జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
జలవనరులు, నదుల అభివృద్ధి మరియు గంగా పునరుజ్జీవన శాఖ లో పెండెన్సీని తగ్గించడానికి మరియు పరిశుభ్రతను మెరుగుపరచడానికి ప్రత్యేక ప్రచారాన్ని చేపట్టింది.
16 OCT 2023 6:18PM by PIB Hyderabad
జలవనరుల శాఖ, నదీ అభివృద్ధి & గంగా పునరుజ్జీవనం జలశక్తి మంత్రిత్వ శాఖ మరియు దాని సంస్థలు పెండెన్సీని తగ్గించడం, కార్యాలయ ప్రాంగణంలో మరియు పరిసరాల పరిశుభ్రత ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 నిర్వహిస్తోంది. పెండింగ్‌లో ఉన్న ఫైల్స్ ను త్వరగా పరిష్కరించడం మరియు అన్ని ప్రభుత్వ కార్యాలయాల్లో పరిశుభ్రతను ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో అడ్మినిస్ట్రేటివ్ రిఫార్మ్స్ అండ్ గ్రీవెన్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ ఆధ్వర్యంలో 2023 అక్టోబర్ 2 నుండి 31వ తేదీ వరకు కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాలు, అనుబంధిత/సబార్డినేట్ కార్యాలయాలలో పరిశుభ్రత, నియమాలు, విధానాల సమీక్ష, సరళీకరణ, రికార్డ్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్ యొక్క సమీక్ష, స్థలం యొక్క ఉత్పాదక వినియోగం, పని ప్రదేశ అనుభవాన్ని మెరుగుపరచడానికి వ్యర్థ పదార్థాల పారవేయడం వంటి కార్యకలాపాలు చేపట్టబడుతున్నాయి. 13.10.2023 నాటికి డిపార్ట్‌మెంట్‌లో ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 లక్ష్యాలు సాధించిన విజయాల స్థితి:
పారామితులు / కార్యకలాపాలు
మొత్తం లక్ష్యాలు
13.10.2023తో ముగిసే వారంలో సాధించిన విజయాలు
పరిశుభ్రత ప్రచార సైట్లు
350
273
అంతర్-మంత్రిత్వ సూచనలు
(కేబినెట్ నోట్)
1
1
పార్లమెంట్ హామీలు
10
6
ఎంపీల సూచనలు
36
8
పీ ఎం ఓ సూచనలు
9
4
ప్రజా ఫిర్యాదులు
65
24
పౌర సమస్యల వినతుకు
19
2
ఫిజికల్ ఫైల్‌లను సమీక్ష & కలుపు ఫైల్‌లను తీయడం
30615
10086 అందులో 1719 ఫైళ్లు తొలగించబడ్డాయి
చెత్త ద్వారా రాబడి
రూ. 61777/-
ఖాళీ అయిన స్థలం (చదరపు అడుగులలో)
137908
108491 చదరపు అడుగులు

Ministry of Jal Shakti
Department of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation Undertakes Special Campaign To Reduce Pendency & Improve Cleanliness
16 OCT 2023 6:18PM by PIB Delhi
The Department of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation (DoWR, RD & GR), Ministry of Jal Shakti and its organisations are reducing pendency, improving working space in and around office premises through the Special Campaign 3.0 initiative which is being conducted in all Central Ministries/ Departments, attached/subordinate offices of Government of India from 2nd to 31st October, 2023 under the aegis of Department of Administrative Reforms & Grievances with the aim to expedite the resolution of pending matters and to promote cleanliness in all government offices.
In the DoWR, RD & GR, activities relating to cleanliness, review & simplification of rules & procedures, review of record management system, productive use of space, disposal of waste materials for enhancing work place experience are being undertaken. The status of achievements against the targets for Special Campaign 3.0 in the Department as on 13.10.2023 are:
Parameters / Activities
Overall Targets
Achievements for the week ending 13.10.2023
Cleanliness Campaign Sites
350
273
Inter-Ministerial References
(Cabinet Note)
1
1
Parliament Assurances
10
6
MPs References
36
8
PMO References
9
4
Public Grievances
65
24
Public Grievance Appeals
19
2
Review & Weeding out of Physical Files
30615
10086 of which 1719 files Weeded out
Revenue Generated through Scrap Disposal
Rs. 61777/-
Space freed (in Sq feet)
137908
108491 Sq ft