ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ 30 ਸਤੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋਈ ਛਿਮਾਹੀ ਦੇ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਉੱਚਤਮ ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦਿੱਤੀ
07 NOV 2023 5:54PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਾਈਡ੍ਰੋਪਾਵਰ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਛਿਮਾਹੀ ਪ੍ਰੋਫਿਟ ਆਫਟਰ ਟੈਕਸ (ਪੀਏਟੀ) ਸਟੈਂਡ ਅਲੋਨ 2,500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੀ ਛਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸਟੈਂਡ ਅਲੋਨ ਪ੍ਰੋਫਿਟ ਆਫਟਰ ਟੈਕਸ (ਪੀਏਟੀ) 2,483 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ।
ਚਾਲੂ ਛਿਮਾਹੀ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੀ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਪੀਏਟੀ ਪਿਛਲੀ ਛਿਮਾਹੀ ਦੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਪੀਏਟੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 2,583 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ ਪਿਛਲੀ ਛਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਇਹ 2,575 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਬੋਰਡ ਨੇ 6 ਨਵੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਆਪਣੀ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ 30 ਸਤੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਤਿਮਾਹੀ ਅਤੇ ਛਿਮਾਹੀ ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੀ ਆਪਣੇ 25 ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ (ਵਿੰਡ ਅਤੇ ਸੋਲਰ ਸਮੇਤ) ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਥਾਪਿਤ ਸਮਰੱਥਾ 7,097.2 ਮੈਗਾਵਾਟ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਤੋਂ 1,520 ਮੈਗਾਵਾਟ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।

Ministry of Power
NHPC reports highest ever Financial Performance for the Half-Year ended 30th September, 2023
07 NOV 2023 5:54PM by PIB Delhi
NHPC, India’s premier hydropower company, has registered the highest ever half-yearly Standalone Profit after Tax (PAT) of Rs. 2,500 crores, against the Standalone PAT of Rs. 2,483 crores for the corresponding previous half-year.
NHPC’s consolidated PAT for the current half-year is Rs. 2,583 Crores against Consolidated PAT of Rs. 2,575 Crores for the corresponding previous half-year.
The NHPC Board approved the Financial Results for the Quarter and Half Year ended 30th September, 2023, at its meeting held on 6th November, 2023.
NHPC’s total installed capacity is 7,097.2 MW of renewable power (including Wind & Solar) through its 25 power stations, including 1,520 MW from its subsidiaries.