ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
డీఎఫ్ఎస్ దాని సంస్థలు పెండెన్సీని తొలగించేందుకు,.. పరిశుభ్రతను మెరుగుపరచేందుకు
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0ని చురుకుగా చేపట్టాయి
- 2023 అక్టోబరు 2 నుండి 31 వరకు దేశవ్యాప్తంగా 25,000 కంటే ఎక్కువ ప్రదేశాలలో పరిశుభ్రత ప్రచారాలు చేపట్టబడతాయి
11 OCT 2023 2:35PM by PIB Hyderabad
ఆర్థిక సేవల విభాగం (DFS), ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ మరియు దాని సంస్థలు పెండింగ్‌ను తగ్గించడానికి మరియు స్వచ్ఛతను సంస్థాగతీకరించడానికి 2 అక్టోబర్ 2023 నుండి ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కింద కార్యకలాపాలను ప్రారంభించాయి. ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0లో భాగంగా చేపట్టిన బహుళ కార్యక్రమాల పురోగతిని సమీక్షించేందుకు కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ భగవత్ కిషన్‌రావ్ కరద్ 5 అక్టోబర్ 2023న ఆర్థిక సేవల శాఖను సందర్శించారు. డా. కరాద్ డీఎఫ్ఎస్ యొక్క రికార్డు గదిని కూడా సందర్శించారు. రికార్డు నిర్వహణ యొక్క ప్రస్తుత విధానాల ప్రకారం రికార్డులను నిర్వహించడానికి ప్రచార వ్యవధిని ఉపయోగించాలని అధికారులను ఆదేశించారు. ఈ కార్యక్రమంలో మొత్తం 10,000 కంటే ఎక్కువ ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు అప్పీళ్లు పరిష్కరించబడతాయి. డీఎఫ్ఎస్ సంస్థలు దేశవ్యాప్తంగా 25,000 స్థానాలకు తగ్గకుండా పరిశుభ్రత ప్రచారాలను చేపట్టాలని భావిస్తున్నారు. వివిధ సంస్థలు 2 అక్టోబర్ నుండి 31 అక్టోబర్, 2023 వరకు తాము చేపట్టే కార్యకలాపాల రకాలపై బ్యానర్‌లను ప్రదర్శించాయి. డీఫ్ఎస్ యొక్క అన్ని సంస్థలు క్రమం తప్పకుండా వివిధ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో ప్రచారం గురించి సోషల్ మీడియా పోస్ట్‌లు చేస్తున్నాయి.

Ministry of Finance
DFS and its organizations actively undertake Special Campaign 3.0 to dispose off pendency & improve cleanliness
Cleanliness campaigns to be undertaken at over 25,000 locations across the country during 2nd - 31st October, 2023
11 OCT 2023 2:35PM by PIB Delhi
The Department of Financial Services (DFS), Ministry of Finance, and its organizations have commenced activities under Special Campaign 3.0 from 2nd October 2023, to minimize the pendency and to institutionalize Swachhata.
Union Minister of State for Finance, Dr. Bhagwat Kishanrao Karad, visited the Department of Financial Services on 5th October 2023 to review the progress of multiple initiatives being undertaken as part of ongoing Special Campaign 3.0. Dr. Karad also visited the record room of the DFS and instructed the officials to use the campaign period to manage records as per the existing procedures of record management.
More than 10,000 Public Grievances and Appeals in total will be disposed during the Campaign period. It is expected that organizations of DFS will undertake cleanliness campaigns at not less than 25,000 locations across the country. Various organizations have displayed banners on the types of activities that they are taking up during 2nd October to 31st October, 2023.
All the organizations of DFS are making social media posts about the campaign on various platforms on regular basis.