హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖలో ఉత్సాహంగా సాగుతున్న ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0
అనుబంధ, క్షేత్ర కార్యాలయాలతో కలిసి అక్టోబర్ 25 వరకు 7,811 పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలు చేపట్టిన ఎంహెచ్‌ఏ
మంత్రిత్వ శాఖ గుర్తించిన 3,676 ప్రజా ఫిర్యాదులు 100% విజయవంతంగా పరిష్కారం
అక్టోబర్ మొదటి మూడు వారాల్లో రూ.4.64 కోట్ల ఆదాయం ఆర్జనతో పాటు 1,27,767 చదరపు అడుగుల కార్యాలయ స్థలానికి విముక్తి
ఇప్పటివరకు 81,284 భౌతిక దస్త్రాలు సమీక్ష, 53,519 అనవసర దస్త్రాలు తొలగింపు
27 OCT 2023 4:57PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంహెచ్‌ఏ), తన అనుబంధ/క్షేత్ర కార్యాలయాల్లో ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0ని నిర్వహిస్తోంది. కార్యాలయాల్లో ఖాళీ స్థలాల నిర్వహణ, మంచి పని వాతావరణం కల్పించడానికి ఈ ప్రచారంలో ప్రాధాన్యత ఇస్తోంది.
ఈ ప్రచారంలో ఎంహెచ్‌ఏ కార్యాలయాల అధికారులు ఉత్సాహంగా పాల్గొంటున్నారు. 25 అక్టోబర్ 2023 వరకు, తన అనుబంధ, క్షేత్ర కార్యాలయాలతో కలిసి 7,811 పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలను ఎంహెచ్‌ఏ నిర్వహించింది. గుర్తించిన మొత్తం 3,676 ప్రజా ఫిర్యాదులను విజయవంతంగా పరిష్కరించింది.
అక్టోబర్ మొదటి మూడు వారాల్లో రూ.4.64 కోట్ల ఆదాయం ఆర్జించడంతో పాటు మొత్తం 1,27,767 చదరపు అడుగుల పని ప్రాంతాన్ని వినియోగంలోకి తీసుకొచ్చింది. ఈ ప్రచారం కింద, అంతర్గత మంత్రిత్వ శాఖ పోర్టల్ ద్వారా రోజువారీ పురోగతి నివేదికను పర్యవేక్షిస్తున్నారు.
భౌతిక, ఎలక్ట్రానిక్ దస్త్రాలను క్రమబద్ధీకరించే పనిని కూడా మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది. ఇప్పటివరకు 81,284 భౌతిక దస్త్రాలను సమీక్షించింది, 53,519 అనవసర దస్త్రాలను తొలగించింది. దీని వల్ల కార్యాలయాల్లో చాలా పని స్థలం ఖాళీ అయింది.
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కింద తాను చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు గుర్తింపు తేవడానికి, ప్రజల్లోకి తీసుకు వెళ్లడానికి సామాజిక మాధ్యమాలను మంత్రిత్వ శాఖ వినియోగించుకుంటోంది. సీఏపీఎఫ్‌లు, యూటీ ప్రభుత్వాలు, ఇతర అనుబంధ కార్యాలయాల ద్వారా 1,600కు పైగా ట్వీట్‌లను 'ఎక్స్‌', ఇతర సామాజిక మాధ్యమ వేదికల్లో పోస్ట్ చేశారు.
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0లో మంత్రిత్వ శాఖ చేపట్టిన కొన్ని కార్యకలాపాలు ఇవి:
గుర్తించిన లక్ష్యాలను సాధించడానికి, ప్రత్యేక ప్రచారాన్ని 3.0 భారీ స్థాయిలో విజయవంతం చేయడానికి ప్రతి ఒక్క అవకాశాన్ని హోం మంత్రిత్వ శాఖ వినియోగించుకుంటోంది.

Ministry of Home Affairs
Special Campaign 3.0 in full swing in Ministry of Home Affairs
MHA along with its subordinate/attached/field offices conducted 7811 cleanliness campaigns till 25th October
Ministry successfully disposed 100% of its identified 3676 Public Grievances
Rs. 4.64 crore revenue generated during the first three weeks of October 2023 along with freeing up of a total of 1,27,767 square feet of workspace
81284 physical files reviewed so far and 53519 redundant files weeded out
27 OCT 2023 4:57PM by PIB Delhi
The Ministry of Home Affairs (MHA) is conducting Special Campaign 3.0 with an all-round approach, prioritizing space management, workplace experience and cleanliness sites within the Ministry and across its subordinate/attached/field offices.
The Campaign has seen enthusiastic participation from the offices and officials of MHA. Till 25th October 2023, MHA along with its subordinate/attached/field offices has conducted 7811 cleanliness campaigns. As on date, MHA has successfully disposed 100% of its identified 3676 Public Grievances.
MHA has generated approx. Rs. 4.64 crore revenue during the first three weeks of October 2023 along with freeing up of a total of 1,27,767 square feet of workspace. Under the Campaign, daily progress report is being monitored through an intra-ministry portal as part of best practices of the Ministry
The Ministry has initiated a systematic review of physical and electronic files. 81284 physical files have been reviewed so far and 53519 redundant files have been weeded out. This has freed significant working space in the office.
MHA is also using social media to conduct outreach with public and highlighting its efforts under Special Campaign 3.0. More than 1600 tweets have been posted on ‘X’ and various other social media platforms, by the CAPFs, UT Governments and also other attached/subordinate offices of MHA.
Some of the highlights of the activities undertaken during Special Campaign are as under:
The Ministry of Home Affairs is leaving no stone unturned to achieve the identified targets and making Special campaign 3.0 a big success.