ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 11 ਤੋਂ 12 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ
10 OCT 2023 7:46PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 11 ਤੋਂ 12 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਤੱਕ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 11 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਸ੍ਰੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਆਵ੍ ਕਸ਼ਮੀਰ (University of Kashmir) ਦੀ 20ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ੋਭਾ ਵਧਾਉਣਗੇ। ਉਸੇ ਦਿਨ, ਉਹ ਸ੍ਰੀਨਗਰ ਸਥਿਤ ਰਾਜ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨਕ ਆਦਿਵਾਸੀ ਸਮੂਹਾਂ (local tribal groups) ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਸਵੈ ਸਹਾਇਤਾ ਸਮੂਹਾਂ (Self Help Groups) ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਰਾਜ ਭਵਨ (Raj Bhavan) ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਾਗਰਿਕ ਅਭਿਨੰਦਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਭੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 12 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਤਾ ਵੈਸ਼ਨੋ ਦੇਵੀ ਤੀਰਥ ਸਥਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਉੱਥੇ ਪੁਨਰ-ਨਿਰਮਿਤ ਪਾਰਵਤੀ ਭਵਨ ਅਤੇ ਸਕਾਈ ਵਾਕ (remodeled Parvati Bhavan and sky walk) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਭੀ ਕਰਨਗੇ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT JAMMU AND KASHMIR FROM OCTOBER 11 TO 12
10 OCT 2023 7:46PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit Jammu and Kashmir from October 11 to 12, 2023.
On October 11, 2023, the President will grace the 20th convocation of the University of Kashmir at Srinagar. On the same day, she will interact with the members of local tribal groups and women Self Help Groups at Raj Bhavan, Srinagar. The President will also attend a civic reception to be hosted in her honour at the Raj Bhavan.
On October 12, 2023, the President will visit Shri Mata Vaishno Devi Shrine where she will inaugurate remodeled Parvati Bhavan and sky walk.