ஆயுஷ்
மொரார்ஜி தேசாய் தேசிய யோகா நிறுவனம் கூடுதல் யோகா சிகிச்சை அறைகளைத் திறந்து சேவைகளை விரிவாக்கியுள்ளது
07 NOV 2023 5:13PM by PIB Chennai
யோகா சிகிச்சையின் நன்மைகளை விரும்பும் நபர்களுக்கு அணுகக்கூடிய மற்றும் முழுமையான சுகாதார சேவைகளை வழங்குவதை ஆயுஷ் அமைச்சகம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது
சுகாதார அமைப்பில் யோகா சிகிச்சையை ஒருங்கிணைப்பதற்கான குறிப்பிடத்தக்க அங்கீகாரமாக, மத்திய ஆயுஷ் மற்றும் துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழித் துறை அமைச்சர் திரு சர்பானந்தா சோனோவால் இன்று புதுதில்லியில் அமைந்துள்ள மொரார்ஜி தேசாய் தேசிய யோகா நிறுவனத்தின் வளாகத்தில் கூடுதல் யோகா சிகிச்சை அறைகளை திறந்து வைத்தார். யோகா மற்றும் முழுமையான நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதற்கும் பரப்புவதற்கும் நிறுவனத்தின் அர்ப்பணிப்பை இந்த நிகழ்வு எடுத்துக்காட்டியது.
இந்த நிகழ்வில் உரையாற்றிய திரு சோனோவால், சுய விழிப்புணர்வு, சுய உணர்தல் மற்றும் ஒட்டுமொத்த முழுமையான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு வழிமுறையாக தினசரி வாழ்க்கை முறைகளில் யோகா சிகிச்சையின் கட்டாயத்தை எடுத்துரைத்தார். ஆயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இந்தியா உருவாக்கிய இந்த பண்டைய ஞானத்தை உலகின் ஒவ்வொரு மூலையிலும் பகிர்ந்து கொள்ள வேண்டும் என்றும், உலகளாவிய சுகாதார சவால்களை நிவர்த்தி செய்வதில் இந்தியா முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
மொரார்ஜி தேசாய் தேசிய யோகா நிறுவனத்தின் பணி மிகவும் பாராட்டத்தக்கது. இந்த நிறுவனத்திற்கு வருகை தரும் மக்களின் எண்ணிக்கை அதன் நம்பகத்தன்மை, பயிற்சி, சிகிச்சை, ஆராய்ச்சி மற்றும் சிறப்பிற்கு ஒரு சான்றாகும். 'ஹீல் இன் இந்தியா' வழக்கமாக மாறும் ஒரு எதிர்காலத்தை நான் கற்பனை செய்கிறேன், மேலும் உலகெங்கிலும் உள்ள மக்களுக்கு பயனளிக்கும் வகையில் இந்தியா தனது வளங்களையும் நிபுணத்துவத்தையும் விரிவுபடுத்துகிறது, "என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
பத்மஸ்ரீ விருது பெற்ற டாக்டர் ரவீந்திர குமாரிடமிருந்து இந்தியாவின் முன்னாள் பிரதமர் திரு மொரார்ஜி பாய் தேசாயின் கையால் எழுதப்பட்ட கடிதங்களை அமைச்சர் பெற்றபோது இந்த நிகழ்வு வரலாற்று முக்கியத்துவம் வாய்ந்த தருணத்தைக் கண்டது. மீரட்டில் உள்ள சவுத்ரி சரண் சிங் பல்கலைக்கழகத்தின் முன்னாள் துணைவேந்தரான இவர் மொரார்ஜி தேசாயுடன் நீண்ட காலமாக தொடர்பு கொண்டிருந்தார்.
