Ministry of Steel
RINL, under the aegis of the Ministry of Steel, joins Special Campaign 3.0 for promoting Health, Fitness, and Cleanliness
16 OCT 2023 6:49PM by PIB Delhi
In a joint initiative, the Ministry of Steel and Rashtriya Ispat Nigam Limited (RINL), a leading PSU under the Ministry's purview, have come together for Special Campaign 3.0, aimed at enhancing community health, fitness, and cleanliness.
Morning Walk/Run for Health and Fitness
As part of Special Campaign 3.0, RINL hosted a "Prabhat Pheri" event at the Ukku stadium in Ukkunagaram, reviving the tradition of early morning walks for well-being. The 3.0 km walkathon/marathon started from the sports complex at Ukku stadium, passing through Sector-6 shopping complex and Thrishna grounds. The event, coordinated by RINL's CSR and sports departments, saw participation from various segments, including RINL executives, VMA members, employees, and their families. Shri DK Mohanty, Director (Commercial) at RINL, commended the event's role in promoting health and fitness. Balakrishna Rai, President of VMA, praised RINL for its support in improving community health, and Dr. K.H. Prakash, CGM (Medical and Health Services) at RINL, thanked all participants.
Community-Driven Swachhta Drive
Sri Sathya Sai Seva Samithi Ukkunagaram partnered with RINL for Special Campaign 3.0 from October 2 to 31, 2023. The campaign involved active participation from office bearers, youth, and ladies of the organization. They conducted a "Swachhta Drive" at the Sector-2 shopping complex and the surrounding areas, effectively reducing plastic waste.
The Ministry of Steel and RINL commend this proactive stance in promoting health, fitness, and cleanliness through initiatives like the "Prabhat Pheri." By engaging community organizations such as Sri Sathya Sai Seva Samithi Ukkunagaram in these campaigns, we collectively contribute to the well-being and cleanliness of our communities. We remain steadfast in our commitment to supporting such endeavors and encourage others to join us in this noble cause.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਨਿਯੰਤਰਣ ਵਿੱਚ ਵਰਕਿੰਗ ਪਬਲਿਕ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ ਹੈਲਥ, ਫਿਟਨੈਸ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 3.0 ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ
16 OCT 2023 6:49PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਨਿਯਤੰਰਣ ਵਿੱਚ ਵਰਕਿੰਗ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜਨਤਕ ਅਦਾਰੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ) ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਗਤੀਵਿਧੀ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 3.0 ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਅੱਗੇ ਆਏ ਹਨ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਹੈਲਥ, ਫਿਟਨੈਸ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਹੈਲਥ ਅਤੇ ਫਿਟਨੈਸ ਦੇ ਲਈ ਸਵੇਰ ਦੀ ਸੈਰ/ਦੌੜ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ-ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਨੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 3.0 ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਉੱਕੂਨਗਰਮ ਦੇ ਉੱਕੂ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ “ਪ੍ਰਭਾਤ ਫੇਰੀ” ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਸਵੇਰ ਦੀ ਸੈਰ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਆਦਤ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਹੈ।
3 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਵਾਕਥੌਨ/ਮੈਰਾਥੌਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਉੱਕੂ ਸਟੇਡੀਅਮ ਦੇ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਪਲੈਕਸ ਵਿੱਚ ਹੋਈ, ਜੋ ਸੈਕਟਰ-6 ਸ਼ਾਪਿੰਗ ਕੰਪਲੈਕਸ ਅਤੇ ਥ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਮੈਦਾਨ ਤੋਂ ਹੋ ਕੇ ਗੁਜਰੀ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਨੈਗਮਿਕ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਅਤੇ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਵੀਐੱਮਏ ਮੈਬਰਾਂ, ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਰਗਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਪਾਰਕ) ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ.ਕੇ.ਮੋਹੰਤੀ ਨੇ ਹੈਲਥ ਅਤੇ ਫਿਟਨੈਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਵੀਐੱਮਏ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਬਾਲਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਰਾਏ ਨੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਹੈਲਥ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸੀਜੀਐੱਮ (ਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਹੈਲਥ ਸਰਵਿਸਿਜ਼) ਡਾ. ਕੇ ਐੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਸਾਰੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਯਾਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੱਤਿਆ ਸਾਈਂ ਸੇਵਾ ਸਮਿਤੀ ਉੱਕੂਨਗਰਮ ਨੇ 2 ਤੋਂ 31 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਤੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 3.0 ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਗਠਨ ਦੇ ਅਹੁਦੇਦਾਰਾਂ, ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੇ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੈਕਟਰ-2 ਸ਼ਾਪਿੰਗ ਕੰਪਲੈਕਸ ਅਤੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ “ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਯਾਨ” ਚਲਾਇਆ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪਲਾਸਟਿਕ ਕਚਰੇ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ “ਪ੍ਰਭਾਤ ਫੇਰੀ” ਜਿਹੀ ਪਹਿਲ ਰਾਹੀਂ ਹੈਲਥ, ਫਿਟਨੈਸ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਸਰਗਰਮ ਕਾਰਵਾਈ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਸੱਤਿਆ ਸਾਈਂ ਸੇਵਾ ਸਮਿਤੀ ਉੱਕੂਨਗਰਮ ਜਿਹੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਕੇ ਅਸੀਂ ਸਮੂਹਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਸਮਾਜ ਦੀ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਸਾਫ਼-ਸਫ਼ਾਈ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਅਸੀਂ ਅਜਿਹੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ‘ਤੇ ਡਟੇ ਹੋਏ ਹਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸਮਾਜਿਕ ਹਿਤ ਦੇ ਇਸ ਕਾਰਜ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।