Ministry of Electronics & IT
Minister Rajeev Chandrasekhar will attend Financial Express Best Banks Awards in Mumbai as Chief Guest tomorrow
12 OCT 2023 6:06PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship and Electronics & IT, Shri Rajeev Chandrasekhar, is set to attend the Financial Express Best Banks Awards event tomorrow as Chief Guest. During this event, he will engage in a fireside chat with Mr. KV Kamath, Chairman of The National Bank for Financing Infrastructure and Development.
The Minister’s interaction will center on the current state of the Indian economy, which is advancing rapidly, with India poised to reach the position of the world's third-largest economy. He will underscore the transformation in banking norms and policies, emphasizing their shift from favoring a select affluent few to extending their reach to the grassroots of the nation.
MoS Shri Rajeev Chandrasekhar has, in the past, noted that the newer banking norms have successfully curbed the proliferation of mounting Non-Performing Assets (NPAs) and have steered a concerted effort towards Digital Payment Infrastructure (DPI).
The event will also serve as a platform to acknowledge the achievements of banks across various categories, including Non-Banking Financial Companies (NDFCs), Small Finance Banks (SFBs), and Fintech companies. Senior members from the banking community will be in attendance during this event.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ನಾಳೆ ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಫೈನಾನ್ಷಿಯಲ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಬೆಸ್ಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ಸ್ ಅವಾರ್ಡ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
12 OCT 2023 6:06PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಐಟಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ನಾಳೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಫೈನಾನ್ಷಿಯಲ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಬೆಸ್ಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ಸ್ ಅವಾರ್ಡ್ಸ್ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅವರು ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಫಾರ್ ಫೈನಾನ್ಸಿಂಗ್ ಇನ್ಫ್ರಾಸ್ಟ್ರಕ್ಚರ್ ಅಂಡ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಕೆ.ವಿ.ಕಾಮತ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಫೈರ್ಸೈಡ್ ಚಾಟ್ನಲ್ಲಿ ತೊಡಗಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸಚಿವರ ಸಂವಾದವು ವೇಗವಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸ್ಥಿತಿಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ, ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ತಲುಪಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿಗಳಲ್ಲಿನ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಾರೆ, ಆಯ್ದ ಶ್ರೀಮಂತರ ಪರದಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರದ ತಳಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ತಮ್ಮ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವತ್ತ ಅವರ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಾರೆ.
ಹೊಸ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ನಿಯಮಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಅನುತ್ಪಾದಕ ಆಸ್ತಿಗಳ (ಎನ್ಪಿಎ) ಪ್ರಸರಣವನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಿಗ್ರಹಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಪಾವತಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ (ಡಿಪಿಐ) ಕಡೆಗೆ ಸಂಘಟಿತ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಿವೆ ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಈ ಹಿಂದೆ ಗಮನಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಬ್ಯಾಂಕೇತರ ಹಣಕಾಸು ಕಂಪನಿಗಳು (ಎನ್ಡಿಎಫ್ಸಿ), ಸಣ್ಣ ಹಣಕಾಸು ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು (ಎಸ್ಎಫ್ಬಿಗಳು) ಮತ್ತು ಫಿನ್ಟೆಕ್ ಕಂಪನಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿನ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಸಮುದಾಯದ ಹಿರಿಯ ಸದಸ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿರಲಿದ್ದಾರೆ.