Ministry of Coal
Commercial Coal Mine Auctions Totally Transparent, Fair & Based on Methodology – Coal Ministry
08 NOV 2023 5:39PM by PIB Delhi
Ministry of Coal has clarified that after cancellation of 204 coal mines in 2014, coal mines are being auctioned through a transparent mechanism and for various end uses – power and non-regulated sectors. With the maturing of auction-based regime for captive coal mines and with an aim of boosting the country's production and reducing its dependence on coal imports, a well-considered and forward looking policy was brought for commercial mining in 2020. Under the policy, for successful implementation of commercial coal mining and to bring quick decision making, an Empowered Committee of Secretaries (ECoS) comprising Secretary (Department of External Affairs), Secretary (Department of Legal Affairs), Secretary (Ministry of Petroleum and Natural gas) and Secretary (Coal) as members was constituted.
As per Methodology for commercial coal mines’ auctions, in case of less than two Technically Qualified Bidders, for a mine, the first attempt of auction for that mine shall be annulled and the second attempt of auction may be initiated with the approval of Competent Authority. However, in case of only one bidder again in the second attempt, the matter will be referred to the ECoS for appropriate decision with respect to allocation of mine. Till date, 11 coal mines have been allocated to different bidders with the approval of ECoS based on single bid after 2nd attempt of auction, on the basis of transparency in auction, reasonability of offer and number of rounds the mines have been offered. It may be noted that a large number of mines offered received no bid despite repeated offering during last seven rounds.
S. No.
Name of the Coal Mine
State
Successful Bidder
Final Offer submitted by the bidder
Vesting/ Allocation Date
Tranches in which mine was before final Allocation
Tranches in which mine was subsequently put for auction
1
Kuraloi (A) North
Odisha
Vedanta Limited
15.25%
03-09-2021
Nil
1st round of commercial auction
2
Gondbahera Ujheni East
Madhya Pradesh
MP Natural Resources Private Limited
5.00%
10-10-2022
Nil
2nd round of commercial auction
3
Tokisud Block II
Jharkhand
Twenty First Century Mining Private Limited
5.00%
08-02-2023
Nil
2nd round of commercial auction
4
Ashok Karkatta Central
Jharkhand
Moonpie Metaliks Private Limited
6.50%
Vesting Order Not Yet Issued
Nil
3rd round of commercial auction
5
Kasta (East)
West Bengal
Jitusol Developers Private Limited
5.00%
12-12-2022
Nil
3rd round of commercial auction
6
Marki Barka
Madhya Pradesh
Birla Corporation Limited
6.00%
17-01-2023
1st
3rd round of commercial auction
7
Barra
Chhattisgarh
Bharat Aluminium Company Limited
5.00%
12-12-2022
2nd
3rd round of commercial auction
8
Maiki North
Madhya Pradesh
Maiki South Mining Pvt. Ltd.
5.00%
12-12-2022
Nil
3rd round of commercial auction
9
Alaknanda
Odisha
Rungta Sons Private Limited
5.00%
12-12-2022
2nd
4th round of commercial auction
10
Choritand Tiliaya
Jharkhand
Rungta Metals Private Limited
11.25%
08-06-2023
1st, 2nd & 4th
5th round of commercial auction
11
Sitanala
Jharkhand
JSW Steel Limited
5.00%
08-06-2023
3rd & 4th
5th round of commercial auction
From the above auctioned 11 coal mines, only one coal mine i.e. Gondbahera Ujheni East coal mine has been successfully won by the Adani Group i.e. MP Natural Resources Pvt Ltd. Other mines have also been successfully auctioned to others at the same percentage revenue share at which Gondbahera Ujheni East was auctioned.
Commercial coal mine auctions are a tremendous success. Since, first auction of commercial mining in 2020, a total of 91 coal mines have been successfully auctioned during a short period of three years in seven tranches under the commercial coal mining. Out of these 91 coal mines, nine coal mines have received all the permissions and five coal mines have started production. Production during FY 23 from commercial mines was 7.2 million tonne(MT).
