சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
மாற்றுத்திறனாளிகளின் கலைப்பொருள் கண்காட்சி-2023 பெங்களூருவில் நாளை தொடங்குகிறது
26 OCT 2023 3:43PM by PIB Chennai
மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கு அதிகாரமளித்தல் துறை நாடு முழுவதும் உள்ள மாற்றுத்திறனாளி தொழில்முனைவோர்/ கைவினைஞர்களின் தயாரிப்புகள் மற்றும் கைவினைத்திறனை வெளிப்படுத்தும் திவ்ய கலா மேளாவுக்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது. மாற்றுத் திறனாளி தொழில்முனைவோருக்கு அதிகாரமளிக்கும் முயற்சிகளைத் தொடர, 2023, அக்டோபர் 27 முதல் நவம்பர் 5, வரை கர்நாடகாவின் பெங்களூரு, எச்எம்டி கிரவுண்ட் ஜலஹள்ளி பிரதான சாலையில் திவ்ய கலா மேளாவு நடைபெற உள்ளது. சமூக நீதி, அதிகாரமளித்தல் மத்திய அமைச்சர் திரு ஏ. நாராயணசாமி, சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் இணைமைச்சர் திருமதி பிரதிமா பௌமிக் ஆகியோர் 27ம் தேதி மாலை 6:00 மணிக்குத் தொடங்கி வைக்கின்றனர். மேலும் பல்வேறு முக்கிய பிரமுகர்களும் கலந்து கொள்கின்றனர்.
ஜம்மு-காஷ்மீர், வடகிழக்கு மாநிலங்கள் உட்பட நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் இருந்து சிறப்பான தயாரிப்புகள் ஒரே இடத்தில் காணப்படுவதால், இந்த நிகழ்வு பார்வையாளர்களுக்கு கவர்ச்சிகரமான அனுபவத்தை வழங்கும். சுமார் 20 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்த சுமார் 100 மாற்றுத்திறனாளி கைவினைஞர்கள் / கலைஞர்கள் மற்றும் தொழில்முனைவோர் பெங்களூரில் தங்கள் தயாரிப்புகள் மற்றும் திறன்களை காட்சிப்படுத்த உள்ளனர். வீட்டு அலங்காரப் பொருட்கள், ஆடை, எழுதுபொருள் மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த தயாரிப்புகள், தொகுக்கப்பட்ட உணவு மற்றும் இயற்கைப் பொருட்கள், பொம்மைகள் மற்றும் பரிசுப் பொருட்கள், தனிப்பட்ட அணிகலன்கள் -நகைகள், பைகள், ஓவியங்கள் போன்ற தயாரிப்புகள் இருக்கும். இது 'உள்ளூர்ப் பொருட்களை வாங்க அனைவருக்கும் ஒரு வாய்ப்பாக இருக்கும். மேலும் மாற்றுத்திறனாளி கைவினைஞர்கள் தங்கள் கூடுதல் உறுதியுடன் தயாரித்த தயாரிப்புகளைக் கண்டு வாங்கலாம்.
10 நாட்கள் நடைபெறும் 'திவ்ய கலா மேளா', காலை 10.00 மணி முதல் இரவு 10.00 மணி வரை நடைபெறும்.
2023-2024 ஆம் ஆண்டில் இந்த திவ்ய கலா மேளா 12 நகரங்களில் ஏற்பாடு செய்யப்படும்.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Divya Kala Mela 2023 to be inaugurated in Bengaluru tomorrow
Mela will be organized from 27th to 5th November
26 OCT 2023 3:43PM by PIB Delhi
The Department of Empowerment of Persons with Disabilities (Divyangjan) regularly organizes Divya Kala Mela unique event showcasing the products and craftsmanship of Divyang entrepreneurs/artisans from across the country. To continue the efforts of empowering Divyang Entrepreneurs Divya Kala Mela will be organized from 27thOctober -5thNovember, 2023 at HMT Ground Jalahalli Main Road, Bengaluru, Karnataka. The Minister of Stateof Social Justice & Empowerment, Shri A. Narayanaswamy and Minister of State of Social Justice & EmpowermentKm. Pratima Bhoumikwill inaugurate the Mela on 27th October at 6.00 PM.Various other dignitaries will also grace the occasion.
The event would present an enthralling experience to the visitors, as vibrant products from various parts of the country including Jammu and Kashmir, North Eastern states will be seen together.Around 100 Divyang artisans/artists and entrepreneurs from about 20 states/UTs will be showcasing their products and skills in Bengaluru. There would be Products in the following broad categories: Home Décor and lifestyle, Clothing, Stationery and eco-friendly products, packaged food and organic products, Toys and gifts, Personal Accessories - Jewellery, Clutch Bags Paintings etc. It will be an opportunity for all to go ‘vocal for local’ and products made by Divyang craftsmen with their extra determination can be seen/purchased.
The 10 Days ‘Divya Kala Mela’, Bengaluru, Karnataka will be open from 10.00 AM to 10.00 PM and witness a series of cultural activities, including performances by Divyangjan artists and well-known professionals. Visitors can also enjoy their favourite foods from various regions of the country at the event.
This is a unique initiative of DEPwD towards the economic empowerment of PwD/Divyangjan. The Divya Kala Mela presents a bigger platform for marketing and showcasing the products and skills of Divyangjan (PwD). The Divya Kala Mela, Bengaluru is the ninth one in series starting from 2022 (i) Delhi, December 2022, (ii) Mumbai, February 2023, (iii) Bhopal, March 2023, (iv) Guwahati, May 2023 (V) Indore, June 2023 (Vi) Jaipur 29th– June to 5th July 2023 (vii) Varanasi, 15thto 24thSeptember,2023(viii) Secunderabad, Hyderabad 6thto15th October 2023(ix) Bengaluru, Karnataka 27th October -5th November, 2023.
The department has grandiose plans to promote the concept, as part of which ‘Divya Kala Mela’ is being organised across the country. During 2023-2024 the event will be organized in 12 cities.