Ministry of Mines
Mines Ministry to invite proposals from Start-ups, MSMEs & Individual Innovators to promote Research and Innovation in Mining and Mineral Processing
Selected Start-ups & MSMEs to be provided Mentorships or Incubation Support & Technical Advisory Support
15 NOV 2023 12:04PM by PIB Delhi
The Ministry of Mines has decided to promote Research and Innovation in Start-ups and MSMEs and has brought out guidelines for “Promotion of Research and Innovation in Start-ups and MSMEs in mining, mineral processing, metallurgy and recycling sector (S&T-PRISM)”. Proposals will be invited from Startups, MSMEs and Individual Innovators for up to two years duration, which have direct bearing on mineral sector, applied and sustainable aspect of mining and industrial applications, for funding.
The above decision can enable them to graduate to a level where they will be able to raise investments or they will reach a position to seek loans from commercial banks/financial institutions. The funding is positioned to act as a bridge between development and commercialization of innovative technologies/products/services in a relatively hassle-free manner.
The main idea of the S&T-PRISM is translation of research into technology (product/process/services) but not to carry out open ended fundamental research. Investigations must lead to innovation or new product/process ready for demonstration or pilot scale deployment (not only publication/ patent).
Jawaharlal Nehru Aluminium Research Development and Design Center, Nagpur, an autonomous body under the administrative control of Ministry of Mines will be the implementing agency for S&T – PRISM.
Selected Startups and MSMEs will be provided mentorship or incubation support and technical advisory support during entire project development period and additionally for two years from the date of technical completion, by a Facilitation & Mentorship team under the implementing agency. Scope of mentoring support will include advisory, networking, tapping resources, piloting, business planning and fund raising. Further, piloting opportunity for supported Startups and MSMEs, shall be provided in the mining, mineral processing, metallurgy and recycling sector. Preference will be given to Startups/MSMEs of North East region and women led enterprises.
The need for a strong Science and Technology (S&T) base for mining Research and Development (R&D) is well recognized. Research in Mining is an essential prerequisite for generating reliable data and new R&D knowledge relevant to Indian conditions for ensuring sustainable development. Since 1978, the Ministry of Mines has been funding research through grant-in-aid projects to many research institutions in different areas under the broad ambit of Mines protection and management. The Ministry has taken a number of new initiatives to strengthen scientific research in the area of mining sciences.
Recognizing the paramount importance of safety, economy, speed and the efficiency in extraction of mineral resources and in its convergence into viable economic alloys and metals, National Mineral Policy has accorded higher priority to Research and Development (R&D) programmes.

గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
మైనింగ్ మరియు మినరల్ ప్రాసెసింగ్‌లో పరిశోధన మరియు ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించడానికి స్టార్టప్‌లు,ఎంఎస్‌ఎంఈలు మరియు వ్యక్తిగత ఆవిష్కర్తల నుండి ప్రతిపాదనలను ఆహ్వానించనున్న గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎంపికైన స్టార్టప్‌లు, ఎంఎస్‌ఎంఈలు మెంటర్‌షిప్‌లు లేదా ఇంక్యుబేషన్ సపోర్ట్ & టెక్నికల్ అడ్వైజరీ సపోర్ట్ అందించాలి
15 NOV 2023 12:04PM by PIB Hyderabad
గనుల మంత్రిత్వ శాఖ స్టార్టప్‌లు మరియు ఎంఎస్‌ఎంఈలలో పరిశోధన మరియు ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించాలని నిర్ణయించింది. మైనింగ్, మినరల్ ప్రాసెసింగ్, మెటలర్జీ మరియు రీసైక్లింగ్ రంగంలో (ఎస్‌&టి-ప్రిజమ్) స్టార్టప్‌లు మరియు ఎంఎస్‌ఎంఈలలో పరిశోధన మరియు ఆవిష్కరణల ప్రోత్సాహానికి మార్గదర్శకాలను రూపొందించింది. రెండు సంవత్సరాల వరకు స్టార్టప్‌లు,ఎంఎస్‌ఎంఈలు మరియు వ్యక్తిగత ఇన్నోవేటర్‌ల నుండి ప్రతిపాదనలు ఆహ్వానించబడతాయి. ఇవి ఖనిజ రంగం, అనువర్తిత మరియు స్థిరమైన మైనింగ్ మరియు పారిశ్రామిక అనువర్తనాలపై నిధులకు నేరుగా ప్రభావం చూపుతాయి,
పై నిర్ణయం వారు పెట్టుబడులను పెంచగలిగే స్థాయికి గ్రాడ్యుయేట్ చేయగలుగుతారు లేదా వారు వాణిజ్య బ్యాంకులు/ఆర్థిక సంస్థల నుండి రుణాలు పొందే స్థితికి చేరుకుంటారు. సాపేక్షంగా అవాంతరాలు లేని రీతిలో వినూత్న సాంకేతికతలు/ఉత్పత్తులు/సేవల అభివృద్ధి మరియు వాణిజ్యీకరణకు మధ్య వారధిగా నిధులు సమకూరుస్తాయి.
