నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
"జీవ ఇంధన పరిశోధనల్లో ఇటీవలి పురోగతిపై అంతర్జాతీయ సదస్సు"ను ఈ నెల 9-12 తేదీల్లో కపుర్తలాలో నిర్వహిస్తున్న ఎస్‌ఎస్‌ఎస్‌-ఎన్‌ఐబీఈ
07 OCT 2023 4:43PM by PIB Hyderabad
"జీవ ఇంధన పరిశోధనల్లో ఇటీవలి పురోగతిపై అంతర్జాతీయ సదస్సు"ను (ఐసీఆర్‌ఏబీఆర్‌ - 2023) ఈ నెల 9-12 తేదీల్లో సర్దార్ స్వరణ్ సింగ్ నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ బయో-ఎనర్జీ (ఎస్‌ఎస్‌ఎస్‌-ఎన్‌ఐబీఈ) నిర్వహిస్తోంది. ఇది, కేంద్ర నూతన & పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని స్వయంప్రతిపత్త సంస్థ. పంజాబ్‌లోని కపుర్తలాలో ఉన్న సంస్థ ప్రాంగణంలో జరుగుతున్న ఈ అంతర్జాతీయ సదస్సు నాలుగో ఎడిషన్ ద్వారా ప్రభుత్వం, బయోఎనర్జీ రంగానికి చెందిన పరిశ్రమలు, విద్యాసంస్థలు, పరిశోధన సంస్థలు ఒకచోటకు వస్తారు.
సదస్సు ఇతివృత్తాలు బయోమాస్ వనరుల నిర్వహణ; బయోమాస్/వ్యర్థాలను శక్తిగా మార్చడం; బయోమాస్‌కు విలువ కల్పించడం/వ్యర్థాల నుంచి విలువ ఆధారిత సరుకు/ఉత్పత్తులు; జీవ ఇంధన వ్యవస్థల మోడలింగ్; జీవ ఇంధనాల శుద్ధి కర్మాగారం, జీవ హైడ్రోజన్. ఈ ఇతివృత్తాలపై ప్రసంగాలు, సాంకేతిక కార్యక్రమాలు జరుగుతాయి.
కేంద్ర నూతన & పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భగవంత్ ఖూబా ఈ సదస్సును ప్రారంభిస్తారు. మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో జరిగే జాతీయ జీవ ఇంధన కార్యక్రమ ప్రచారం & అవగాహన కార్యక్రమాన్ని కూడా ప్రారంభిస్తారు. మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ భూపిందర్ సింగ్ భల్లా, ఐఐటీ రూర్కీ డైరెక్టర్ ప్రొఫెసర్ కె.కె.పంత్ కూడా ప్రారంభోత్సవానికి హాజరవుతారు.
ప్రపంచ దేశాల నుంచి పాల్గొనే ప్రతినిధులు మౌఖిక/పోస్టర్ ప్రదర్శనలు ఇస్తారు. సదస్సు చివరి రోజున ప్రతినిధులు జీవ ఇంధన ప్లాంటును కూడా సందర్శిస్తారు.
సమావేశం వివరాలను ఇక్కడ చూడవచ్చు.
శిలాజ ఇంధనాలను విపరీతంగా వినియోగించడం వల్ల ఇంధన భద్రత & పర్యావరణ పరిరక్షణ సవాళ్లను ప్రపంచం ఎదుర్కొంటోంది. శిలాజ ఇంధనాలను భర్తీ చేయగల సామర్థ్యం కారణంగా బయోహైడ్రోజన్, బయోడీజిల్, బయోఇథనాల్, బయో మెథనేషన్, బయో-రిఫైనరీ, బయోమాస్ గ్యాస్‌, బయోమాస్ వంట స్టవ్‌లు ప్రపంచ దృష్టిని ఆకర్షిస్తున్నాయి. ఎస్‌ఎస్‌ఎస్‌-ఎన్‌ఐబీఈ, "జీవ ఇంధన పరిశోధనల్లో ఇటీవలి పురోగతి"పై 2011 నుంచి మూడు సదస్సులు నిర్వహించింది. జీవ ఇంధన రంగంలో ఆర్‌&డి ప్రయత్నాలు, విధానాలు, క్షేత్రస్థాయి అనుభవాలను పరిశోధకులు పంచుకున్నారు. విద్యావేత్తలు, శాస్త్రవేత్తలు, పరిశ్రమలు, విధాన రూపకర్తల నుంచి ఉత్సాహభరిత భాగస్వామ్యం కనిపించింది. ఇప్పుడు నిర్వహించే నాలుగో సమావేశం వీటి పరిధిని మరింత విస్తరించడానికి ప్రయత్నిస్తుంది. ఈ సదస్సు గురించి మరింత సమాచారాన్ని https://www.icrabr.com/ వెబ్‌సైట్‌లో చూడవచ్చు.

Ministry of New and Renewable Energy
International Conference on Recent Advances in Bio-Energy Research to be held at SSS – NIBE, Kapurthala during October 9 – 12, 2023
07 OCT 2023 4:43PM by PIB Delhi
The “International Conference on Recent Advances in Bio-energy Research – 2023” (ICRABR - 2023) is being held by Sardar Swaran Singh National Institute of Bio-Energy (SSS - NIBE), an autonomous institute under the Ministry of New and Renewable Energy (MNRE), Government of India during October 9 - 12, 2023. The fourth edition of the international conference, being held at the institute campus in Kapurthala, Punjab, brings together the bioenergy sector stakeholders belonging to government, industry, academia, and research.
Broad themes of the conference are Biomass Resource Management; Biomass / waste conversion to energy; Biomass Valorisation / Waste to value added materials / Products; Modelling of Bio-energy system; and Biorefinery and Biohydrogen. Plenary and Technical Sessions are scheduled on these conference themes.
The conference is being inaugurated by Union Minister of State for New & Renewable Energy and Chemicals & Fertilizers, Shri Bhagwanth Khuba. The Minister will also inaugurate the publicity and awareness drive for National Bioenergy Programme of the Ministry of New & Renewable Energy. Secretary, New & Renewable Energy, Shri Bhupinder Singh Bhalla and Director, IIT Roorkee, Prof. K K Pant will also be present for the inaugural.
The event will also include oral / poster presentations from registered participants from across the globe. On the final day of the conference, delegates will also get to visit a Bioenergy Plant.
The conference schedule can be found here.
Energy security and environment protection are major challenges being faced across the globe due to exhaustive use of fossil fuels. Research activities in the area of bio-energy including biohydrogen, biodiesel, bioethanol, biomethanation, bio-refinery, biomass gasification, biomass cookstove, carbonaceous materials etc. are gaining unprecedented attention worldwide due to their potential in replacing fossil fuels. SSS-NIBE has organized three Conferences on 'Recent Advances in Bio-energy Research' since 2011; these covered R&D efforts, policies, and field experiences in the bio-energy sector and witnessed enthusiastic participation from academics, scholars, industries and policymakers. The fourth conference being organized now seeks to build on these and extend the global scope of the previous conferences. More information on the conference can be found on the conference website: https://www.icrabr.com/.