ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ; ਮਾਈਨਿੰਗ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਵਿਸਤਾਰ ਯੋਜਨਾ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਰਣਨੀਤਿਕ ਮੁੱਦਿਆਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ
21 OCT 2023 9:02PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਗੇਂਦਰ ਨਾਥ ਸਿਨ੍ਹਾ ਨੇ 19-21 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਅਤੇ ਗੁਮਗਾਂਵ ਭੂਮੀਗਤ ਖਦਾਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਕੇਸ਼ ਤੁਮਾਨੇ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ); ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਉਸ਼ਾ ਸਿੰਘ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਚ.ਆਰ.) ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਣਜ); ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ.ਐੱਮ. ਅਬਦੁੱਲਾ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾ) ਅਤੇ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੈਂਗਜੀਨ ਆਯਾਤ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ, ਇਸ ਦੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਸੰਚਾਲਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਰਣਨੀਤਿਕ ਮੁੱਦਿਆਂ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਵਿਸਤਾਰ ਯੋਜਨਾ ’ਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ 21 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਦਫ਼ਤਰ, ਨਾਗਪੁਰ ਵਿੱਚ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਇੰਟਰੈਕਟਿਵ ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਸ ਗੱਲ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਉੱਚ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਮੈਂਗਜੀਨ ਕੱਚੀ ਧਾਤ (ore) ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ “ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ” ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ, ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵਡਮੁੱਲਾ ਸਮਾਂ ਦੇਣ, ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਲਗਨ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।

Ministry of Steel
Secretary, Ministry of Steel visits MOIL; Strategic issues related to its mining operation and expansion plan discussed
21 OCT 2023 9:02PM by PIB Delhi
Shri Nagendra Nath Sinha, Secretary, Ministry of Steel visited MOIL and Gumgaon underground mine during 19th-21st October, 2023. He was accompanied by Shri Rakesh Tumane, Director (Finance), Smt. Usha Singh, Director (H.R.) & Addl. I/c Director (Commercial), Shri M.M. Abdulla, Director (Production & Planning) and other officials.
​He had an extensive discussion with the senior management on MOIL’s vision, strategic issues related to its mining operation and its expansion plan, in order to bring down manganese imports in the country. This was followed by an interactive session held at Head Office, Nagpur on 21th Oct, 2023 with the employees, in which it was emphasized that the company must strive for higher production and growth so that the Prime Minister’s vision towards “Aatmanirbhar Bharat” in manganese ore production can be realized.
On this occasion, MOIL management specially thanked the Secretary, Ministry of Steel for sparing valuable time to provide guidance and motivation to MOIL employees, encouraging them to work together diligently in order to boost production and improve the company's performance.