ఎస్‌&టి-ప్రిజమ్ ప్రధాన ఆలోచన సాంకేతికత (ఉత్పత్తి/ప్రక్రియ/సేవలు)లోకి పరిశోధన యొక్క అనువాదం కానీ ఓపెన్ ఎండెడ్ ఫండమెంటల్ పరిశోధనను నిర్వహించడం కాదు. పరిశోధనలు తప్పనిసరిగా ఆవిష్కరణకు దారితీయాలి లేదా కొత్త ఉత్పత్తి/ప్రక్రియ కోసం సిద్ధంగా ఉండాలి లేదా పైలట్ స్థాయి విస్తరణ జరగాలి (పబ్లికేషన్/పేటెంట్ మాత్రమే కాదు).
గనుల మంత్రిత్వ శాఖ పరిపాలనా నియంత్రణలో ఉన్న స్వయంప్రతిపత్త సంస్థ అయిన నాగ్‌పూర్‌లోని జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ అల్యూమినియం రీసెర్చ్ డెవలప్‌మెంట్ అండ్ డిజైన్ సెంటర్ ఈ ఎస్‌&టి-ప్రిజమ్ అమలు చేసే ఏజెన్సీగా ఉంటుంది.
ఎంచుకున్న స్టార్టప్‌లు మరియు ఎంఎస్‌ఎంఈలు మొత్తం ప్రాజెక్ట్ డెవలప్‌మెంట్ వ్యవధిలో మెంటార్‌షిప్ లేదా ఇంక్యుబేషన్ సపోర్ట్ మరియు టెక్నికల్ అడ్వైజరీ సపోర్టును అందిస్తాయి.దాంతో పాటు ఇంప్లిమెంటింగ్ ఏజెన్సీ కింద ఫెసిలిటేషన్ & మెంటర్‌షిప్ టీమ్ ద్వారా టెక్నికల్ పూర్తయిన తేదీ నుండి రెండు సంవత్సరాల పాటు అందించబడుతుంది. సలహా, నెట్‌వర్కింగ్, వనరులను గుర్తించడం, పైలటింగ్, వ్యాపార ప్రణాళిక మరియు నిధుల సమీకరణ వంటి మార్గదర్శక మద్దతు యొక్క పరిధి ఉంటుంది. ఇంకా, మైనింగ్, మినరల్ ప్రాసెసింగ్, మెటలర్జీ మరియు రీసైక్లింగ్ రంగంలో మద్దతు ఉన్న స్టార్టప్‌లు మరియు ఎంఎస్‌ఎంఈలకు పైలటింగ్ అవకాశం కల్పించబడుతుంది. ఈశాన్య ప్రాంతంలోని స్టార్టప్‌లు/ఎంఎస్‌ఎంఈలు మరియు మహిళలు నేతృత్వంలోని సంస్థలకు కార్యక్రమంలో ప్రాధాన్యత ఇవ్వబడుతుంది.
మైనింగ్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (ఆర్‌&డి) కోసం బలమైన సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ (ఎస్‌&టి) బేస్ అవసరం బాగా గుర్తించబడింది. స్థిరమైన అభివృద్ధిని నిర్ధారించడానికి భారతీయ పరిస్థితులకు సంబంధించిన నమ్మకమైన డేటా మరియు కొత్త ఆర్&డి పరిజ్ఞానాన్ని రూపొందించడానికి మైనింగ్‌లో పరిశోధన తప్పనిసరి అవసరం. 1978 నుండి గనుల మంత్రిత్వ శాఖ గనుల రక్షణ మరియు నిర్వహణ యొక్క విస్తృత పరిధిలో వివిధ ప్రాంతాల్లోని అనేక పరిశోధనా సంస్థలకు గ్రాంట్-ఇన్-ఎయిడ్ ప్రాజెక్టుల ద్వారా పరిశోధనలకు నిధులు సమకూరుస్తోంది. మైనింగ్ సైన్సెస్‌లో శాస్త్రీయ పరిశోధనలను బలోపేతం చేయడానికి మంత్రిత్వ శాఖ అనేక కొత్త కార్యక్రమాలను చేపట్టింది.
భద్రత, ఆర్థిక వ్యవస్థ, వేగం మరియు ఖనిజ వనరుల వెలికితీతలో సమర్ధత మరియు ఆచరణీయ ఆర్థిక మిశ్రమాలు మరియు లోహాలలో దాని కలయికలో ముఖ్యమైన ప్రాముఖ్యతను గుర్తిస్తూ, నేషనల్ మినరల్ పాలసీ పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి (ఆర్‌&డి) కార్యక్రమాలకు అధిక ప్రాధాన్యతనిచ్చింది.