மொரார்ஜி தேசாய் தேசிய யோகா நிறுவனத்தில் கூடுதல் யோகா சிகிச்சை அறைகளை நிறுவுவது யோகா சிகிச்சையின் நன்மைகளை விரும்பும் நபர்களுக்கு விரிவான சுகாதார சேவைகளை எளிதில் அணுகுவதற்கான ஒரு படியாகும். யோகா அடிப்படையிலான சிகிச்சை கல்வி, பயிற்சி மற்றும் ஆராய்ச்சித் துறையில் இந்த நிறுவனம் நீண்ட காலமாக ஒரு வழிகாட்டியாக இருந்து வருகிறது, மேலும் சிகிச்சை அறைகளைச் சேர்ப்பது யோகா சிகிச்சைக்கு மற்றொரு பரிமாணத்தை சேர்க்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
மொரார்ஜி தேசாய் தேசிய யோகா நிறுவனத்தின் இயக்குநர் திரு.விக்ரம் சிங், நிறுவனத்தின் தற்போதைய பணிகள் மற்றும் யோகா மற்றும் நல்வாழ்வில் எம்.டி.என்.ஐ.ஒய் சமீபத்தில் மேற்கொண்டு வரும் பல்வேறு முன்முயற்சிகளை விவரித்தார். அமைச்சர், யோகாவிற்கு அளித்த அசைக்க முடியாத ஆதரவுக்காகவும், எம்.டி.என்.ஐ.ஒய் மாணவர்களுடனான அவரது அணுகுமுறைக்காகவும் அவர் தனது நன்றியைத் தெரிவித்தார். இந்தியாவின் முன்னாள் பிரதமர் மொரார்ஜி பாய் தேசாயின் கடிதங்களின் பொக்கிஷத்தை எம்.டி.என்.ஐ.ஒய் உடன் பகிர்ந்து கொண்டதற்காக டாக்டர் ரவீந்திர குமாருக்கு இயக்குநர் எம்.டி.என்.ஐ.ஒய் நன்றி தெரிவித்தார்.
முடிவில், எம்.டி.என்.ஐ.ஒய் மாணவர்களுடன் கலந்துரையாடிய அமைச்சர், அவர்களின் கேள்விகளுக்கு பதிலளித்தார்.

AYUSH
Morarji Desai National Institute of Yoga Expands Services with Inauguration of Additional Yoga Therapy Rooms
Ayush ministry aims to provide accessible and holistic healthcare services to individuals seeking the benefits of yoga therapy
07 NOV 2023 5:13PM by PIB Delhi
In a significant endorsement of the integration of Yoga therapy into the healthcare system, Union Minister for Ayush and Ports, Shipping, & Waterways Shri Sarbananda Sonowal inaugurated additional Yoga Therapy Rooms today at Morarji Desai National Institute of Yoga’s (MDNIY) premises located in New Delhi. The event highlighted the institute’s dedication to the promotion and propagation of Yoga and holistic well-being.
Addressing the event, Shri Sonowal highlighted the imperative inclusion of yoga therapy in daily lifestyles as a means to enhance self-awareness, self-realisation and overall holistic health. He emphasized that this ancient wisdom developed by India over a thousand years ago should be shared with every corner of the world, with India taking a leading role in addressing global health challenges.
“The work being done by the Morarji Desai National Institute of Yoga is really commendable. The sheer number of people visiting this institution is a testament to its credibility, training, therapy, research, and excellence. I envision a future where ‘Heal in India’ becomes the norm, and India extends its resources and expertise to benefit people worldwide,” he added.
The event also witnessed a moment of historical significance when the minister received the handwritten letters of Former Prime Minister of India Shri Morarji Bhai Desai from Padma Shri Awardee Dr. Ravindra Kumar. He is the former Vice Chancellor of Chowdhary Charan Singh University, Meerut, who was associated with Morarji Desai for a long time.
The establishment of additional Yoga therapy rooms at the Morarji Desai National Institute of Yoga represents a step towards making comprehensive healthcare services readily accessible to individuals seeking the benefits of Yoga therapy. The institute has long been a torchbearer in the field of yoga-based therapeutic education, training and research, and the addition of the therapy rooms is expected to add another dimension to Yoga therapy.
Sh.Vikram Singh, Director of the Morarji Desai National Institute of Yoga narrated the institute's ongoing work and various initiatives that MDNIY has been undertaking recently in the realm of Yoga and well-being. He expressed his gratitude towards the Hon’ble Minister for his unwavering support for Yoga and his encompassing attitude towards students of MDNIY. Director MDNIY expressed grateful towards Dr. Ravindra Kumar, for sharing his treasure of letters of Morarji Bhai Desai, Hon'ble Former Prime Minister of India to MDNIY.
At the end, the Minister interacted with students of MDNIY and replied to their queries.