Further, no correlation has been established between Cavill Mining Pvt Ltd and Adani Group. Also, as per the provisions of the Tender Document, the affiliate shall mean, a person who, directly or indirectly: (1) Controls such Bidder; (2) is Controlled by such Bidder; (3) is Controlled by the same person, who directly or indirectly, controls such Bidder; or (4) is an Associate Company of such Bidder. In this case, it cannot be established that Cavill Mining Pvt Ltd is an affiliate of Adani Group. Furthermore, in case a misrepresentation has been found at any stage of the auction process, the Ministry of Coal has a right to take appropriate actions as per clause 5.12 of the tender document.
The auction of coal blocks to the private and public sector is conducted as per CMSP and MMDR Acts on a transparent, open and accessible process. The Ministry of Coal has followed the spirit of the Supreme Court order on coal auctions. The Coal sector was freed from distortions, vested interests and sectoral allocations and brought everyone to a level playing field for efficient, fair and fast allocation of coal blocks to achieve Atmanirbharata in coal production in the country.

நிலக்கரி அமைச்சகம்
நெறிமுறைகளின் அடிப்படையில் வணிக நிலக்கரி சுரங்க ஏலங்கள் முற்றிலும் வெளிப்படையானவை, நியாயமானவை - நிலக்கரி அமைச்சகம்
08 NOV 2023 5:39PM by PIB Chennai
2014-ம் ஆண்டில் 204 நிலக்கரி சுரங்கங்கள் ரத்து செய்யப்பட்ட பின்னர், நிலக்கரி சுரங்கங்கள் வெளிப்படையான நடைமுறை மூலம் மற்றும் மின்சாரம் மற்றும் ஒழுங்குபடுத்தப்படாத துறைகள் என பல்வேறு இறுதி பயன்பாடுகளுக்காக ஏலம் விடப்படுவதாக நிலக்கரி அமைச்சகம் தெளிவுபடுத்தியுள்ளது. தனியார் நிலக்கரி சுரங்கங்களுக்கான ஏல அடிப்படையிலான தருணம் நிறைவடைந்த பின்னர், நாட்டின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் நிலக்கரி இறக்குமதியைச் சார்ந்திருப்பதைக் குறைக்கும் நோக்கத்துடன், 2020-ம் ஆண்டில் வணிக சுரங்கத்திற்கு நன்கு பரிசீலிக்கப்பட்ட மற்றும் தொலைநோக்குப் பார்வை கொண்ட கொள்கை கொண்டு வரப்பட்டது. இக்கொள்கையின் கீழ், வணிக ரீதியான நிலக்கரி சுரங்கத்தை வெற்றிகரமாக செயல்படுத்துவதற்கும், விரைவான முடிவுகளை எடுப்பதற்கும், செயலாளர் (வெளியுறவுத் துறை), செயலாளர் (சட்ட விவகாரங்கள் துறை), செயலாளர் (பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்) மற்றும் செயலாளர் (நிலக்கரி) ஆகியோரை உறுப்பினர்களாகக் கொண்ட செயலாளர்களின் அதிகாரமளிக்கப்பட்ட குழு அமைக்கப்பட்டது.
வணிக ரீதியான நிலக்கரிச் சுரங்கங்களின் ஏல முறையின்படி, ஒரு சுரங்கத்திற்கு, தொழில்நுட்பத் தகுதி பெற்ற இரண்டு ஏலதாரர்களுக்குக் குறைவாக இருந்தால், அந்த சுரங்கத்திற்கான ஏலத்தின் முதல் முயற்சி ரத்து செய்யப்பட்டு, தகுதிவாய்ந்த அதிகாரியின் ஒப்புதலுடன் ஏலத்தின் இரண்டாவது முயற்சி தொடங்கப்படலாம். இருப்பினும், இரண்டாவது முயற்சியில் மீண்டும் ஒரு ஏலதாரர் மட்டுமே இருந்தால், சுரங்க ஒதுக்கீடு தொடர்பாக பொருத்தமான முடிவுக்காக இந்த விவகாரம் அதிகாரம் அளிக்கப்பட்ட குழுவுக்கு அனுப்பப்படும். இதுவரை, 11 நிலக்கரி சுரங்கங்கள், ஏலத்தின் வெளிப்படைத் தன்மை, நியாயத்தன்மை மற்றும் எத்தனை சுற்றுகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன என்ற அடிப்படையில்,2வதுஏல முயற்சியின் அடிப்படையில், இ.சி.ஓ.எஸ்., ஒப்புதலுடன், பல்வேறு ஏலதாரர்களுக்கு ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது.கடந்த , ஏழு சுற்றுகளில் பலமுறை ஏலம் விடப்பட்ட போதிலும், ஏராளமான சுரங்கங்கள் ஏலம் விடப்படவில்லை என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
எஸ். எண்.
