ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 18-20 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਬਿਹਾਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
17 OCT 2023 8:34PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 18 ਤੋਂ 20 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਬਿਹਾਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
18 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪਟਨਾ ਵਿੱਚ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਚੌਥੇ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਰੋਡ ਮੈਪ (2023-28) ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕਰਨਗੇ।
19 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੋਤੀਹਾਰੀ ਵਿੱਚ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਇਸੇ ਦਿਨ ਉਹ ਰਾਜਭਵਨ, ਪਟਨਾ ਵਿੱਚ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਪੀਵੀਟੀਜੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਔਲ ਇੰਡੀਆ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸਿਜ਼ (ਏਮਸ) ਪਟਨਾ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
20 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਆਵ੍ ਸਾਊਥ ਬਿਹਾਰ ਦੀ ਤੀਸਰੀ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੇ ਲਈ ਗਯਾ (Gaya) ਜਾਣਗੇ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT BIHAR FROM OCTOBER 18 TO 20, 2023
17 OCT 2023 8:34PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit Bihar from October 18 to 20, 2023.
On October 18, the President will launch the fourth Krishi Road Map (2023-2028) of Bihar at Patna.
On October 19, the President will grace the first convocation of Mahatma Gandhi Central University at Motihari. On the same day, she will interact with the members of PVTGs of Bihar at Raj Bhavan, Patna. In the evening, the President will grace the first convocation of All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Patna.
On October 20, the President will visit Gaya to grace the third convocation of Central University of South Bihar.