इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालयाने सक्तवसुली संचालनालयाच्या विनंतीवरून महादेव बुक ऑनलाइनसह 22 बेकायदेशीर बेटिंग ॲप्स आणि संकेतस्थळांना ब्लॉक करण्याचे आदेश केले जारी
05 NOV 2023 8:30PM by PIB Mumbai
इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालयाने (MeitY) महादेव बुक आणि Reddyannaprestopro यासह 22 बेकायदेशीर बेटिंग ॲप्स आणि संकेतस्थळांना ब्लॉक करण्याचे आदेश जारी केले आहेत. सक्त वसूली संचालनालयाने, बेकायदेशीर बेटिंग ॲप्स सिंडीकेटच्या विरोधात केलेल्या तपासानंतर छत्तीसगडमधील महादेव बुकवर छापे टाकून या ॲपच्या बेकायदेशीर कारवाया उघडकीस आणल्यावर ही कारवाई करण्यात आली आहे.
महादेव बुकचा मालक सध्या कोठडीत असून त्याला मनी लाँडरिंग प्रतिबंधक कायदा (PMLA) 2002 च्या कलम 19 अंतर्गत अटक करण्यात आली आहे.
छत्तीसगड सरकारला कलम 69A IT कायद्यानुसार संकेतस्थळ किंवा अ‍ॅप बंद करण्याची शिफारस करण्याचे सर्व अधिकार आहेत, असे केंद्रीय कौशल्य विकास आणि उद्योजकता तसेच इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान राज्यमंत्री राजीव चंद्रशेखर यांनी सांगितले. मात्र, छत्तीसगड सरकारने तसे केले नाही किंवा गेल्या दीड वर्षांपासून या संदर्भात चौकशी सुरू असताना देखील राज्य सरकारने तशी विनंतीही केली नाही. खरे तर या संदर्भात सक्त वसुली संचालनालयाकडून पहिली आणि एकमेव विनंती प्राप्त झाली आहे आणि त्यानुसार ही कारवाई करण्यात आली आहे, असेही राजीव चंद्रशेखर यांनी सांगितले. छत्तीसगड सरकारला अशी विनंती करण्यापासून कोणीही रोखले नव्हते, असेही ते म्हणाले.

Ministry of Electronics & IT
MEITY issues blocking orders against 22 illegal betting apps & websites, including Mahadev Book Online on request of Enforcement Directorate
“ Chhattisgarh Government had all the power to recommend shutting down of website under Sec 69A IT Act. The First & Only request has been received from ED“: MoS Rajeev Chandrasekhar
05 NOV 2023 8:30PM by PIB Delhi
Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) has issued blocking orders against 22 illegal betting apps & websites, including Mahadev Book and Reddyannaprestopro. The action follows investigations conducted by the Enforcement Directorate (ED) against illegal betting app syndicate and subsequent raids on Mahadev Book in Chhattisgarh, revealing the app’s unlawful operations.
Accused Bhim Singh Yadav, working as a Constable in the Chhattisgarh Police force & one Asim Das are currently in custody, having been arrested under Section 19 of the Prevention of Money Laundering Act (PMLA) for commission of the offence of Money laundering u/s 3, punishable u/s 4 of PMLA, 2002.
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship, and Electronics & Information Technology, Shri Rajeev Chandrasekhar said, “Chhattisgarh Government had all the power to recommend shutting down of website/app under Sec 69A IT Act. However, they did not do so and no such request is made by the State Government while they have been investigating it for last 1.5 years. In fact, the first and only request has been received from ED and it has been acted upon. Nothing prevented Chhattisgarh Government from making similar requests.”