நிலக்கரி சுரங்கத்தின் பெயர்
நிலை
வெற்றிகரமான ஏலதாரர்
ஏலதாரர் சமர்ப்பித்த இறுதி சலுகை
ஒதுக்கீடு / ஒதுக்கீடு தேதி
இறுதி ஒதுக்கீட்டிற்கு முன்னர் சுரங்கம் இருந்த தவணைகள்
சுரங்கம் பின்னர் ஏலத்தில் விடப்பட்ட தவணைகள்
1
குறளாய் (எ) வடக்கு
ஒடிசா
வேதாந்தா லிமிடெட்
15.25%
03-09-2021
இல்லை
முதல்சுற்று வர்த்தக ஏலம்
2
கோண்ட்பஹெரா உஜேனி கிழக்கு
மத்தியப் பிரதேசம்
எம்பி நேச்சுரல் ரிசோர்சஸ் பிரைவேட் லிமிடெட்
5.00%
10-10-2022
இல்லை
2-வதுசுற்று வர்த்தக ஏலம்
3
டோகிசூட் பிளாக் 2
ஜார்க்கண்ட்
இருபத்தியோராம் நூற்றாண்டு சுரங்க பிரைவேட் லிமிடெட்
5.00%
08-02-2023
இல்லை
2-வதுசுற்று வர்த்தக ஏலம்
4
அசோக் கார்கட்டா சென்ட்ரல்
ஜார்க்கண்ட்
மூன்பி மெட்டலிக்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட்
6.50%
ஒப்படைப்பு உத்தரவு இன்னும் வழங்கப்படவில்லை
இல்லை
3-வதுசுற்று வர்த்தக ஏலம்
5
கஸ்தா (கிழக்கு)
மேற்கு வங்காளம்
ஜிதுசோல் டெவலப்பர்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட்
5.00%
12-12-2022
இல்லை
3-வதுசுற்று வர்த்தக ஏலம்
6
மார்கி பர்கா
மத்தியப் பிரதேசம்
பிர்லா கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட்
6.00%
17-01-2023
1st
3-வதுசுற்று வர்த்தக ஏலம்
7
பார்ரா
சத்தீஸ்கர்
பாரத் அலுமினியம் கம்பெனி லிமிடெட்
5.00%
12-12-2022
2nd
3-வதுசுற்று வர்த்தக ஏலம்
8
மைக்கி வடக்கு
மத்தியப் பிரதேசம்
மைகி சவுத் மைனிங் பிரைவேட் லிமிடெட்
5.00%
12-12-2022
இல்லை
3-வதுசுற்று வர்த்தக ஏலம்
9
அலக்நந்தா
ஒடிசா
ருங்தா சன்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட்
5.00%
12-12-2022
2nd
4-வதுசுற்று வர்த்தக ஏலம்
10
சோரிட் மற்றும் திலியாயா
ஜார்க்கண்ட்
ருங்டா மெட்டல்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட்
11.25%
08-06-2023
1வது, 2மற்றும் 4வது
5-வதுசுற்று வர்த்தக ஏலம்
11
Sitanala
ஜார்க்கண்ட்
ஜே.எஸ்.டபிள்யூ ஸ்டீல் லிமிடெட்
5.00%
08-06-2023
3வது மற்றும் 4வது
5-வதுசுற்று வர்த்தக ஏலம்
மேலே ஏலம் விடப்பட்ட 11 நிலக்கரி சுரங்கங்களில், கோண்ட்பஹெரா உஜேனி கிழக்கு நிலக்கரி சுரங்கம் மட்டுமே அதானி குழுமத்தால் அதாவது எம்பி நேச்சுரல் ரிசோர்சஸ் பிரைவேட் லிமிடெட் வெற்றிகரமாக வென்றுள்ளது. கோண்ட்பஹெரா உஜேனி கிழக்கு ஏலம் விடப்பட்ட அதே சதவீத வருவாய் பங்கில் மற்ற சுரங்கங்களும் வெற்றிகரமாக மற்றவர்களுக்கு ஏலம் விடப்பட்டுள்ளன.
