Ministry of Information & Broadcasting
Viksit Bharat Sankalp Yatra Continues to Empower Citizens in Palakkad
18 NOV 2023 5:46PM by PIB Thiruvananthpuram
Palakkad, November 18, 2023:
The Viksit Bharat Sankalp Yatra, a nationwide outreach initiative aimed at informing and empowering citizens about the Central Government's flagship schemes, has made significant progress in Palakkad district. Yesterday, the Yatra successfully engaged with local communities in Thenkurissi Junction and Kottayi, spreading awareness and empowering individuals with knowledge about various social welfare and development programs.
Thenkurissi Event Highlights Positive Impact of PM's Flagship Schemes. The Thenkurissi event commenced under the leadership of Kuzhalmannam Block Panchayat President T K Devadas and Thenkurissi Gramapanchayat President Bhargavan, both of whom commended the Central Government's efforts in bringing the benefits of these schemes directly to the people.
The event showcased the positive impact of the Prime Minister's flagship schemes, with beneficiaries of Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana, Ayushman Bharat, Kisan Samman Nidhi, PM PRANAM, Ujjwala Yojana, Jan Oushadhi, Khelo India, and Farmer Producer Company sharing their firsthand experiences. Notably, Kottayi Gramapanchayat achieved 100% saturation under the Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojna.
Interactive Quiz and Cultural Events Engage Participants.
In a unique and engaging initiative, Day Nodal Officer and Canara Bank Thenkurissi Branch Manager Syamjith conducted a quiz on the details of the flagship schemes, fostering interactive learning among participants. Cultural events further enlivened the atmosphere, attracting approximately 600-700 attendees.
Drone Demo Highlights FACT-Krishi Vigyan Kendra Collaboration
The drone demo was conducted by FACT and Krishi Vigyan Kendra jointly at both the locations. This collaboration showcased the effective use of technology to enhance agricultural productivity.
As the Yatra continues its journey, it will reach the Parali and Pirayiri Gramapanchayats tomorrow, continuing to spread awareness and empower communities with knowledge about the Central Government's commitment to their well-being.
The Viksit Bharat Sankalp Yatra has emerged as a powerful tool for bridging the gap between the Government and its citizens, ensuring that the benefits of various schemes reach those who need them most. The Yatra's success in Palakkad sets a benchmark for future outreach initiatives aimed at empowering and transforming the lives of citizens across the nation.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್ ನಲ್ಲಿ ನಾಗರಿಕರ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ ಮುಂದುವರೆದಿದೆ
18 NOV 2023 5:46PM by PIB Bengaluru
ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್, 2023, ನವೆಂಬರ್ 18:
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡುವ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಿದೆ. ನಿನ್ನೆ, ಯಾತ್ರೆಯು ತೆಂಕುರಿಸ್ಸಿ ಜಂಕ್ಷನ್ ಮತ್ತು ಕೊಟ್ಟಾಯಿಯಲ್ಲಿನ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಮುದಾಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿತು. ಜತೆಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಿತು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸಾಮಾಜಿಕ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜ್ಞಾನದೊಂದಿಗೆ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಿತು.
ತೆಂಕುರಿಸ್ಸಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಕುಜಲ್ಮನ್ನಂ ಬ್ಲಾಕ್ ಪಂಚಾಯತ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಟಿ.ಕೆ.ದೇವದಾಸ್ ಮತ್ತು ತೆಂಕುರಿಸ್ಸಿ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಭಾರ್ಗವನ್ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ತೆಂಕುರಿಸ್ಸಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು, ಈ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಜನರಿಗೆ ತಲುಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಇಬ್ಬರೂ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜನ್ ಧನ್ ಯೋಜನೆ, ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್, ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿ, ಪಿಎಂ ಪ್ರಾಣಮ್, ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆ, ಜನೌಷಧಿ, ಖೇಲೊ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ರೈತ ಉತ್ಪಾದಕ ಕಂಪನಿಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ತಮ್ಮ ನೇರ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ವಿಶೇಷವೆಂದರೆ, ಕೊಟ್ಟಾಯಿ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಸುರಕ್ಷಾ ಬಿಮಾ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಶೇ.100 ರಷ್ಟು ಪರಿಪೂರ್ಣತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ.
ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ರಸಪ್ರಶ್ನೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
ಒಂದು ವಿಶಿಷ್ಟ ಮತ್ತು ಆಕರ್ಷಕ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ, ನೋಡಲ್ ಅಧಿಕಾರಿ ಮತ್ತು ಕೆನರಾ ಬ್ಯಾಂಕ್ ತೆಂಕುರಿಸ್ಸಿ ಶಾಖಾ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ಶ್ಯಾಮಜಿತ್ ಅವರು ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳ ವಿವರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ರಸಪ್ರಶ್ನೆಯನ್ನು ನಡೆಸಿದರು, ಭಾಗವಹಿಸುವವರಲ್ಲಿ ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದರು. ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಜೀವಂತಗೊಳಿಸಿತು, ಸುಮಾರು 600-700 ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಿತು.
ಡ್ರೋನ್ ಡೆಮೊ ಫ್ಯಾಕ್ಟ್-ಕೃಷಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರದ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ
ಎರಡೂ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಫ್ಯಾಕ್ಟ್ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಡ್ರೋನ್ ಡೆಮೊವನ್ನು ನಡೆಸಿದವು. ಈ ಸಹಯೋಗವು ಕೃಷಿ ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು.
ಯಾತ್ರೆಯು ತನ್ನ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಇದು ನಾಳೆ ಪರಲಿ ಮತ್ತು ಪಿರಾಯಿರಿ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಲಿದ್ದು, ಸಮುದಾಯಗಳ ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯ ಕುರಿತು ಜ್ಞಾನದೊಂದಿಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲಿದೆ.
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯು ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಅದರ ನಾಗರಿಕರ ನಡುವಿನ ಅಂತರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಬಲ ಸಾಧನವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ, ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಹೆಚ್ಚು ಅಗತ್ಯವಿರುವವರಿಗೆ ತಲುಪುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್ ನಲ್ಲಿನ ಯಾತ್ರೆಯ ಯಶಸ್ಸು ರಾಷ್ಟ್ರದಾದ್ಯಂತದ ನಾಗರಿಕರ ಜೀವನವನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಭವಿಷ್ಯದ ಜನಸಂಪರ್ಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಮಾನದಂಡವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ.