ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ 1 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਦਿਨ ਇੱਕ ਘੰਟਾ ਇੱਕ ਪਹਿਲ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ
26 SEP 2023 6:44PM by PIB Chandigarh
ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ "ਇੱਕ ਤਰੀਕ ਇੱਕ ਘੰਟਾ" ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਵਿੱਚ ਭਾਈਚਾਰਕ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਸਫਾਈ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੱਦੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਇਆ ਹੈ।
15 ਸਤੰਬਰ 2023 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ (ਐੱਸਐੱਚਐੱਸ) ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ, ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਹਨ:
· ਕੁੱਲ 248 ਐੱਸਐੱਚਐੱਸ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ।
· 5,726 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ।
· ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ ਪੋਰਟਲ ਵਿੱਚ 6,196 ਘੰਟੇ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਦਾ ਸਮੂਹਿਕ ਯੋਗਦਾਨ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 156 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ 442 ਤੋਂ ਵੱਧ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ "ਇੱਕ ਤਰੀਕ ਇੱਕ ਘੰਟਾ" ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਆਪਣੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਦੀ ਸਵੱਛਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਦਾ ਸ਼੍ਰਮਦਾਨ (ਸਵੈ-ਇੱਛਤ ਸੇਵਾ) ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Labour & Employment
Ministry of Labour and Employment to observe Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath on 1st October as part of Swachhata Hi Seva
26 SEP 2023 6:44PM by PIB Delhi
The Ministry of Labour and Employment joins in the Government of India's call for citizens to engage in "Ek Tareekh Ek Ghanta" an initiative to promote community service and cleanliness.
During the on-going Swachhata Hi Seva (SHS) campaign, which began on 15th September 2023, the Ministry of Labour and Employment is encouraged by the following achievements:
• A total of 248 SHS activities organized.
• Participation from 5,726 persons.
• A collective contribution of 6,196 man-hours in the Swachhata Hi Seva portal.
The Ministry has proposed to organise "Ek Tareekh Ek Ghanta" campaign on 1st October 2023 at 10 AM at more than 442 sites in 156 Districts across nation and citizens are urged to dedicate one hour of voluntary service (Shramdaan), to enhance the cleanliness of their neighbourhoods in alignment with the Swachhata Hi Seva campaign.