జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 లో జలవనరులు, నదుల అభివృద్ధి మరియూ గంగా పునరుజ్జీవన శాఖ యొక్క విజయాలు
08 NOV 2023 5:39PM by PIB Hyderabad
జలవనరులు, నది అభివృద్ధి మరియూ గంగా పునరుజ్జీవన శాఖ మరియు దాని సంస్థలు 2023 అక్టోబర్ 2 నుండి 31 వరకు ప్రత్యేక ప్రచార 3.0 కార్యకలాపాలను చురుకుగా చేపట్టి పలు లక్ష్యాలను సాధించాయి. ప్రచార వ్యవధిలో రెండుసార్లు కార్యదర్శుల స్థాయిలో పురోగతిని సమీక్షించారు మరియు 31 అక్టోబర్, 2023న కార్యాలయ ఆవరణలో పరిశుభ్రత కార్యక్రమాన్ని పర్యవేక్షించడానికి శ్రమ్ శక్తి భవన్‌లోని వివిధ విభాగాలను సందర్శించారు.
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కింద విభాగం సాధించిన విజయాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
క్ర.సం. సంఖ్య
పారామితులు / కార్యకలాపాలు
మొత్తం లక్ష్యాలు
విజయాలు
% సాధన
1.
పరిశుభ్రత ప్రచార ప్రదేశాలు
350
350
100%
1.
అంతర్-మంత్రిత్వ సూచనలు (క్యాబినెట్ నోట్)
1
1
100%
1.
పార్లమెంట్ హామీలు
10
6
60%
1.
ఎంపీల సూచనలు
36
33
92%
1.
పీ ఎం ఓ సూచనల
9
9
100%
1.
ప్రజా ఫిర్యాదులు
65
65
100%
1.
ప్రజా సమస్యలు అభ్యర్థనలు
19
19
100%
1.
ఫిజికల్ ఫైల్‌ల సమీక్ష మరియు పూర్తి చేయడం
36593
36593 అందులో 10139 ఫైళ్లు పూర్తి అయ్యాయి
100%
1.
ఈ-ఫైళ్లను సమీక్షించడం మరియు మూసివేయడం
4333
4333 వాటిలో 270 ఫైళ్లు మూసివేయబడ్డాయి
100%
ఇవే కాకుండా
చెత్త పారవేయడం ద్వారా రూ. 4790320/- ఆదాయం వచ్చింది; మరియు
ప్రదేశాలను శుభ్రపరచడం/చెత్త పారవేయడం ద్వారా 160969 చదరపు అడుగుల తిరిగి పొందింది.
4 పీ ఐ బీ ప్రకటనలు జారీ చేయబడ్డాయి.
ట్విట్టర్ / ఫేస్బుక్/ ఇన్స్టాగ్రామ్/ యూ ట్యూబ్ లో 225 ట్వీట్లు/పోస్ట్‌లు జారీ చేయబడ్డాయి.
అడ్మినిస్ట్రేటివ్ రిఫార్మ్స్ & గ్రీవెన్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ ఆధ్వర్యంలో 2023 అక్టోబర్ 2వ తేదీ నుండి 31వ తేదీ వరకు అన్ని కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాలు, భారత ప్రభుత్వ అనుబంధ/సబార్డినేట్ కార్యాలయాల ద్వారా ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 నిర్వహించబడింది. పెండింగ్‌లో ఉన్న సమస్యలను త్వరితగతిన పరిష్కరించడం మరియు ప్రభుత్వ కార్యాలయాల్లో పరిశుభ్రతను ప్రోత్సహించడం ఈ ప్రచారం లక్ష్యం.

Ministry of Jal Shakti
Special Campaign 3.0 – Achievements of the Department of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation
08 NOV 2023 5:39PM by PIB Delhi
The Department of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation (DoWR, RD & GR) and its Organisations actively took up the Special Campaign 3.0 activities from 2nd to 31st October, 2023 and has achieved most of the targets successfully. The progress was reviewed at the level of Secretary twice during the campaign period and the Secretary, DoWR, RD & GR, Ms. Debashree Mukherjee visited various Divisions at Shram Shakti Bhawan to oversee the cleanliness drive in the office premises on 31st October, 2023.
The achievements of the Department under Special Campaign 3.0 have been as follows:
Sl. No.
Parameters / Activities
Overall Targets
Achievements
% Achievement
1.
Cleanliness Campaign Sites
350
350
100%
1.
Inter-Ministerial References (Cabinet Note)
1
1
100%
1.
Parliament Assurances
10
6
60%
1.
MPs References
36
33
92%
1.
PMO References
9
9
100%
1.
Public Grievances
65
65
100%
1.
Public Grievance Appeals
19
19
100%
1.
Review & weeding out of Physical Files
36593
36593 of which 10139 files Weeded out
100%
1.
Review & Closing of E-Files
4333
4333 of which 270 files closed
100%
Beside above:
1. Rs. 4790320/- revenue has been generated through scrap disposal; and
2. 160969 Sq ft area has been freed through cleaning of sites/ scrap disposal.
3. 4 PIB Statements have been issued.
4. 225 tweets/posts have been issued on Twitter / Facebook / Instagram / YouTube.
The Special Campaign 3.0 has been conducted by all Central Ministries/Departments, attached/ subordinate offices of Government of India from 2nd to 31st October, 2023 under aegis of Department of Administrative Reforms & Grievances. The campaign aimed to expedite the resolution of pending matters and promote cleanliness in government offices.