ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
స్వ‌చ్ఛ‌త‌ను సంస్థాగ‌తీక‌రించ‌డానికి, ప్ర‌భుత్వ కార్యాల‌యాల్లో అప‌రిష్కృత అంశాల‌ను త‌గ్గించేందుకు ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారం 3.0- అక్టోబ‌ర్ 09-23, 2023 కాలంలో చేప‌ట్టిన చ‌ర్య‌లు
27 OCT 2023 4:33PM by PIB Hyderabad
ఎల‌క్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫ‌ర్మేష‌న్ టెక్నాల‌జీ (ఎంఇఐటివై) మంత్రిత్వ శాఖ 09-20 అక్టోబ‌ర్ 2023 కాలంలో ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారం 3.0ను నిర్వ‌హ‌ణ‌ను కొన‌సాగించింది. ఈ ఉద్య‌మంలో సిసిఎ, ఐసిఇఆర్‌టి, ఎస్‌టిక్యూసి, ఎన్ఐసి, యుఐడిఎఐ, ఎన్ఐఇఎల్ఐటి, ఎస్‌టిపిఐ, ఇఆర్ఎన్ఇటి ఇండియా, ఎన్ఐఎక్స్ఐ, ఎన్ఐసిఎస్ఐ, సి-డిఎసి, మై-గ‌వ్, ఎన్ఇజిడి, డిఐసి వంటి స్వ‌యంప్ర‌తిప‌త్తిగ‌ల‌/ అనుబంధ కార్యాల‌యాల‌తో స‌హా ఎంఇఐటివై అధికారులు అంద‌రూ ఉత్సాహంతో, శ్ర‌ద్ధ‌తో ఇందులో పాల్గొన‌డాన్ని కొన‌సాగిస్తూ, దిగువ పేర్కొన్న కార్య‌క‌లాపాల‌ను నిర్వ‌హించారు -
1) పారిశుద్ధ్య డ్రైవ్‌ను సిజిఒ స‌ముదాయంలో గ‌ల ఎన్ఐసి (కేంద్ర కార్యాల‌యం)లో చేప‌ట్టారు. ఇండియ‌న్ ఎయిర్‌వేస్ (ఐఎన్ఎ), స‌బ్‌వే, హ‌జ‌ర‌త్ నిజాముద్దీన్ ద‌ర్గా, నిజ‌ముద్దీన్ రైల్వే స్టేష‌న్‌, మినీ మార్కెట్‌, సిజిఒ స‌ముదాయం, జెఎల్ఎన్ స్టేడియం, అజ‌య్ అహుజా పార్క్‌లో శుభ్రం చేసేందుకు ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారాన్ని నిర్వ‌హించారు. వివిధ ప్రాంతాల‌లో చెత్త‌బుట్ట‌ల‌ను పెట్టారు.
2) ఒక దేశం, ఒక మిష‌న్‌, చెత్త ర‌హిత‌, కాలుష్య ర‌హితం అన్న నినాదంతో సి-డిఎసి ప‌ని చేసింది. ఈ సంద‌ర్భంగా, 12.10.2023న సి-డిఎసి స‌భ్యులంద‌రికీ మొరాదాబాద్‌కు చెందిన అతిథి వ‌క్త డాక్ట‌ర్ అనామికా త్రిపాఠీ ఇ-వ్య‌ర్ధాల‌పై ఉప‌న్య‌సించారు.
3) సి-డిఎసి పూణె పాష‌న్ హిల్స్ భారీ మొక్క‌లు నాటే ప‌నిని చేప‌ట్టింది.
4) సి-డిఎసి పూణె సింహ‌గ‌ఢ్ కోట‌ను నిర్వ‌హించింది. ఈ ప్ర‌చారంలో 46మందికి పైగా వ్య‌క్తులు పాల్గొన్నారు.
5) 26.10.2023న పూణెలోన అధికారులు రాజీవ్ గాంధీ జూలో సాధార‌ణ పారిశుద్ధ్య డ్రైవ్‌ను చేప‌ట్టారు.
6)మొహాలీ రైల్వే స్టేష‌న్ వ‌ద్ద హ‌ర్ ప‌త్రి సాఫ్ సుత్రి ప్ర‌చారాన్ని సి-డిఎసి చేప‌ట్టింది.
7) శ్ర‌మ‌దానం, పారిశుధ్ధ్య కార్య‌క‌లాపాల‌ను 11.10.2023న డిడియు మార్గ్‌, ఆధార్ రెసిడెన్షియ‌ల్ కాంప్లెక్స్ వ‌ద్ద యుఐడిఎఐ చేప‌ట్టింది.
