Ministry of Electronics & IT
Interaction of Minister of Railways, Communications and Electronics & IT Shri Ashwini Vaishnaw with stakeholders on issues arising out of deepfake
23 NOV 2023 2:07PM by PIB Delhi
Deepfake has emerged as a serious threat to democracy and social institutions across the world. Propagation of deepfake content via social media platforms has aggravated this challenge.
Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) has, from time to time, advised social media intermediaries to exercise due diligence and take expeditious action against deepfake.
Earlier today, Minister of Railways, Communications and Electronics & IT Shri Ashwini Vaishnaw, interacted with representatives from academia, industry bodies and social media companies on the need to ensure effective response to deepfake.
It was agreed during the discussion that government, academia, social media companies and NASSCOM will jointly work towards responding to deepfake. It was further agreed that within next 10 days, actionable items on the following four pillars would be identified:
1. Detection: Deepfake content should be detected before and after such content is posted
2. Prevention: There should be an effective mechanism for preventing propagation of deepfake content
3. Reporting: Effective and expeditious reporting and grievance redressal mechanism should be available
4. Awareness: Mass awareness on the issue of deepfake should be created
Further, with immediate effect, MeitY will commence an exercise for assessing and drafting necessary regulations to curb the menace of deepfake. For this purpose, MeitY will invite comments from public on MyGov portal.
A follow-up meeting with relevant stakeholders will be held again in the first week of December 2023 to finalise the 4-pillared structure. Government of India remains committed to combat the growing threat of deepfake by leveraging technology and fostering public awareness.

மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
வீடியோக்களில் போலியாக முகமாற்றம் செய்வதால் ஏற்படும் பிரச்சனைகள் குறித்து ரயில்வே, தகவல் தொடர்பு, மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத்துறை அமைச்சர் திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ் பங்குதாரர்களுடன் கலந்துரையாடினார்
23 NOV 2023 2:07PM by PIB Chennai
உலகெங்கிலும் உள்ள ஜனநாயகம் மற்றும் சமூக அமைப்புகளுக்கு ஒரு கடுமையான அச்சுறுத்தலாக டீப்ஃபேக் எனப்படும் வீடியோக்களில் போலியாக முகமாற்றம் செய்யும் பிரச்சனை உருவெடுத்துள்ளது. சமூக ஊடக தளங்கள் வழியாக இவற்றைப் பரப்புவது இந்தச் சவாலை அதிகரித்துள்ளது.
சமூக ஊடகங்களைப் பயன்படுத்துவோர் உரிய கவனத்துடன் செயல்படவும், டீப்ஃபேக் மீது விரைவான நடவடிக்கை எடுக்கவும் மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் அவ்வப்போது அறிவுறுத்தி வருகிறது.
கல்வியாளர்கள், தொழில்துறை அமைப்புகள் மற்றும் சமூக ஊடக நிறுவனங்களின் பிரதிநிதிகளுடன் டீப்ஃபேக்கிற்கு பயனுள்ள தீர்வை உறுதி செய்வதன் அவசியம் குறித்து அமைச்சர் திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ் கலந்துரையாடினார்.
அடுத்த 10 நாட்களுக்குள், பின்வரும் நான்கு அம்சங்களில் செயல்படும் பொருட்கள் அடையாளம் காண இந்தச் சந்திப்பில் ஒப்புக்கொள்ளப்பட்டது:
1. கண்டறிதல்: இத்தகைய உள்ளடக்கம் இடுகையிடப்படுவதற்கு முன்னும் பின்னும் டீப்ஃபேக் உள்ளடக்கம் கண்டறியப்பட வேண்டும்
2. தடுப்பு: டீப்ஃபேக் பரவுவதைத் தடுக்க ஒரு பயனுள்ள வழிமுறை இருக்க வேண்டும்
3. அறிக்கை தருதல்: பயனுள்ள மற்றும் விரைவான முறையில் அறிக்கை தருதல் மற்றும் குறை தீர்க்கும் நடைமுறை இருக்க வேண்டும்
4. விழிப்புணர்வு: டீப்ஃபேக் எனப்படும் வீடியோக்களில் போலியாக முகமாற்றம் செய்யும் பிரச்சனை குறித்து மக்கள் மத்தியில் விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்த வேண்டும்
மேலும், உடனடியாக அமலுக்கு வரும் வகையில், டீப்ஃபேக் அச்சுறுத்தலைக் கட்டுப்படுத்த தேவையான விதிமுறைகளை மதிப்பிடுவதற்கும் உருவாக்குவதற்கும் ஒரு பயிற்சியை தகவல் தொடர்பு, மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத்துறை தொடங்கும். இந்த நோக்கத்திற்காக, மைகவ் போர்ட்டலில் இத்துறை பொதுமக்களிடமிருந்து கருத்துகளை கேட்கும்.
இந்தக் கட்டமைப்பை இறுதி செய்ய 2023 டிசம்பர் முதல் வாரத்தில் தொடர்புடைய பங்குதாரர்களுடன் தொடர்ச்சியான கூட்டம் மீண்டும் நடத்தப்படும். தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமும், பொதுமக்களின் விழிப்புணர்வை வளர்ப்பதன் மூலமும் வளர்ந்து வரும் ஆழ்கடல் அச்சுறுத்தலை எதிர்த்துப் போராட மத்திய அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது.