కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఈఎస్‌ఐసీ డైరెక్టర్ జనరల్ అధ్యక్షతన జరిగిన సువిధ సమాగం
30 OCT 2023 7:53PM by PIB Hyderabad
ఈఎస్‌ఐసీ ప్రధాన కార్యాలయంలో ఈఎస్‌ఐసీ డైరెక్టర్ జనరల్ డాక్టర్ రాజేంద్ర కుమార్ అధ్యక్షతన ఈరోజు సువిధ సమాగం జరిగింది. బీమా చేయబడిన వ్యక్తులు మరియు లబ్ధిదారులు, యజమానులు మరియు ఉద్యోగుల ప్రతినిధులు దేశవ్యాప్తంగా వివిధ ఈఎస్‌ఐసీ ఫీల్డ్ కార్యాలయాల నుండి వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా వర్చువల్‌గా సువిధ సమాగంలో పాల్గొన్నారు. సువిధ సమాగం సందర్భంగా డైరెక్టర్ జనరల్ ఈఎస్‌ఐసీ వాటాదారుల ఫిర్యాదులు మరియు సమస్యలను విన్నవించారు మరియు సమస్యలపై అక్కడికక్కడే పరిష్కారాన్ని అందించాలని సంబంధిత ఈఎస్‌ఐసీ అధికారులందరికీ సూచించారు. అక్కడికక్కడే పరిష్కరించడం సాధ్యంకాని ఫిర్యాదులను వారం రోజుల్లోగా పరిష్కరించాలని ఈఎస్‌ఐసీ డీజీ ఆదేశించారు.
ఈ సమావేశంలో డాక్టర్ రాజేంద్ర కుమార్ మాట్లాడుతూ సువిధ సమాజం వంటి కార్యక్రమాలు సంస్థ మరియు దాని వాటాదారుల మధ్య నమ్మకాన్ని ఏర్పరచడంలో సహాయపడతాయని అన్నారు. బీమా చేయబడిన వ్యక్తులు మరియు వారి లబ్ధిదారులకు వారి ఫిర్యాదుల పరిష్కారం కోసం ఒక మార్గాన్ని అందించాల్సిన అవసరాన్ని అర్థం చేసుకుని ఈపీఎఫ్‌ఓ చొరవతో 'నిధి ఆప్కే నికత్' సహకారంతో ఈఎస్‌ఐసీ ప్రతి నెల 27న లబ్దిదారుల సమస్యలను పరిష్కరించడం కోసం సువిధ సమాగమాలను నిర్వహిస్తోంది.
ఈ సమావేశానికి ఫైనాన్షియల్ కమిషనర్, ఇన్సూరెన్స్ కమిషనర్లు, మెడికల్ కమిషనర్లు మరియు ఈఎస్‌ఐసీ ప్రధాన కార్యాలయం, క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల అధికారులు కూడా హాజరయ్యారు.

Ministry of Labour & Employment
Suvidha Samagam held under the chairmanship of Director General, ESIC
30 OCT 2023 7:53PM by PIB Delhi
A Suvidha Samagam under the chairmanship of Dr. Rajendra Kumar, Director General, ESIC was held at ESIC Headquarters here today. Insured Persons and beneficiaries, Employers’ and Employees’ representatives joined virtually the suvidha samagam through video conferencing from various ESIC field offices across the country. During the suvidha samagam, the Director General gave patient hearing to the grievances and issues of ESIC stakeholders and instructed all the concerned ESIC officers to provide on the spot redressal of the issues. Wherever, on the spot redressal of the grievances was not feasible, DG, ESIC directed to redress the grievances within one week’s time.
Dr. Rajendra Kumar, during the meeting said that the events like suvidha samagam help in creating trust between the organization and its stakeholders. Understanding the need of providing an avenue to the Insured Persons & their beneficiaries for redressal of their grievances, ESIC in collaboration with EPFO’s initiative ‘Nidhi Apke Nikat’ is conducting Suvidha Samagams on 27th of every month under one roof for alleviating and redressing the problems faced by ESIC stakeholders.
The meeting was also attended by the Financial Commissioner, Insurance Commissioners, Medical Commissioners and officers from ESIC Hqrs. and field offices.