വനിതാ, ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
സ്ത്രീ തൊഴിലാളി പങ്കാളിത്ത നിരക്ക് 37.0 ശതമാനമായി ഉയർന്നു
13 OCT 2023 12:11PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 13 ഒക്ടോബർ 2023
2023 ഒക്ടോബർ 9 ന് സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്സ് & പ്രോഗ്രാം ഇംപ്ലിമെന്റേഷൻ മന്ത്രാലയം പുറത്തിറക്കിയ പീരിയോഡിക് ലേബർ ഫോഴ്സ് സർവേ റിപ്പോർട്ട് കാണിക്കുന്നത് രാജ്യത്തെ സ്ത്രീ തൊഴിലാളി പങ്കാളിത്ത നിരക്ക് 2023 ൽ 4.2 ശതമാനം പോയിന്റ് ഉയർന്ന് 37.0 ശതമാനമായി.
സ്ത്രീകളുടെ ദീർഘകാല സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക-രാഷ്ട്രീയ വികസനം ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള നയപരമായ സംരംഭങ്ങളിലൂടെ സ്ത്രീ ശാക്തീകരണം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുള്ള സർക്കാർ നിശ്ചയിച്ച നിർണ്ണായക അജണ്ടയുടെ ഫലമാണ് സ്ത്രീ തൊഴിലാളി പങ്കാളിത്ത നിരക്കിലെ ഈ ഗണ്യമായ കുതിച്ചുചാട്ടം. പെൺകുട്ടികളുടെ വിദ്യാഭ്യാസം, നൈപുണ്യവികസനം, സംരംഭകത്വ സൗകര്യം, ജോലിസ്ഥലത്തെ സുരക്ഷ എന്നിവയ്ക്കായി വലിയ തോതിലുള്ള സംരംഭങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ സ്ത്രീകളുടെ ജീവിതചക്രത്തിലുടനീളം സർക്കാർ സംരംഭങ്ങൾ വ്യാപിച്ചു. ഈ മേഖലകളിലെ നയങ്ങളും നിയമനിർമ്മാണങ്ങളും സർക്കാരിന്റെ 'സ്ത്രീകളുടെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള വികസന' അജണ്ടയെ നയിക്കുന്നു.

Ministry of Women and Child Development
Nari Shakti Surges Ahead!
Female Labour Force Participation Rate Jumps to 37.0%
13 OCT 2023 12:11PM by PIB Delhi
Periodic Labour Force Survey Report 2022-23 released by the Ministry of Statistics and Programme Implementation on 9th October 2023 shows that the Female Labour Force Participation Rate in the country has improved significantly by 4.2 percentage points to 37.0% in 2023, as per ‘usual status’ concept of measuring labour force participation.
This significant jump in the female labour force participation rate is an outcome of the decisive agenda set by the Government for ensuring women’s empowerment through policy initiatives aimed at their long term socio-economic and political development. Government’s initiatives have spanned across women’s lifecycle including large scale initiatives for girls’ education, skill development, entrepreneurship facilitation and safety in the workplace. Policies and legislations in these areas have been driving Government’s ‘women-led development’ agenda.
Source: Periodic Labour Force Survey 2022-23.