੇ ਨੌਨ-ਪਾਵਰ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਅਤੇ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ, ਮੈਟਰੋ ਟ੍ਰੇਨ, ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ, ਆਈਟੀ ਸੰਚਾਰ, ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਵਪਾਰਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ (ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਨ, ਹਸਪਤਾਲ), ਪੋਰਟਸ ਅਤੇ ਸਟੀਲ, ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਵਿਭਿੰਨ ਹੋਰ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋ-ਮਕੈਨੀਕਲ (ਈ ਐਂਡ ਐੱਮ) ਕਾਰਜ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਆਰਈਸੀ ਦੀ ਲੋਨ ਬੁੱਕ 4,74,275 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ।

Ministry of Power
REC Honoured with ‘Best Employer in Diversity & Inclusion’ Award by Assocham
23 NOV 2023 5:53PM by PIB Delhi
REC Limited, a Maharatna CPSE under Ministry of Power, received the “Best Employer for Policies in Diversity & Inclusion” Award on Thursday at the 4th Diversity & Inclusion Excellence Awards and Conclave organized by Assocham.
Shri TSC Bosh, Executive Director, REC, graciously accepted the award on behalf of REC.
The award ceremony witnessed REC's unwavering commitment to fostering diversity and inclusion being acknowledged on a national platform. This accolade is a testament to REC's exemplary practices in crafting inclusive policies that extend beyond the conventional norms. The company's dedication to embracing diversity across its workforce is mirrored in its thoughtful policies, setting a commendable standard in the industry.
"We are honored to receive this award, which reflects REC's ethos of inclusivity and our ongoing efforts in creating a workplace that values diversity. This recognition motivates us to continue championing diversity and inclusion in every aspect of our organization," said Shri Bosh.
The ‘Best Employer for Policies in Diversity & Inclusion’ award highlights REC's commitment to creating a workplace that celebrates differences, fosters innovation, and promotes equal opportunities for all employees.
Policies in the HR front of REC are conducive, employee-friendly and played pivotal role in achieving this milestone.
Recently, REC was recognized for its exceptional performance in risk management with the esteemed ‘Golden Peacock Award’. The award was presented by the Institute of Directors (IOD). Additionally, the company was conferred the 'Best Central PSU' Award in the Financial Services category at the Dun & Bradstreet PSU Awards 2023.
REC Limited, a Maharatna CPSE established in 1969, under Ministry of Power, provides long term loans and other finance products for Power-Infrastructure sector comprising of Generation, Transmission, Distribution, Renewable Energy and new technologies like Electric Vehicles, Battery Storage, Green Hydrogen etc. More recently REC has also diversified into the Non-Power Infrastructure sector comprising of Roads & Expressways, Metro Rail, Airports, IT Communication, Social & Commercial Infrastructure (Educational Institution, Hospitals), Ports and Electro-Mechanical (E&M) works in respect of various other sectors like Steel, Refinery, etc. The loan book of REC exceeds Rs 4,74,275 Crore.