8) న్యూఢిల్లీలోని ఎన్‌డిఎంసి స్కూల్‌, కాన్వెంట్ జీస‌స్ మేరీ స్కూల్‌, కాళీ మందిర్‌, బంగ్లా సాహిబ్ రోడ్‌, క‌న్నాట్ ప్లేస్ వ‌ద్ద యుఐడిఎఐ పారిశుద్ధ్య డ్రైవ్‌ను చేప‌ట్టింది.
9) ఏకకాల వినియోగ ప్లాస్టిక్‌ను, చెత్త‌విసిరివేయ‌డాన్ని నిరోధించాల్సిన అవ‌స‌రం గురించి ప్రేక్ష‌కులలో అవ‌గాహ‌న క‌ల్పించేందుకు యుఐడిఎఐలో 19.10.2023న ఎంఇఐటివై అధికారులు స్వ‌చ్ఛ‌త పై నుక్క‌డ్ నాట‌కాల‌ను, జాన‌ప‌ద నృత్యాల‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించారు.
10) హైద‌రాబాద్‌లోని సి-ఎంఇటి, త్రిస్సూర్ సి-ఎంఇటి వ‌ద్ద అధికారులు శ్ర‌మ‌దానంలో పాలుపంచుకున్నారు.
11) సిఎస్‌సి సిబ్బంది కోసం 12.10.2023న ప‌రిశుభ్ర‌త & ఇ- వ్య‌ర్ధాల నిర్వ‌హ‌ణ‌పై వ‌ర్క్‌షాప్‌ను నిర్వ‌హించారు.
12) త‌న సంస్థ‌ల‌న్నింటితో స‌హా ఎంఇఐటివై 09-10-2023 నుంచి 20-10-2023వ‌ర‌కు మొత్తం 571 ఫిర్యాదుల‌లో 303 ఫిర్యాదుల‌ను ప‌రిష్క‌రించారు. వీటి ప‌రిష్కారానికి ఈ సంస్థ‌లు తీసుకున్న స‌గ‌టు కాలం 13 రోజులు.

Ministry of Electronics & IT
Special Campaign 3.0 for institutionalizing Swachhata and minimizing pendency in Government offices – Action taken during 09-23 October 2023
27 OCT 2023 4:33PM by PIB Delhi
Ministry of Electronics & Information Technology (MeitY) continued the Special Campaign 3.0 during 09-20 October, 2023. In the movement all the officers/officials of MeitY including its autonomous/attached offices like CCA, ICERT, STQC, NIC, UIDAI, NIELIT, STPI, ERNET India, NIXI, NICSI, C-DAC, My-Gov, NeGD, DIC, CSC continued to participate with zeal and enthusiasm and performed the following activities:
i) Cleanliness drive was undertaken at NIC (Hq.) CGO Complex. Special Campaign was undertaken for cleaning Indian Airways (INA), Subway, Hazarat Nizamuddin Dargah, Nizamuddin Railway Station, Mini Market, CGO Complex, JLN Stadium, Ajay Ahuja Park and Litterbins placed at different locations.
ii) The C-DAC worked with the slogan “One Nation, One Mission, No Garbage, No Pollution”. A lecture on e-waste was given by Guest speaker Dr. Anamika Tripathi of Moradabad to all C-DAC member on 12.10.2023.
iii) Mega Plantation work is done at Pashan Hills, Pune by C-DAC, Pune.
iv) Sinhagadh Fort Cleaning was done by C-DAC, Pune wherein more than 46 people participated in the Campaign.
v) General Cleanliness Drive was done at Rajiv Gandhi Zoo, Pune with official of C-DAC, Pune on 16.10.2023.
vi) Har Patri Saaf Sutri Campaign at Railway Station Mohali was undertaken by C-DAC.
vii) Shramdaan cleanliness at DDU Marg, Aadhaar Residential Complex on 11.10.2023 by UIDAI.
viii) UIDAI undertaken cleanliness drive at NDMC School and Convent Jesus Mary School, Kali Mandir, Bangla Sahib Road, Connaught Place, New Delhi.
ix) Nukkad Natak and Folk Dance on Swachhata was undertaken by officials of MeitY on 19.10.2023 for educating the audience for avoiding single use plastics and garbage disposal at UIDAI.
x) Officials took part in the “SHRAMDAN” at C-MET, Thrissur C-MET, Hyderabad.
xi) Hygiene & E-waste management workshop for CSC employees was organized on 12.10.2023
xii) During the period 08/10/2023 to 20/10/2023 Out of 571 Grievance 303 Grievance were disposed of with average disposal time of 13 days by MeitY including all its organizations.