வணிக ரீதியான நிலக்கரி சுரங்க ஏலம் மிகப்பெரிய வெற்றியாகும். 2020 ஆம் ஆண்டில் வணிக சுரங்கத்தின் முதல் ஏலத்திற்குப் பிறகு, வணிக நிலக்கரி சுரங்கத்தின் கீழ் ஏழு தவணைகளில் மூன்று ஆண்டு குறுகிய காலத்தில் மொத்தம் 91 நிலக்கரி சுரங்கங்கள் வெற்றிகரமாக ஏலம் விடப்பட்டுள்ளன. இந்த 91 நிலக்கரி சுரங்கங்களில், ஒன்பது நிலக்கரி சுரங்கங்கள் அனைத்து அனுமதிகளையும் பெற்றுள்ளன, ஐந்து நிலக்கரி சுரங்கங்கள் உற்பத்தியைத் தொடங்கியுள்ளன. 2023ஆம் நிதியாண்டில் வணிகச் சுரங்கங்களில் இருந்து உற்பத்தி 7.2 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது.
மேலும், கேவில் மைனிங் பிரைவேட் லிமிடெட் மற்றும் அதானி குழுமத்திற்கு இடையே எந்த தொடர்பும் நிறுவப்படவில்லை. மேலும், டெண்டர் ஆவணத்தின் விதிகளின்படி, இணைப்பு என்பது நேரடியாகவோ அல்லது மறைமுகமாகவோ ஒரு நபரைக் குறிக்கும்: (1) அத்தகைய ஏலதாரரைக் கட்டுப்படுத்துகிறது; (2) அத்தகைய ஏலதாரரால் கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது; (3) நேரடியாகவோ அல்லது மறைமுகமாகவோ, அத்தகைய ஏலதாரரைக் கட்டுப்படுத்தும் அதே நபரால் கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது; அல்லது (4) அத்தகைய ஏலதாரரின் இணை நிறுவனமாகும். இந்த வழக்கில், கேவில் மைனிங் பிரைவேட் லிமிடெட் அதானி குழுமத்தின் துணை நிறுவனம் என்பதை நிறுவ முடியாது. மேலும், ஏல செயல்முறையின் எந்த கட்டத்திலும் தவறான தகவல் கண்டறியப்பட்டால், டெண்டர் ஆவணத்தின் பிரிவு 5.12 இன் படி பொருத்தமான நடவடிக்கைகளை எடுக்க நிலக்கரி அமைச்சகத்திற்கு உரிமை உள்ளது.
சி.எம்.எஸ்.பி மற்றும் எம்.எம்.டி.ஆர் சட்டங்களின்படி நிலக்கரி சுரங்கங்களை தனியார் மற்றும் பொதுத் துறைக்கு ஏலம் வெளிப்படையான, திறந்த மற்றும் அணுகக்கூடிய செயல்முறையில் நடத்தப்படுகிறது. நிலக்கரி ஏலம் தொடர்பான உச்ச நீதிமன்ற உத்தரவின் உணர்வை நிலக்கரி அமைச்சகம் பின்பற்றியுள்ளது. நிலக்கரித் துறை சிதைவுகள், சுயநலவாதிகள் மற்றும் துறை ரீதியான ஒதுக்கீடுகளில் இருந்து விடுவிக்கப்பட்டு, நாட்டின் நிலக்கரி உற்பத்தியில்ஆத்மநிர்பாரதத்தைஅடைவதற்காக திறமையான, நியாயமான மற்றும் விரைவான நிலக்கரி சுரங்கங்களை ஒதுக்கீடு செய்வதற்கான சமநிலைக்கு அனைவரையும் கொண்டு வந்தது.